Lăng Tự Đức được xem như là địa điểm nổi bật nhất trong quần thể những lăng tẩm vua chúa
Du Lịch

DU LỊCH HUẾ CÓ GÌ HẤP DẪN? GỢI Ý CHO BẠN NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HUẾ KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Sắp đến bạn có ý định đi du lịch đến vùng đất cố đô Huế nhưng vẫn chưa biết được nên đi đâu? Bài viết này chính là nơi tổng hợp những địa điểm du lịch Huế mà du khách nào cũng muốn ghé thăm một lần. Hãy cùng Etrip4u tìm hiểu ngay những địa điểm dưới đây nhé!

Gợi ý những địa điểm du lịch Huế không nên bỏ lỡ 

Nhắc đến du lịch trong nước, chắc hẳn Huế là địa điểm đáng để bạn lưu tâm nhất trong thời gian này. Vì sao ư? Đây chính là cố đô của nước ta, nơi lưu giữ nền văn hóa cung đình, lối kiến trúc cổ của triều Nguyễn hay nền ẩm thực cung đình tuyệt vời.

Trải qua bao thăng trầm và biến đổi của thời gian, Huế vẫn giữ nguyên cho mình một nét đẹp cổ kính, yên bình mà nhẹ nhàng cho mỗi người.

Du lịch Huế- Đại Nội Kinh Thành Huế

Đến cố đô Huế du lịch thì chắc hẳn bạn không thể bỏ lỡ một chuyến đi tham quan Đại nội kinh thành Huế được rồi. Đây là một dấu ấn văn hóa lịch sử độc đáo nhất thuộc quần thể di tích cố đô Huế. Địa điểm này đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đại Nội là khu vực bao gồm Hoàng Thành và Tử cấm thành, cùng hơn 100 công trình kiến trúc được xây dựng từ thời nhà Nguyễn. Chứng kiến qua biết bao nhiêu thăng trầm các triều đại phong kiến và chiến tranh, đến nay Đại Nội vẫn như là được gìn giữ nguyên vẹn. Hãy một lần đến với Đại Nội Huế để được đắm mình vào không gian cổ kính hoàng gia ngày xưa nhé!

Đại nội kinh thành Huế là một dấu ấn văn hóa lịch sử độc đáo nhất thuộc quần thể di tích cố đô Huế
Đại nội kinh thành Huế là một dấu ấn văn hóa lịch sử độc đáo nhất thuộc quần thể di tích cố đô Huế

Địa điểm du lịch Huế – Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức được xem như là địa điểm nổi bật nhất trong quần thể những lăng tẩm vua chúa và điện thờ quan thần nhà Nguyễn. Khiêm Lăng-Lăng Tự Đức nổi bật với khuôn viên rộng lớn, phong cảnh hữu tình, sơn thủy như đang hòa quyện với nhau. Tổng thể của khu lăng này mặc dù đẹp là thế, nhưng khi vào đây bạn sẽ có một cảm giác mang mác buồn và yên tĩnh khi tham quan. 

Đọc thêm: Du lịch Eo gió – Điểm check – in có một không hai

Lăng Tự Đức được xem như là địa điểm nổi bật nhất trong quần thể những lăng tẩm vua chúa
Lăng Tự Đức được xem như là địa điểm nổi bật nhất trong quần thể những lăng tẩm vua chúa

Kinh nghiệm du lịch Huế-  Lăng Minh Mạng

Hiếu Lăng hay còn gọi là lăng Minh Mạng, là nơi an nghỉ của vị vua có nhiều đóng góp nhất đối với việc phát triển và đưa vị thế của nước Việt vào hàng ngũ của các quốc gia Đông Nam Á phát triển. Vị trí của lăng nằm giữa nơi hội lưu của hai dòng Hữu Trạch và Tả Trạch, của ngọn núi Cẩm Khê. Và điều đặc biệt là vua Minh Mạng phải mất đến 14 năm để tìm ra được vị trí phong thủy tốt nhất này.

Hiếu Lăng hay còn gọi là lăng Minh Mạng
Hiếu Lăng hay còn gọi là lăng Minh Mạng

Lăng Khải Định

Lăng Khải Định hay còn được gọi là Ứng Lăng, là nơi chôn cất vị vua cuối cùng của triều Nguyễn. Mặc dù lăng có diện tích không được rộng lớn như các lăng tẩm khác, thế nhưng lối kiến trúc và tầng cơ sở vật chất nơi đây được xem là đẹp nhất. Đây cũng là lăng tẩm thu hút nhiều sự quan tâm vì vẻ đẹp kiến trúc cộng hưởng từ nhiều nền văn hóa khác nhau nhất.

Lăng Khải Định hay còn được gọi là Ứng Lăng
Lăng Khải Định hay còn được gọi là Ứng Lăng

Địa điểm du lịch Huế – Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ hay còn gọi là chùa Linh Mụ, là một ngôi chùa cổ có tuổi đời hơn 400 năm. Chùa nằm lặng lẽ trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương. Mặc dù không sở hữu lối kiến trúc đặc biệt nào, thế nhưng ngôi chùa vẫn được xem như là một biểu tượng của Huế. Nếu bạn có dịp ghé đến du lịch xứ Huế, hãy dạo một vòng quanh chùa, sau đó ra trước cổng chùa thưởng thức một chén tàu hủ đá, ngắm sông Hương. Hoặc bạn cũng có thể ngồi thuyền rồng thả hồn theo con nước của dòng sông Hương hiền hòa,…

Chùa Thiên Mụ hay còn gọi là chùa Linh Mụ
Chùa Thiên Mụ hay còn gọi là chùa Linh Mụ

Địa điểm du lịch Huế – Cầu Trường Tiền

Cầu Trường Tiền sáu vài, mười hai nhịp là địa điểm được xem như là một biểu tượng mà khi nhắc đến Huế ai cũng biết. Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm trong chiến tranh, qua nhiều lần tu sửa thì đến nay cầu vẫn tồn tại như là một biểu tượng của thời gian. Đặc biệt, từ festival năm 2002 thì cầu đã được bắt đèn phát sáng và cho đến hiện nay, hệ thống đèn của cầu đã gần như là hoàn thiện nhất, khiên cho cây cầu đẹp nhất về đêm. 

Cầu Trường Tiền sáu vài, mười hai nhịp
Cầu Trường Tiền sáu vài, mười hai nhịp

Địa điểm du lịch Huế – Chợ Đông Ba

Chợ Đông Ba là một ngôi chợ truyền thống bán tất cả những đặc sản của Huế. Hầu hết nếu muốn khám phá vẻ đẹp và văn hóa của một vùng đất nào đó, thì chợ Đông Ba chính là điểm đến thích hợp nhất. Với quy mô là ngôi chợ lớn nhất và có tuổi đời lên đến 120 năm, chợ Đông Ba chứa đựng rất nhiều tinh hoa ẩm thực. Khi đến đây, Etrip khuyên bạn nên để bụng đói để có thể càn quét được chợ nhé!

Chợ Đông Ba là một ngôi chợ truyền thống bán tất cả những đặc sản của Huế
Chợ Đông Ba là một ngôi chợ truyền thống bán tất cả những đặc sản của Huế

Trường Quốc Học 

Trường Quốc Học-ngôi trường chuyên mà Bác Hồ từng theo học có tuổi đời hơn 120 năm. Là một ngôi trường cấp ba lâu đời và danh giá nhất Việt Nam, Quốc Học còn sở hữu cho mình một khuôn viên cực kỳ rộng lớn và kiến trúc Pháp cực kỳ đẹp, cổ kính. Bạn có thể đến trường để chụp nhiều bức ảnh cực kỳ ấn tượng theo phong cách Châu Âu.

Ngoài ra, bên cạnh Quốc Học là trường THPT Hai Bà Trưng cũng nổi bật không kém với hơn 100 năm tuổi đời. Hai Bà Trưng cũng sở hữu màu sơn đỏ hồng nổi bật như Quốc Học, nếu nhìn sơ bạn sẽ không thể phân biệt được hai ngôi trường này.

Trường Quốc Học-ngôi trường chuyên mà Bác Hồ từng theo học
Trường Quốc Học-ngôi trường chuyên mà Bác Hồ từng theo học

Kết luận

Trên đây là những tổng hợp về các địa điểm du lịch Huế mà mọi người thường hay đến Huế du lịch nhất. Ngoài ra còn nhiều địa điểm nổi bật khác nữa, nếu có dịp đến Huế khám phá bạn hãy đi thử nhé! Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm được những địa chỉ cụ thể để chuyến du lịch Huế thêm trọn vẹn hơn.

Facebook Comments