Cắt mí bao lâu thì lành?
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Cắt mí mắt bao lâu thì lành vậy ?

Câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ khách hàng có dự định cắt mí và mới thực hiện cắt mí đó là “Cắt mí mắt bao lâu thì lành?”. Thực chất, để sở hữu một đôi mắt 2 mí hoàn hảo thì sau khi cắt mí sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi và cơ địa của bạn.

Cắt mí mắt bao lâu thì lành?

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu, một biện pháp chỉnh sửa rất nhỏ vùng mí mắt trên. Khi cắt mí phải cắt bớt một phần da dư và mỡ thừa ở vùng mí nếu có. Thao tác cần được thực hiện khéo léo bởi có sự xâm lấn tới cấu trúc da mí mắt. Do đó, sau khi nếp mí được khâu lại, tình trạng sưng nề xảy ra là điều đương nhiên. Nhưng vì phương pháp này tác động không nhiều tới cấu trúc vùng phẫu thuật nên bạn có thể không cần lo lắng về vấn đề sưng nề sau cắt mí.

Tình trạng sưng nề như là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có những tác động xâm lấn, cắt rạch xảy ra. Hiện tượng chảy máu trong và sau phẫu thuật cũng có cơ chế tương tự như vậy.

Bạn cũng nên nhớ, cắt mí xong là bạn đã có mắt 2 mí rõ, nhưng hiệu quả thì chưa đạt được độ tự nhiên và phải có thời gian để hồi phục. Quá trình này mất ít nhất là 3 tuần để 2 nếp da mí hòa nhập với nhau, đây chưa phải là thời gian cụ thể trả lời cho thắc mắc cắt mí mắt bao lâu thì lành.

Đọc thêm: Sau cắt mí kiêng ăn những gì

Cắt mí bao lâu thì lành?
Cắt mí mắt bao lâu thì lành?

Sau khoảng 1 tháng thì mí mắt mới ổn định hoàn toàn, không thể phân biệt được dấu vết thẩm mỹ. Thời gian sau cắt mí càng lâu thì độ tự nhiên của mí mắt càng cao.

Thời gian nếp mí lành lặn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thời gian cắt mí bao lâu thì hồi phục hoàn toàn ở mỗi người sẽ có sự khác biệt rõ ràng, khoảng thời gian này phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Cơ địa mỗi người: người có cơ địa lành thì đồng nghĩa với nhanh lành thương, không bị sưng bầm nhiều, sau khoảng 2 tuần là nếp mí đã trong trạng thái đẹp tự nhiên. Ngược lại, với những người có cơ địa dữ thì thời gian mí mắt lành lặn có thể mất khoảng 1 tháng.
  • Chăm sóc sau khi phẫu thuật sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cắt mí. Nếu muốn vết thương mau lành, mí mắt nhanh đẹp tự nhiên thì cần chú ý một số vấn đề sau: Chườm lạnh vùng mắt bằng đá bọc túi nilông để giảm sưng trong 1-2 ngày đầu (không để nước đá chảy vào vết mí mới cắt); không để mắt mệt mỏi, stress quá nhiều, hạn chế đọc sách vở, sử dụng điện thoại, máy tính, tivi; rửa vết thương theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ; tránh để mắt bị va chạm hay tác động mạnh; không ăn các đồ ăn cản trở quá trình lành thương, ổn định mí mắt như thịt gà, đồ nếp, hải sản, rau muống; ghi nhớ tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa…
  • Địa chỉ cắt mí mắt: Một địa chỉ uy tín với bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp kết quả cắt mí thành công mỹ mãn và đẹp tự nhiên hơn, rút ngắn thời gian chờ vết thương hồi phục. Ngược lại, bác sĩ tay nghề kém cùng việc không có các máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ sẽ khiến cho kết quả cắt mí không được như ý, có thể xảy ra những kết quả, biến chứng không như mong muốn.

Vậy mình đã giải đáp cho các bạn biết cắt mí sau bao lâu thì lành. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Facebook Comments