Cách trang điểm mắt đẹp tự nhiên, cuốn hút cánh mày râu

Cách trang điểm mắt đẹp
Cách trang điểm mắt đẹp

Bạn sở hữu một đôi mắt nhỏ và bạn cảm thấy thiếu sức hút với người đối diện? Bạn không biết làm thể nào để đôi mắt của mình đẹp hơn? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách trang điểm mắt đẹp tự nhiên để bạn không còn cảm thấy tự ti về đôi mắt kém xinh của mình.

Trong bất cứ phong cách và kiểu trang điểm nào đi chăng nữa thì trang điểm mắt là hết sức quan trọng. Bởi đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn” giúp thu hút người đối diện trong giao tiếp ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Muốn tạo cho đôi mắt vẻ ấn tượng đòi hỏi tay nghề của người makeup, bởi cần phải biết tone trang điểm như thế nào cho hợp khuôn mặt, hợp hoàn cảnh để mix màu mắt cho phù hợp. Nhưng với trang điểm cá nhân thì chỉ cần trang điểm mắt cơ bản nhẹ nhàng, tự nhiên bằng cách mix nhẹ nhàng từ 1- 2 màu mắt với nhau là đủ để đẹp hơn rồi.

Chuẩn bị đạo cụ

  • Phấn mắt màu cam, hồng nhũ
  • Bút kẻ mắt nước/ kẻ chì/ kẻ dạ
  • Bút kẻ mắt màu trắng nhũ
  • Chì kẻ mày nâu, hoặc tone phù hợp với màu tóc của bạn
  • Mi giả và keo gắn mi
  • Mascara

Các bước trang điểm mắt đẹp

Phủ kem nền cho mắt

Nhờ lớp kem nền này mà các thao tác trang điểm cho mắt giữ màu được lâu hơn. Đây là bước cực kỳ quan trọng mà hầu hết các bạn đều bỏ qua vì không nắm rõ tầm quan trọng của nó. Do đó, hãy thực hiện bước này nếu trước giờ bạn bỏ qua để cảm nhận sự khác biệt nhé.

Cách trang điểm mắt đẹp
Cách trang điểm mắt đẹp

Kẻ chân mày cách trang điểm mắt đẹp cuốn hút

Đôi mắt là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt. Vậy nên một đôi chân mày đẹp sẽ giúp tô điểm cho đôi mắt của bạn.

Hãy định hình khuôn chân mày bằng chì kẻ phù hợp với khuôn mặt.

Kẻ chân mày giúp mắt đẹp hơn
Kẻ chân mày giúp mắt đẹp hơn

Tạo màu mắt

Chỉ cần đánh một màu mắt là đủ trong cách trang điểm mắt nhẹ nhàng. Với cách trang điểm mắt nhẹ nhàng, bạn sẽ không phải lăn tăn kết hợp các màu mắt sao cho hợp nhau hay phải dùng đến những kỹ thuật pha trộn nhiều tone trầm để tạo chiều sâu như các chuyên gia trang điểm, chỉ dùng một màu mắt là đủ. Một vài gợi ý chọn màu mắt tự nhiên theo phong cách trang điểm mắt nhẹ nhàng đó là màu cam, cam đào hoặc hồng phấn.

Tán màu mắt đã chọn lên toàn bộ bầu mắt, hãy nhớ là phải tán thật đến để màu mắt trông thật tự nhiên nhất nhé!

Tạo màu cho đôi mắt
Tạo màu cho đôi mắt

Kẻ mi mắt

Bạn có thể dùng bút dạ/ bút nước/ chì để kẻ mi mắt. Phải thật khéo léo kẻ một đường thật dài và chính xác từ đầu khóe mắt đến tận đuôi mắt.

Để mắt to tròn, điểm mấu chốt là ở đuôi mắt, nếu bạn kẻ phần đuôi mắt càng đậm thì trông mắt càng to, rõ hơn và ngược lại.

Kẻ mí mắt
Kẻ mí mắt

Gắn mi giả

Nếu bạn có đôi mi mắt dài và đẹp thì bỏ qua bước này. Lưu ý là chỉ sử dụng loại mi tự nhiên, không quá dày.

Gắn mí giả
Gắn mí giả

Bấm mi cong, chuốt mascara

Việc bấm mi thật cong, chuốt thêm mascara làm dày và dài là đã giúp đôi mắt của bạn trở nên to và đầy sức sống hơn rồi đấy. Hãy nhớ là phải chuốt theo đường ziczac để mascara không bị vón cục nhé!

Chuốt mascara
Chuốt mascara

Chỉ với 15 phút là bạn đã hoàn thành cách trang điểm mắt đẹp rồi, không có gì khó khăn phải không nào? Hãy áp dụng ngay để cánh mày râu phải “yêu” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chúc bạn thành công nhé!

Facebook Comments