Thế nào là một chiếc cằm cân đối và làm cho bạn đẹp rạng ngời hơn? 

Một chiếc cằm đẹp cân đối phải đẹp cả góc nghiêng lẫn nhìn thẳng
Một chiếc cằm đẹp cân đối phải đẹp cả góc nghiêng lẫn nhìn thẳng

Theo quan điểm truyền thống của người Việt ta thì 1 người phụ nữ sở hữu chiếc cằm đẹp là cằm phải có độ dài, nhọn, nhô và đáy cằm cân đối với gò má và vùng trán. Bên cạnh đó cằm phải cân xứng và hài hòa với các bộ phận khác trên cơ thể và trên khuôn mặt.

Đối với người ở khu vực Á Đông, khuôn mặt hình trái xoan phúc hậu luôn luôn dành được nhiều thiện cảm, kéo theo cằm đẹp được không quá nhọn và  phải có độ cong  mềm mại.

Dưới đây là  một số tiêu chí cụ thể tạo nên cằm đẹp và cân đối như sau:

– Khi nhìn thẳng:

 • Cằm phải cân xứng, hài hòa so với môi, mũi. Đáy cằm cong đều theo chiều cong của môi làm tang sự gợi cảm quyến rũ của chị em lên.
 • Phần cằm, má, trán chia khuôn mặt thành 3 phần cân xứng.

  Một chiếc cằm đẹp cân đối phải đẹp cả góc nghiêng lẫn nhìn thẳng
  Một chiếc cằm đẹp cân đối phải đẹp cả góc nghiêng lẫn nhìn thẳng

-Khi nhìn nghiêng:

 • Vặt 1 đường thẳng tưởng tượng từ điểm chính giữa 2 chân mày, cằm sẽ nhô ra khoảng 3 cm so với đường thẳng này.
 • Ba điểm là Đầu mũi, phần cằm nhô ra cao nhất và điểm gờ nhẹ ở đầu môi tạo nên đường thẳng.
 • Đường nối môi kết hợp với đường cong ở cằm tạo thành hình chữ S mềm mại.
 • Khoảng cách từ điểm góc mũi môi đến môi trên và đến đỉnh mũi thường bằng nhau. Một góc quan trọng là góc tạo nên tại điểm góc môi mũi với hai cạnh là từ góc đó đến môi trên và từ góc đến chóp mũi. Góc lý tưởng là 100 – 120 độ
Thế nào là chiếc cằm đẹp cân đối?
Thế nào là chiếc cằm đẹp cân đối?

Nếu chiếc cằm của bạn không đáp ứng đủ những tiêu chí trên, nhìn khuôn mặt bạn sẽ mất đi vẻ cân xứng, hài hòa.

Phương pháp làm cằm đẹp, cân đối bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Đối với những khuôn mặt có cằm không hoàn hảo , không đẹp hay không cân đối thì việc sử dụng dịch vụ thẩm mỹ là cần và hợp lý nhất nếu có điều kiện tân trang lại vể đẹp của bản thân. Hiện nay dịc vụ thẩm mỹ cằm cũng khá là hot va được nhiều người thực hiện.

Nhờ có kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ cằm, má nhằm tái tạo hình dáng của cằm, má bị khiếm khuyết, Mà nhiều người có gương mặt hài hòa hơn , có chiếc cằm cân đối với khuôn mặt, hoặc tùy cằm, má bình thường nhưng chủ nhân của nó có nguyện vọng làm cho nó đẹp hơn theo ý mình như làm cằm đôi, làm đầy đặn má v.v…

Những chiếc cằm đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ
Những chiếc cằm đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ

Chỉ Định:

Phẫu thuật thẩm mỹ cằm có thể áp dụng cho mọi giới tính ở lứa tuổi đã trưởng thành trong các trường hợp:

– Cằm lẹm

– Cằm vểnh

– Cằm dô nhọn

– Cằm mập có nọng

Trong các trường hợp chỉ cần đơn thuần giải phẫu như khi cằm quá nhô, hàm bạnh phải cắt gọt bớt xương để chỉnh hình theo ý muốn, hay khi cằm có nọng mỡ cần phải hút lấy bớt mô mỡ…

Lưu Ý:

 • Có thể tăng khối lượng cằm, má bằng những chất liệu khác như bơm mỡ tự thân hoặc bơm các chất liệu nhân tạo khác ở dạng lỏng .Tuy nhiên kết quả không bền, thường chỉ trong khoảng 6 tháng và cũng không thể tạo được hình dáng theo như ý muốn như là khi sử dụng miếng cấy ghép.
 • Khi thực hiện kỹ thuật ở cằm, đường mổ cũng xuất phát từ phía trong miệng. Bệnh nhân sẽ có những rắc rối và phiền phức về ăn uống trong vài ngày đầu sau giải phẫu. Có thể thấy đau rất nhẹ và phải ăn thức ăn lỏng.
 • Bệnh nhân có thể về ngay sau khi giải phẫu

Kích thước cằm cũng quan trọng như mũi trong việc ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp của khuôn mặt, các bác sỹ thẩm mỹ cũng thường lưu ý xem xét và đề nghị chỉnh hình cằm trong những trường hợp cần thiết để tạo được vẻ đẹp cân đối hài hòa chung cho khuôn mặt. Khuyếm khuyết thẩm mỹ của cằm chủ yếu thể hiện ở dạng cằm lẹm (thiếu độ nhô thẩm mỹ cần thiết).

Để được có được những tư vấn chuẩn xác và phù hợp nhất với bản thân, các bạn nên đến những viện thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và đưa ra phương hướng tốt nhất để cải thiện vẻ đẹp của bản thân.

Nguồn:https://phunusacdep.org/

Facebook Comments