Những lưu ý khi sử nước ép trái cây

NẾU QUÁ LẠM DỤNG NƯỚC ÉP SẼ ẢNH HƯỞNG KHÔNG TỐT ĐẾN CƠ THỂ
NẾU QUÁ LẠM DỤNG NƯỚC ÉP SẼ ẢNH HƯỞNG KHÔNG TỐT ĐẾN CƠ THỂ

Mặt dù nước ép trái cây đem tới cho ta những tác dụng tích cực nhưng không phải vì thế mà chúng ta quá lạm dụng vào chúng.

Nếu quá lạm dụng vào nước ép trái cây trong thời gian dài sẽ ra những ảnh hưởng xấu cho cơ thể. 

NẾU QUÁ LẠM DỤNG NƯỚC ÉP SẼ ẢNH HƯỞNG KHÔNG TỐT ĐẾN CƠ THỂ
                            NẾU QUÁ LẠM DỤNG NƯỚC ÉP SẼ ẢNH HƯỞNG KHÔNG TỐT ĐẾN CƠ THỂ

1. Những người nên thận trọng trong việc sử dụng nước ép trái cây

Bệnh nhân đái tháo đường nên hạn chế tối đa uống nước ép từ các loại quả có chứa nhiều đường fructose vì chúng có thể gây tăng đường huyết.

Bệnh nhân tiêu chảy không nên uống nước ép trái cây vì có thể làm tình trạng tiêu chảy nặng hơn do làm tăng áp lực thẩm thấu trong ruột.

Bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng hay viêm tuyến tụy tuyệt đối không uống các loại nước ép trái cây có vị chua như: chanh, cam, táo, dâu, … vì loại trái cây này làm tăng axit dạ dày gây ợ nóng.

2. Không pha nước ép trái cây với sữa

Khi pha sữa với nước ép trái cây, protein có trong sữa sẽ phản ứng axit  trong nước ép, gây trở ngại cho quá trình hấp thụ của cơ thể và còn có nguy cơ gây đau bụng với những ai có dạ dày yếu.

3. Không uống nước ép vào sáng sớm hoặc khi đói bụng

Không được uống nước ép trái cây vào buổi sáng sớm hay khi đói bụng, vì khi đó các chất axit có trong nước ép sẽ gây tổn hại dạ dày. Thời điểm để uống nước ép trái cây tôt nhất là giữa 2 bữa ăn hoặc sau khi vận động hoặc khi mệt mỏi mà cơ thể cần bổ sung thể lực nhanh chóng.

4. Không đun nóng nước ép trái cây

Khi bạn đun nóng nước ép trái cây các vitamin C có trong nước ép tự nhiên sẽ bị triệt tiêu hết.

5. Không dùng nước ép trái cây để uống thuốc

Khi dùng nước ép để uống thuốc các hợp chất có trong nước ép có thể làm mất tác dụng của thuốc hoặc gây tác dụng phụ cho người sử dụng

6. Không nên thêm quá nhiều đường vào nước ép

Trong các loại nước ép đều có hàm lượng đường đủ tốt cho cơ thể,tuy nhiên có nhiều người có thói quen thêm nhiều đường vào,điều này làm cho cơ thể tiếp nhận quá nhiều đường gây hại cho sức khỏe

Facebook Comments