tri seo1
Chăm Sóc Da

Cách điều trị sẹo , rỗ do mụn an toàn tại nhà

Không cần phải phiền lòng vì làn da bị sẹo do mụn chi chít khi đã có những nguyên liệu tự nhiên với công dụng làm sáng, láng mịn.

Đọc thêm: Cách trị mụn hiệu quả bằng tinh bột nghệ

  1. Lô hội và nước ép chanh

– Chuẩn bị nguyên liệu: 1 muỗng canh gel lô hội và nửa muỗng canh nước cốt chanh.

tri seo1
Sau một thời gian, bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên bởi sẹo mụn chi chít đã mờ dần và biến mất, chỉ còn lại làn da sáng láng, mịn màng.

– Cách thực hiện: Để có thành phẩm là gel lô hội, trước tiên, cần lấy dao bóc tách lớp vỏ ngoài của lô hội. Tiếp đến, dùng thìa nạo lấy lớp gel lô hội bên trong và để vào một cái bát. Lấy nước cốt chanh đã chuẩn bị cho vào bát đựng gel lô hội, trộn đều thành một hỗn hợp. Đắp hỗn hợp này lên mặt, đặc biệt là vùng sẹo mụn trong khoảng 30 phút. Cuối cùng, rửa sạch mặt với nước.

Phương pháp đắp gel lô hội có thể áp dụng thực hiện ít nhất 3-4 lần/tuần hoặc thậm chí hàng ngày bởi chanh và lô hội đều lành tính, không gây kích ứng da. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên bởi sẹo mụn chi chít đã mờ dần và biến mất, chỉ còn lại làn da sáng láng, mịn màng.

Đọc thêm: Tuyệt chiêu da khỏe đẹp như phụ nữ Thái

  1. Baking soda và dầu dừa

– Chuẩn bị nguyên liệu: 1 muỗng canh baking soda và 2 muỗng canh dầu dừa.

– Cách thực hiện: Cho baking soda và dầu dừa đã chuẩn bị vào bát, trộn đều đến khi thành một hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp lên mặt, sử dụng đầu ngón tay di nhẹ nhàng vùng mặt trong khoảng 3 phút. 20 phút sau, hỗn hợp khô sẽ rửa mặt sạch bằng nước lạnh.

tri seo2
Thoa hỗn hợp lên mặt, sử dụng đầu ngón tay di nhẹ nhàng vùng mặt trong khoảng 3 phút.
  1. Giấm táo và mật ong

– Chuẩn bị nguyên liệu: Một muỗng canh mật ong và một nửa muỗng canh giấm táo.

– Cách thực hiện: Cho giấm táo và mật ong vào bát sạch, đánh đều. Bôi hỗn hợp lên mặt, tiếp tục dùng ngón tay massage nhẹ nhàng một lúc. Giữ mặt khoảng 20 phút rồi mới đem rửa sạch bằng nước. Có thể thực hiện 1-2 lần/tuần.

tri seo3
Cho giấm táo và mật ong vào bát sạch, đánh đều. Bôi hỗn hợp lên mặt, tiếp tục dùng ngón tay massage nhẹ nhàng một lúc.
  1. Lòng trắng trứng và nước cốt chanh

– Chuẩn bị nguyên liệu: 1 muỗng canh lòng trắng trứng và một nửa muỗng canh nước cốt chanh.

– Cách thực hiện: Lọc lấy lòng trắng trứng cho vào bát sạch, đổ nước cốt chanh vào đảo đều đến khi nhão, quánh, mịn. Thoa lên mặt để một lúc cho da thẩm thấu rồi mới rửa lại mặt.

tri seo4
Lọc lấy lòng trắng trứng cho vào bát sạch, đổ nước cốt chanh vào đảo đều đến khi nhão, quánh, mịn.

Những cách thực hiện trên đây hoàn toàn đều sử dụng nguyên liệu từ tự nhiên, đơn giản, dễ kiếm. Với mức chi phí rẻ và an toàn như vậy, bạn có thể an tâm về vùng da sẹo mụn chi chít sẽ không còn xuất hiện gây mất thẩm mỹ nữa.

Nguồn: https://phunusacdep.org

Facebook Comments