Mẹo xịt nước hoa giúp bạn ngát hương cả ngày

Thời hiện đại, nước hoa dường như trở thành thứ trang sức vô hình làm tô điểm thêm vẻ đẹp quyến rũ và hiện đại của người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa sao cho đúng cũng như bền mùi nhất.

Đọc thêm: Mẹo để có một bộ móng khỏe đẹp trước thềm năm mới

Nước hoa ngày càng thịnh hành trong thế giới hiện đại, là món đồ ưa chuộng và không thể thiếu trên bàn trang điểm của hầu hết mọi phụ nữ. Vì đa dạng mùi, nước hoa phần nào trở thành phương tiện để phụ nữ bộc lộ tính cách, nét đẹp thần bí của mình. Tuy vậy, nước hoa lại rất dễ bị bay mùi nếu không biết cách sử dụng sao cho đúng và lưu lại mùi hương lâu bền trên cơ thể. Một vài bí quyết nhỏ về cách xịt nước hoa giúp cơ thể ngát hương suốt cả ngày dưới đây sẽ giúp bạn phần nào xử lý những vấn đề này:

Nước hoa ngày càng thịnh hành trong thế giới hiện đại, là món đồ ưa chuộng và không thể thiếu trên bàn trang điểm của hầu hết mọi phụ nữ.

#1 Lưu ý thời điểm nào nên xịt nước hoa

Nước hoa là cả một nghệ thuật và người sử dụng nước hoa đòi hỏi phải tinh tế. Theo những chuyên gia mùi hương, thời điểm lý tưởng nhất để xịt nước hoa là sau khi tắm xong.

Sở dĩ như vậy, bởi vì sau khi tắm xong, cơ thể sạch sẽ, giàu độ ẩm, các phân tử mùi hương khi thẩm thấu vào da sẽ hòa quyện, bền chặt. Chưa kể, không khí xung quanh lúc này đang rất nhiều phân tử nước làm khuếch tán mùi hương giúp chúng lan đều khắp cơ thể, để nước hoa lưu lại trên da đồng đều, tự nhiên nhất.

#2 Dưỡng ẩm trước khi xịt, tại sao không?

Khâu quan trọng và không thể thiếu trong sử dụng nước hoa là dưỡng ẩm cho làn da. Một lớp kem dưỡng ẩm thoa lên da vừa giữ cho da không bị khô, dễ bong tróc hoặc chịu ảnh hưởng do những tác nhân xấu từ môi trường mà còn lưu giữ phân tử hương nước hoa vô cùng tuyệt vời.

Tốt nhất sau khi tắm xong, trước khi xịt nước hoa, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm, đảm bảo mùi hương sẽ lâu bay.

Nước hoa là cả một nghệ thuật và người sử dụng nước hoa đòi hỏi phải tinh tế.

#3 Xịt nước hoa ở đâu trên cơ thể mới đúng?

Không thể xịt nước hoa vô tội vạ khắp cơ thể, tránh lãng phí nước hoa mà chẳng đem lại tác dụng đáng kể trong việc lan tỏa và lưu giữ mùi hương. Những vị trí đã qua nghiên cứu rất thích hợp để xịt nước hoa bao gồm: Khuỷu tay, sau tai, vùng sau gáy, cổ tay, ngực, sau lưng.

#4 Nên sử dụng nước hoa dạng gì?

Ngoài nước hoa dạng nước khá phổ biến, nước hoa hiện nay còn được sản xuất với nhiều loại khác nhau như bằng sáp, bằng thỏi, tinh dầu, phấn,… Bạn có thể kết hợp các dạng nước hoa, chỉ cần đảm bảo đồng mùi, tránh làm “rối loạn” khứu giác vì mùi hỗn tạp. Bên cạnh việc xịt, thoa trực tiếp nước hoa lên các vùng cơ thể quy định, bạn còn có thể dùng bông tẩm nước hoa và để trong túi xách hoặc áo ngực để lúc nào cũng “ngát hương”.

#5 Chờ đợi khoảng 20 phút

Sau khi xịt nước hoa, bạn không nên nóng vội vì thấy mùi nước hoa lên vô cùng hắc, chưa đúng mùi,… Bạn nên chờ khoảng 20 phút để các phân tử nước hoa thẩm thấu, lan tỏa mới đảm bảo lên mùi tự nhiên nhất.

 

 

 

 

 

Facebook Comments