Ăn Dầu Cá Giúp Mắt Sáng Khỏe
Chăm Sóc Da

Ăn Gì Để Mắt Sáng? Lời Khuyên Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng

Thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại, thiết bị công nghệ, sẽ khiến mắt bạn bị mỏi và dễ bị tổn thương. Bên cạnh việc chăm sóc, giữ gìn vệ sinh cho đôi mắt đúng cách, thì ăn gì để mắt sáng và khỏe mạnh. Dưới đây là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Ăn gì để mắt sáng ? – Cà Rốt

Ăn gì để mắt sáng? Thực phẩm đầu tiên mà chúng ta kể tới ở đây, phải là cà rốt. Tại sao cà rốt lại là thực phẩm, có thể giúp đôi mắt sáng và khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong cà rốt có chứa hàm lượng lớn beta-carotene, có khả năng giúp giảm thiểu nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Beta –carotene, sau khi được hấp thu vào cơ thể, sẽ chuyển hóa thành vitamin A, có tác dụng như một chất chống oxy hóa, giúp điều tiết mắt và cải thiện thị lực. Nếu muốn sở hữu một đôi mắt khỏe mạnh, thị lực tốt thì cà rốt là thực phẩm mà bạn không thể bỏ qua.

Cà rốt là thực phẩm tốt cho mắt
Cà rốt là thực phẩm tốt cho mắt

Ăn gì để mắt sáng ? – Dầu cá

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong một số các loại cá như cá ngừa, cá thu, cá trích, cá hồi, đều chứa một lượng lớn axit béo omega 3, dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt. Thường xuyên ăn cá hồi, sẽ giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng lên tới 40%, cải thiện thị lực, giúp điều trị bệnh khô mắt, đồng thời bổ sung vitamin cho cơ thể.

Ăn Dầu Cá Giúp Mắt Sáng Khỏe
Ăn Dầu Cá Giúp Mắt Sáng Khỏe

Ăn gì để mắt sáng ? – Bắp (Ngô)

Trong bắp (ngô) có chứa hàm lượng lớn beta-carotenoid, folate, zeaxanthin và lutein, đây đều là những dưỡng chất tốt cho mắt, giúp ngăn ngừa sự tiêu hủy sắc tố màu vàng, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể, mang tới đôi mắt sáng và khỏe mạnh.

Thường xuyên ăn bắp ngô, giúp cải thiện thị lực
Thường xuyên ăn bắp ngô, giúp cải thiện thị lực

Ăn gì để mắt sáng ? – Rau xanh

Ăn gì để mắt sáng?, bạn đừng quên bỏ qua những loại rau xanh như cải xoăn, súp lơ, bông cải xanh hay cần tây, bởi trong những loại rau xanh này, thường chứa zeaxanthin, lutein và vitamin A, rất tốt cho võng mạc cũng như sức khỏe đôi mắt.

Rau xanh tốt cho mắt
Rau xanh tốt cho mắt

Thường xuyên bổ sung rau xanh trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày, giúp tăng mật độ sắc tố ở điểm vàng cũng như mật độ sắc tố, từ đó giúp bảo vệ võng mạc cũng như giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể hay những bệnh về mắt thường gặp.

Ăn gì để mắt sáng ? – Khoai lang

Theo nghiên cứu khoa học, trong củ khoai lang có chứa lượng lớn, beta carotene, vitamin A, vitamin C, kali, mangan rất tốt cho sức khỏe đôi mắt. Bên cạnh đó, vitamin D có trong khoai lang, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp mắt sáng và khỏe mạnh hơn.

Khoai lang giúp mắt sáng và khỏe mạnh
Khoai lang giúp mắt sáng và khỏe mạnh

Ăn gì để mắt sáng ? – Cà chua

Một trong những thực phẩm cũng rất tốt cho đôi mắt, đó chính là cà chua. Trong quả cà chua có chứa hàm lượng lớn chất xơ, carotenoid, lycopene, đây đều là những chất, giúp bảo vệ võng mạc, hạn chế sự tác động gây hại của tia cực tím từ ánh sáng mặt trời gay gắt. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C trong quả cà chua, còn giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự gây hại của các gốc tự do…

Cà chua là thực phẩm tốt cho mắt
Cà chua là thực phẩm tốt cho mắt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để có đôi mắt sáng, khỏe mạnh, thị lực được cải thiện, bạn cần bổ sung đa dạng các loại thực phẩm, ngoài các thực phẩm chứa hàm lượng beta-carotene, vitamin C, lutein, chất béo omega 3 thì những thực phẩm giàu vitamin A có trong động vật như sữa bò, lòng đỏ trứng gà, gan động vật, thịt gà, thịt đà điểu, cũng giúp nuôi dưỡng và bảo vệ hoạt động của mắt được tốt hơn.

Facebook Comments