4 cách bảo vệ da mùa nắng nóng

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu trong danh sách những loại mỹ phẩm bảo vệ, duy trì làn da khỏe mạnh.

Nắng nóng, bức xạ nhiệt, tia cực tím vô cùng gây hại cho làn da. Để làn da không phải chịu tác động của những tác nhân gây hại, cần tham khảo 4 cách bảo vệ da dưới đây khi mùa nắng nóng đang đến gần.

Đọc thêm: Tạm biệt môi thâm nứt nẻ với quy trình 3 bước hữu hiệu

Mùa hè với những “món đặc sản” bao gồm nắng nóng, tia UV đang đến gần. Để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của làn da, cần thực hiện 4 cách bảo vệ da mùa nắng nóng dưới đây:

#1 Tạo thói quen thoa kem chống nắng

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu trong danh sách những loại mỹ phẩm bảo vệ, duy trì làn da khỏe mạnh. Trong kem chống nắng gồm các thành phần với công dụng chống lại ánh nắng, ngăn ngừa sự xâm nhập của tia tử ngoại vào tế bào da.

Loại kem chống nắng có thể phát huy tác dụng bảo vệ da tốt nhất, chỉ số chống nắng SPF phải đảm bảo trên 30, thường là 50. Đặc biệt khi thoa kem chống nắng cần lưu ý những khu vực dễ bắt nắng như cổ, mặt, môi, cánh tay. Thời điểm thích hợp để thoa kem chống nắng sẽ rơi vào khoảng 20 phút trước khi ra khỏi nhà nhằm đảm bảo làn da đã thẩm thấu đầy đủ dưỡng chất.

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu trong danh sách những loại mỹ phẩm bảo vệ, duy trì làn da khỏe mạnh.

Theo chu kỳ, căn cứ vào loại kem chống nắng sử dụng mà cứ khoảng 2 tiếng hoặc 4-5 tiếng sẽ phải thoa lại kem chống nắng một lần. Những người hoạt động chủ yếu ngoài trời cần ghi nhớ điều này do chỉ số SPF sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định.

#2 Sử dụng kem dưỡng ẩm

Không thể xem thường độ ẩm trên da khi nó đang đóng vai trò lớp màng bảo vệ. Thói quen sử dụng kem dưỡng ẩm, duy trì độ ẩm cho da, vì thế được khuyến khích thực hiện hàng ngày. Kết hợp với sử dụng kem chống nắng, kem dưỡng ẩm sẽ thực sự phát huy tối đa hiệu quả làm đẹp và chống lại tác nhân gây hại từ môi trường nắng nóng đối với làn da.

Ngoài kem dưỡng ẩm, uống nhiều nước cũng là một cách để cân bằng độ ẩm cho làn da từ bên trong.

#3 Thay đổi thói quen ăn uống

Trời nắng nóng cũng ảnh hưởng đến thói quen ăn uống. Làn da sẽ chịu hậu quả trầm trọng nếu cơ thể nạp vào những món ăn cay nóng. Không chỉ khô ráp, dễ tổn thương hơn mà khả năng mọc mụn là rất lớn. Thay vì ăn uống đồ cay nóng, dầu mỡ, nên thay đổi thói quen ăn uống, bổ sung nhiều rau củ, trái cây tươi với khả năng giải nhiệt cao.

Những loại thực phẩm chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe làn da cũng được khuyến khích sử dụng thường xuyên hơn bao gồm, đu đủ, thanh long,…

Bổ sung nhiều rau củ, trái cây tươi với khả năng giải nhiệt cao.

#4 Bảo vệ da khi ra ngoài

Không thể nghi ngờ công dụng của kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, chế độ ăn uống lành mạnh,… bởi những lợi ích mà chúng mang lại cho làn da. Tuy vậy, sẽ là công cốc nếu bỏ sót bước bảo vệ làn da khỏi tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời bằng những hành động trực tiếp, cụ thể như che chắn. Mặc áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm,… rất cần thiết nếu muốn làn da được bảo vệ triệt để.

4 bí quyết bảo vệ da mùa nắng nóng trên không quá khó để thực hiện. Tạo thói quen sử dụng kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, ăn uống lành mạnh và che chắn khi ra ngoài sẽ bảo vệ làn một cách tối ưu nhất.

 

 

 

Facebook Comments