5 cách chữa mụn cóc vô cùng hiệu quả

Cách chữa mụn cóc bằng chuối
Cách chữa mụn cóc bằng chuối

Những nốt mụn có tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ và gây khó chịu cho người mắc phải. Nếu bạn đang khổ sở vì những nốt mụn đáng ghét này thì một số cách chữa mụn cóc dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại tự tin đấy!

Đọc thêm: Cách trị mụn đầu đen ở mũi

Mụn cóc là gì?

Mụn cóc thực tế là những khối nhỏ sần sùi, lành tính, thường xuất hiện nhiều ở bàn tay và bàn chân. Không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà mụn cóc còn gây đau và tạo cảm giác vướng cộm rất khó chịu. Những nốt mụn cóc xấu xí này rất dễ lây lan, có thể mọc riêng lẻ hoặc thành từng chùm trông rất đáng sợ.

5 cách chữa mụn cóc vô cùng hiệu quả

Dưới đây là 5 cách trị mụn cóc cực an toàn và hiệu quả cho bạn đọc tham khảo và thực hiện:

  • Cách chữa mụn cóc bằng tỏi

Tỏi có chứa chất allicin có tính kháng khuẩn và kháng nấm, giúp chống lại virus HP hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng nước của củ tỏi đã bị dập nát rồi thoa lên vùng da có mụn cóc. Giữ trong vòng vài giờ, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Kiên trì thực hiện mỗi ngày để có được kết quả như ý.

Bí quyết trị mụn cóc bằng tỏi
Bí quyết trị mụn cóc bằng tỏi
  • Cách chữa mụn cóc bằng chuối

Bạn lột vỏ quả chuối xanh, xát mặt trong của vỏ lên những nốt mụn cóc, sau đó không rửa nhựa chuối đi mà để nguyên như vậy, đến lần sau mới rửa rồi xát tiếp.

Thực hiện ngày 2 lần đều đặn trong vài tuần, mụn sẽ bong ra.

Cách chữa mụn cóc bằng chuối
Cách chữa mụn cóc bằng chuối
  • Cách chữa mụn cóc bằng lá tía tô

Lấy lá tía tô rửa sạch rồi giã nát, đắp lên vùng da bị mụn cóc. Dùng vải quấn lại để cố định chỗ đắp lá. Nên đắp buổi tối để tránh dính nước hoặc các cử động làm xô lệch vết đắp. Đắp liên tục trong vài tuần sẽ thấy miệng mụn se lại, teo nhỏ và dần biến mất.

Lá tía tô cách trị mụn cóc hiệu quả
Lá tía tô cách trị mụn cóc hiệu quả

Đọc thêm: Cách trị mụn đầu trắng tại nhà

  • Cách chữa mụn cóc bằng giấm táo

Axit malic và lactic có trong giấm táo sẽ giúp làm mềm và “mài mòn” mụn cóc. Bạn cần kiên trì thoa giấm táo lên vùng da có mụn cóc 3 – 4 lần mỗi ngày.

Giấm táo trị mụn cóc an toàn hiệu quả
Giấm táo trị mụn cóc an toàn hiệu quả
  • Cách chữa mụn cóc bằng ngâm nước nóng

Ngâm mụn cóc trong nước nóng sẽ giúp làm mềm, chống lại các virus và ngăn ngừa nghiễm trùng. Bạn cũng có thể thêm vào một chút dấm trắng hoặc muối tinh sẽ hiệu quả hơn.

Trên đây là 5 cách chữa mụn cóc hiệu quả tại nhà, kiên trì thực hiện để sớm nói lời tạm biệt những nốt mụn xấu xí này bạn nhé.

Facebook Comments
Rate this post