Cách phân biệt mắt 1 mí và mắt 2 mí

Mắt 2 mí nhìn rất thuận mắt và ưa nhìn

Nhiều khi chúng ta lại không biết cách phân biệt như thế nào là mắt 1 mí và như thế nào là mắt 2 mí, sau đây mình sẽ chỉ ra sự khác nhau để phân biệt rõ mắt 1 mí 2 mí nhé

Cách nhận biết mắt 1 mí và 2 mí

Xét trên cả phương diện thẩm mỹ và góc độ nhân tướng học, thường thì chúng ta đánh giá cao những người mắt hai mí. Người có mắt 1 thường khá cẩn thận, quy tắc và cứng nhắc và nhìn có chút không đáng tin, trong xử lý tình huống  nên tạo cảm giác khó gần cho người đối diện. Ngược lại những người sở hữu đôi mắt 2 mí rõ nét có tính hướng ngoại, dám đương đầu với khó khăn và đa phần sống tình cảm dễ tạo thiện cảm cho người xung quanh.

  • Nhận biết mắt một mí

Để nhận biết mắt một mí ta  cần chú ý : Đôi mắt 1 mí được xem là khuyết điểm trên khuôn mặt vì dân gian có câu “Những người ti hí mắt lươn, Trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người”, người có mắt 1 mí bị cho là người gian xảo và không đáng tin.

Mắt 1 mí khiến khuôn mặt trông dữ hơn
Mắt 1 mí khiến khuôn mặt trông dữ hơn

 

Mắt 1 mí là dạng mắt không có nếp gấp ở vùng mí trên, hoặc nếp gấp không rõ ràng khiến đôi mắt trông nhỏ, kém thu hút và ánh nhìn thiếu linh hoạt.

  • Mắt hai mí là như thế nào?

Trong quan niệm thẩm mỹ của người Á Đông thì đôi mắt đẹp là đôi mắt bồ câu 2 mí to tròn long lanh, với nếp mí rõ ràng, mềm mại, đây chính là chuẩn mực về đôi mắt đẹp mà ai cũng muốn sở hữu.

Mắt 2 mí nhìn rất thuận mắt và ưa nhìn
Mắt 2 mí nhìn rất thuận mắt và ưa nhìn

 

Mắt 2 mí là đôi mắt có đường lằn mí rõ nét ở vùng trên bờ mi,  nếp gấp mí này được tạo ra từ chuỗi liên kết giữa cơ nâng mi và da mi mắt, tạo cảm giác đôi mắt to tròn, có chiều sâu và tràn đầy sức sống.

Facebook Comments