Độc chiêu giảm béo bụng sau sinh

Giảm béo bụng sau sinh
Giảm béo bụng sau sinh

Sau khoảng thời gian mang bầu, sinh con, vùng bụng của người phụ nữ dần bị chảy xệ, nhão, tích trữ nhiều mỡ. Điều này khiến các mẹ cảm thấy lo lắng vì vòng 2 quá khổ. Làm thế nào để giảm béo bụng sau sinh? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tại sao lại bị béo bụng sau sinh?

Tình trạng béo bụng xảy ra khi vùng bụng có nhiều mô mỡ tích tụ trong một thời gian dài. Các mô mỡ tập trung ở vùng bụng gồm hai loại: mỡ dưới da và mỡ nội tạng.

Thủ phạm chính gây nên tình trạng béo bụng sau sinh chính là mỡ nội tạng. Các mô mỡ nội tạng tích tụ nhiều khiến lớp mỡ dưới da bị đẩy ra phía ngoài, làm cho bụng bạn trông càng “phì nhiêu” hơn.

Hiện tượng này là điều hết sức bình thường, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 90% phụ nữ đều sẽ bị béo sau thời gian mang thai.

Giảm béo bụng sau sinh
Giảm béo bụng sau sinh

Béo bụng sau sinh không chỉ do lớp mỡ dưới da và lớp mỡ nội tạng gây nên mà còn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Thay đổi nội tiết tố: trong quá trình mang thai, thay đổi nội tiết tố cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân khi các mô mỡ tích trữ ở vùng bụng tăng lên. Việc cơ thể gia tăng các mô mỡ ở vùng bụng có tác dụng giúp da bụng giãn ra cùng với sự phát triển của thai nhi và trở thành tấm chắn êm ái bảo vệ cho bé.
  • Di truyền: Nếu mẹ bạn thuộc tạng người tích trữ mỡ ở vùng bụng, hông, đùi cánh tay… sau sinh thì chắc chắn rồi, nguy cơ cao bạn cũng rơi vào tình trạng này.
  • Stress: Stress cũng được xem là nguyên nhân có thể khiến bạn tăng cân sau sinh. Vì sau sinh cơ thể thường xuyên mệt mỏi khi phải chăm sóc bé, làm việc nhà khiến bạn rơi vào tình trạng căng thẳng kéo dài. Đây là nguyên nhân khiến cơ thể bạn sản xuất một số lượng lớn cortisol nhằm chống lại sự căng thẳng đó. Lượng cortisol quá cao sẽ khiến cơ thể có xu hướng tích trữ mỡ tập trung ở vùng bụng, đùi, hông…
  • Chế độ ăn uống không khoa học: Sau sinh, bạn thường có suy nghĩ tẩm bổ thật nhiều để có đủ sữa cho con bú. Việc này vô tình khiến bạn nạp vào cơ thể lượng thức ăn vượt quá nhu cầu dẫn tới tích mỡ béo bụng.

Kích thước của vòng hai và độ dày của lớp mỡ dưới da khiến các bà mẹ mới sinh tìm mọi cách để giảm mỡ bụng bằng các biện pháp giảm cân. Song thực thế để việc giảm mỡ bụng sau sinh thực sự hiệu quả, bạn cần phải loại bỏ cả lớp mỡ dưới da cùng lớp mỡ nội tạng. Đây thực sự là một cuộc chiến cam go và đôi khi không cân sức. Ngay cả việc nhịn ăn để giảm béo bụng cũng không mang lại kết quả như mong muốn mà thưc tế còn gây hại cho sức khỏe. Vậy bạn cần làm gì để lấy lại vóc dáng và vòng “eo con kiến”?

Giảm béo bụng sau sinh hiệu quả nhờ 1 liệu trình điều trị tại các spa

Cơ thể sau khi sinh sẽ còn rất yếu, nếu như bạn thực hiện ngay những biện pháp giảm mỡ bụng không phù hợp có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn với cơ thể và đặc biệt có thể gây mất sữa khiến việc nuôi con gặp nhiều khó khăn. Vì thế để tìm được cách làm giảm mỡ bụng sau sinh không phải ai cũng biết được. Chúng tôi khuyên bạn, sau khi sinh 3 tháng (nếu sinh thường) và 6-8 tháng (nếu sinh mổ) hay áp dụng phương pháp giảm mỡ bụng.

Sau thời gian dài mang thai và vượt qua sự đau đớn khi sinh con, thay vì tập trung vào sự chảy xệ của da, bạn hãy cảm thấy tự hào về bản thân mình đã mang đến gia đình và cuộc đời bạn một thiên thần. Đừng nản với việc làm đẹp này mà hãy có quyết tâm.

Để giảm béo bụng hiệu quả bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây :

https://phunusacdep.org/bat-mi-cach-giam-mo-bung-bang-muoi-vo-cung-hieu-qua.html

Chúc các bạn sớm lấy lại được vóc dáng như mong muốn!

Facebook Comments