Trị mụn đầu đen và những điều cần lưu ý

MỤN ĐẦU ĐEN TRÊN MÁ KHIẾN LÀN DA KHÔNG CÒN MỊN MÀNG
MỤN ĐẦU ĐEN TRÊN MÁ KHIẾN LÀN DA KHÔNG CÒN MỊN MÀNG

Mụn đầu đen là một loại mụn không gây đau nhức nhưng lại rất khó để trị tận gốc. Vì vậy, mà ai cũng có những cách điều trị riêng để trị mụn đầu đen, tuy nhiên nếu không điều trị đúng cách thì có thể sẽ khiến mụn đầu đen càng hoành hành. Sau đây là một số lưu ý nhỏ giúp các bạn ngăn ngừa và trị lũ mụn đáng ghét này.

1, HIỂU RÕ VỀ TÌNH TRẠNG MỤN ĐẦU ĐEN TRÊN DA

 

MỤN ĐẦU ĐEN TRÊN MÁ KHIẾN LÀN DA KHÔNG CÒN MỊN MÀNG
                                 MỤN ĐẦU ĐEN TRÊN MÁ KHIẾN LÀN DA KHÔNG CÒN MỊN MÀNG

 

Mụn đầu đen khác với tất cả các các loại mụn khác,chúng không gây ra cho ta sự đau đớn nhưng lại làm chúng ta cảm thấy mất tự tin. Mụn đầu đen xuất hiện nhiều ở vùng mũi,cằm,đôi khi là cả hai bên má,chúng khiến da không được mịn màng và để che đi nó có khá nhiều bạn chọn cách makeup đậm khiến cho mụn đầu đen càng phát triển và khó kiểm soát hơn.

Mỗi người đều có nội tiết tố và sắc tố khác nhau,vì thế cách điều trị cũng khác nhau,mỗi người nên chọn cho mình một cách điều trị mụn đầu đen phù hợp với làn da để giảm tối thiểu sự phát triển và quay lại của mụn đầu đen.

 

2, KHÔNG TẨY DA CHẾT QUÁ NHIỀU LẦN TRÊN MỘT TUẦN

 

KHÔNG TẨY DA CHẾT QUÁ NHIỀU LẦN TRONG MỘT TUẦN
                                                        CHỌN LOẠI TẨY DA CHẾT PHÙ HỢP VỚI DA

 

Có rất nhiều bạn đã hiểu sai lệch về việc sử dung tẩy da chết,đó là tẩy da chết nhiều sẽ đẩy được hết mụn đầu đen ra khỏi da điều này đã khiến da mặt của nhiều bạn trở nên trầm trọng hơn. Trên thực tế chúng ta chỉ nên tẩy da chết từ 1-2 lần/tuần, tẩy da chết quá nhiều lần khiến da bạn trở nên mỏng hơn và nhạy cảm với môi trường càng làm mụn đầu đen phát triển.

Ngoài ra sử dụng các loại tẩy da chết không đúng như hạt to,chất tẩy mạnh,… cũng sẽ gây tổn hại rất lớn cho da,làm da đau rát, lỗ chân lông to dễ nổi mụn.

3, SỬ DỤNG SỮA RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH PHÙ HỢP VỚI LÀN DA

Sử dụng sữa rửa mặt đúng cách,phù hợp với là da của mỗi người là điều rất quan trọng và cần thiết. Vì điều này là điều cơ bản trong việc chăm sóc da và trị mụn.

Quảng cáo

 

RỬA MẶT HAI NGÀY MỘT LẦN
                                                                         RỬA MẶT HAI NGÀY MỘT LẦN

 

Hằng ngày các bạn nên rửa mặt 2 lần và buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ,điều này làm cho da bạn sạch hết bụi bặm bã nhờn. Tuy nhiên việc rửa mặt chăm chỉ sẽ không giúp bạn hết mụn ngay được mà nó còn phụ thuộc vào làn da của bạn và cách bạn chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với da.

Vì da là phần rất nhạy cảm nên các bạn nên chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ,phù hợp với là da,khi sử dụng sẽ giúp lần da sạch sẽ và đạt hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị mụn đầu đen.

4, KHÔNG NÊN LỘT MỤN QUÁ NHIỀU

LỘN MỤN ĐÚNG CÁCH GIÚP LÀM SẠCH MỤN ĐẦU ĐEN
                                                  LỘN MỤN ĐÚNG CÁCH GIÚP LÀM SẠCH MỤN ĐẦU ĐEN

 

Mụn đầu đen là thứ gì đó rất đáng ghét vì thế khá nhiều bạn đã lựa chọn việc dùng các loại lột mụn đầu đen để tiễn chúng ra khỏi làn da, nhưng có một điều các bạn cần lưu ý đó là nếu sử dụng đúng cách và không lạm dụng thì chúng sẽ phần nào giúp bạn cải thiện làn da. Còn nếu các bạn lạm dụng nó thì sao, nó sẽ khiến da bạn trở nên mỏng manh hơn, khi lột sẽ gây cảm giác đau rát lâu hơn và cuối cùng đó là mụn đầu đen sẽ càng phát triển hơn.

Vì vậy các bạn chỉ nên sử dụng lột mụn 1 lần/tuần,trước khi lột thì các bạn nên xông hơi để lỗ chân lông mở to khiến các bé mụn sẽ dễ dàng chui ra.

5, CẨN THẬN KHI NẶN MỤN ĐẦU ĐEN

Khi nặn mụn đầu đen các bạn nên chú ý dụng cụ nặn mụn cần vệ sinh sạch sẽ,diệt khuẩn để các vi khuẩn không có cơ hội nảy nở, sinh sôi. Không nên sử dụng tay để nặn mụn và sờ lên mặt nhiều lần,vì các bạn có rửa tay như thế nào cũng không thể làm sạch được hết vi khuẩn, ngoài ra sử dụng tay nặn mụn sẽ làm thâm da,đôi khi bạn cố nặn sẽ gây tổn thương da và dễ bị nhiễm trùng,mưng mủ,thậm chí là sẹo.

Sau khi nặn mụn các bạn nên sử dụng các biện pháp để làm xe khít lỗ chân lông không cho vi khuẩn và bụi bặm có cơ hội tấn công làn da của bạn.

 

NẶN MỤN SAI CÁCH GIÚP MỤN ĐẦU ĐEN PHÁT TRIỂN
                                          NẶN MỤN SAI CÁCH GIÚP MỤN ĐẦU ĐEN PHÁT TRIỂN

Nguồn: https://phunusacdep.org/

 

 

 

Facebook Comments