Cắt mí mắt duy trì được bao lâu?

Cắt mí duy trì được bao lâu?
Cắt mí duy trì được bao lâu?

Cắt mí mắt duy trì được bao lâu có lẽ là câu hỏi mà các bác sĩ Thẩm mỹ nhận được nhiều nhất trong nhiều năm làm nghề. Cùng tìm hiểu cắt mí mắt duy trì được bao lâu trong bài viết sau nhé!

Cắt mí mắt duy trì được bao lâu?

Cắt mí mắt là phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất. Sở dĩ phổ biến, bởi cắt mí mắt đáp ứng nhu cầu làm đẹp của nhiều người Việt Nam nói riêng và người Á châu nói chung. Những khiếm khuyết về mắt như mắt một mí, mắt mí to mí nhỏ, hai mí không đều nhau, sụp mí,… đều là những lý do khiến mọi người đi đến quyết định cắt mí mắt. Hiệu quả của cắt mí không chỉ giúp chỉnh sửa khuyết điểm, cải thiện tình trạng mắt xấu mà còn làm khuôn mặt trở nên trẻ trung và tươi sáng hơn.

Cắt mí duy trì được bao lâu?
Cắt mí duy trì được bao lâu?

Điều mà nhiều người quan tâm đến thẩm mỹ cắt mí mắt băn khoăn nhất chính là cắt mí mắt duy trì được bao lâu?

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn thuần, không nguy hiểm, sử dụng dụng cụ chuyên dụng để tạo một đường cắt nhỏ vùng mí mắt trên sau đó lược bỏ những phần da chùng, mỡ thừa từ đó sắp xếp lại ổ mí, rồi khâu lại bằng chỉ sinh học. Loại chỉ này có khả năng liên kết giữa da mí và cơ nâng mi, tạo nếp gấp mới. Chính nếp gấp này là đường mí mới. Để đường mí mới duy trì lâu dài, bản thân người thực hiện cắt mí phải có chuyên môn, bản thân người cắt mí phải có ý thức trong việc thực hiện chăm sóc hậu phẫu từ chế độ ăn uống đến nghỉ ngơi.

Nếu đáp ứng được những yêu cầu trên về cắt mí mắt, đảm bảo cắt mí mắt được bao lâu sẽ không còn là vấn đề. Bởi lúc này, tuổi thọ của mí mới sẽ tồn tại trên 10 năm thậm chí còn lâu hơn.

Cách chăm sóc cắt mí hậu phẫu để mí bền lâu

Để nếp mí mới duy trì lâu dài, cần tuân thủ những quy tắc nhất định trong cách chăm sóc cắt mí hậu phẫu như sau:

– Về chế độ dinh dưỡng: Sau khi cắt mí, cần phải tuân thủ chế độ ăn uống như kiêng ăn gì và nên ăn gì. Những món ăn cần phải kiêng để đảm bảo không xảy ra biến chứng (mưng mủ, sẹo lồi,…) ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vết thương như thịt bò, thịt gà, đồ nếp, rau muống, bia, rượu,… Những món ăn nên bổ sung nhiều hơn trong chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo vết thương mau chóng hồi phục mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bao gồm rau củ quả, trái cây tươi,…

– Về chế độ nghỉ ngơi: Nên hạn chế các công việc đòi hỏi mắt phải hoạt động quá nhiều như xem tivi, nhìn máy tính, điện thoại, đọc sách. Dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, ngủ đúng giờ và đủ giấc.

– Về chế độ chăm sóc: Trường hợp mắt sưng bầm, nên uống thuốc theo đơn bác sĩ kê kết hợp chườm lạnh, chườm ấm.

Tuân thủ những chế độ trên sẽ giúp cho kết quả cắt mí đẹp hơn, hoàn hảo hơn, và đặc biệt thời gian duy trì lâu dài.

 

Facebook Comments