Các phương pháp massage mắt thư giản cho chị em

Dùng ngón tay day huyệt mi mắt
Dùng ngón tay day huyệt mi mắt

Làm việc căng thẳng khiến đôi mắt mệt mỏi, trùng xuống, thậm chí giảm thị lực. Nếu gặp tình trạng như vậy, bạn có thể áp dụng các phương pháp massage mắt dưới đây sẽ thấy dễ chịu hơn đấy!

Massage giúp đôi mắt thư giãn, lấy lại năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Đồng thời massage đều đặn còn giúp đôi mắt có vẻ đẹp thật tự nhiên, khỏe khoắn. Sau đây là các phương pháp massage mắt hãy cùng áp dụng nhé:

Các phương pháp massage mắt bằng bấm huyệt

  • Bài 1: Day huyệt trên mi mắt

Dùng ngón tay xoay vòng quay mắt. Trước và sau thực hiện bài tập bảo vệ mắt, cần phải ngồi yên lặng và tĩnh tâm giúp cho đôi mắt có thể điều tiết và nghỉ ngơi.

Dùng ngón tay day huyệt mi mắt
Dùng ngón tay day huyệt mi mắt
  • Bài 2: Ấn huyệt thanh minh

Dùng tay day giữa hai chân mày. Ngoài ra, bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt, thường xuyên xoa bóp nhẹ nhàng xung quanh mắt sẽ giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Ấn huyệt thanh minh
Ấn huyệt thanh minh
  • Bài 3: Xoa huyệt tứ mạch

Dùng tay xoay 2 điểm huyệt hai bên cánh mũi. Nhắm mắt, nhìn về phía xa, vận động một chút sẽ giúp cho đôi mắt được nghỉ ngơi.

Massage mắt
Massage mắt
  • Bài 4: Day huyệt thái dương

Dùng hai ngón tay vuốt nhẹ 2 vùng bầu mắt trên và bầu mắt dưới. Phương pháp này rất dễ thực hiện, không tốn thời gian mà hiệu quả tác dụng lâu dài và an toàn cho mắt.

Dùng ngón tay day huyệt mi mắt
Dùng ngón tay day huyệt mi mắt

Các phương pháp massage mắt bằng bài tập yoga

Để thực hiện, bạn nhắm 2 mắt lại rồi bắt đầu thư giãn khoảng 15 phút, ngón trỏ và ngón cái bắt đầu vuốt mắt. Ngón cái đặt dưới phần hốc mắt, ngón trỏ đặt ở trên bằng với lông mày. Sau đó di chuyển tay vuốt từ trong ra ngoài, từ khóe mắt đến đuôi mắt, ấn nhẹ phần hốc mắt. Thực hiện động tác này liên tục từ 7-10 lần.

Massage mắt bằng phương pháp yoga
Massage mắt bằng phương pháp yoga

Ngoài ra, buổi sáng bạn có thể dùng đá lạnh bỏ vào khăn sạch sau đó xoa đều nhẹ xung quanh vùng mắt. Bài tập không chỉ giúp mắt to tròn, khỏe quầng thâm mắt cũng dần biến mất. Bạn có thể dùng muỗng cho vào ngăn lạnh rồi đặt thìa lên phần mắt để thư giãn và dùng mặt sau của muỗng massage nhẹ nhàng quanh mắt.

Đây đây là các phương pháp massage mắt đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Kiên trì mỗi ngày để mắt sáng khỏe hơn bạn nhé!

Facebook Comments