Chăm Sóc Da

Khung giờ nào nên uống nước để da đẹp hơn?

Mọi người thường có thói quen uống nhiều nước khi cảm tháy khát “uống cho đã khát” mà không chú ý đến tác dụng đặc biệt của nước đối với làn da. Có những khung giờ nếu cấp đủ lượng nước cần thiết sẽ giúp cho làn da tươi trẻ và mịn màng hơn. Cùng tìm hiểu về những khung giờ uống nước da sẽ đẹp hơn nhé!

 Khung giờ nào uống nước sẽ khiến da đẹp hơn?

Trước tiên phải là cảm nhận của bạn về làn da của mình, thuộc loại da gì, khi uống nhiều nước, đủ nước hay thiếu nước thì bạn cảm thấy sao… khi đó sẽ nhận ra vấn đề của làn da và có sự điều chỉnh thói quen cũng như cách chăm sóc da sao cho phù hợp.

Uống 1 cốc nước vào khoảng 8 giờ sáng

Việc uống nước ngay sau khi ngủ dậy lúc dạ dày còn rỗng giúp đánh thức các cơ quan nội tạng bắt đầu hoạt động cho ngày mới và là sự chuẩn bị sẵn sàng cho bữa sáng. Tập thói quen uống một cốc nước ấm sau khi ngủ dậy và đừng quên ăn sáng để có đủ năng lượng hoạt động cho cả ngày dài bạn nhé!

Uống nước khung giwof nào để làn da đẹp hơn
Uống nước khung giwof nào để làn da đẹp hơn

Uống 1-2 cốc nước vào lúc 11 giờ trưa

Uống nước trước bữa trưa khoảng 30 đến 45 phút sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa, đồng thời giảm bớt cảm giác thèm ăn từ đó có thể kiểm soát cân nặng tốt hơn, đặc biệt là đối với những người thừa cân. Tuy nhiên việc làm này cần thời gian nhất định.

Uống 1 cốc nước vào khoảng 1 giờ chiều

Nhiều ý kiến cho rằng, uống nước trong khi ăn thì không tốt, nhưng thực tế, uống nước trong bữa ăn không gây hại cho cơ thể ngược lại còn giúp làm mềm thức ăn khô, giúp chúng dễ được lưu thông hơn trong đường tiêu hóa hỗ trợ các enzim hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra, uống nước cũng làm gián đoạn quá trình ăn khi đó sẽ ăn chậm nhai kỹ hơn và có thêm thời gian để lựa chọn ăn thêm hay dừng lại cũng như không ăn nhiều đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ.

Uống 1 – 2 cốc nước vào khoảng 4 giờ chiều

Khoảng thời gian từ sau bữa trưa đến bữa tối rất dài, có thể bạn sẽ bị đói nhưng chỉ cần uống 1-2 cốc nước bạn sẽ chấm dứt cảm giác đói ngay tức thì.

Hãy uống nước đều đặn nhằm duy trì độ ẩm cho cơ thể, đồng thời giúp sạc năng lượng sau khi vận động tập luyện, chơi thể thao giúp ổn định nhịp tim bù lại lượng nước đã mất trong quá trình đổ mồ hôi.

Uống 1 cốc nước vào khoảng 8 giờ tối

Ở khung giờ này, trước bữa tối khoảng 30 đến 45 phút, việc bổ sung 1 cốc nước là yếu tố rất quan trọng, để tránh nhàm chán, bạn có thể uống một cốc nước lọc có thể thả thêm vài lát chanh tươi sẽ tạo cảm ngon miệng hơn.

Nguồn: phunusacdep.org

Facebook Comments