chua pho quang
Du Lịch

Chùa Phổ Quang – Chốn tâm linh được nhiều du khách lựa chọn nhất Sài Gòn

Chùa Phổ Quang là địa điểm du lịch tâm linh được nhiều người đến đây để chiêm bái. Trải qua một quá trình dài xây dựng, trùng tu ngôi chùa lại càng được nhiều du khách biết đến và lựa chọn để tham quan. Đến đây du khách sẽ được tìm hiểu chi tiết hơn về sự độc đáo trong tín ngưỡng cũng như con người nơi đây. Khám phá thêm những điểm đặc biệt của ngôi chùa trong bài viết dưới đây. 

Thông tin giới thiệu về chùa Phổ Quang

Chùa Phổ Quang nằm tại vị trí số 64/3 Huỳnh Lan Khanh thuộc phường 2 Quận Tân Bình – TPHCM. Có thể nói đây là một trong số những ngôi chùa từ lâu đời và được người dân TPHCM đến để chiêm bái. Du khách muốn đến đây tham quan thì có thể đi vào khung giờ từ 6h đến 20h hàng ngày. 

Chùa Phổ Quang được xây dựng từ năm 1951, trước đây chùa có lối kiến trúc đơn giản và trải qua thời gian kiến tạo đã có thể kiên cố và đẹp như hiện nay. Du khách tứ phương thường đến đây để cầu bình an, niệm Phật cũng như tham quan khung cảnh thanh tịnh của chùa. 

chua pho quang

Chùa Phổ Quang Sài Gòn có gì?

Đất Sài Gòn hoa lệ và vô cùng náo nhiệt vì thế nhiều người lựa chọn đến chùa Phổ Quang để làm nơi thư giãn, cân bằng tâm trạng và thanh thản hơn cho bản thân mình. Kiến trúc của chùa cũng giống như những ngôi chùa khác của Việt Nam và có nét đặc trưng riêng. 

Chùa Phổ Quang được thiết kế gồm Tam quan, Sân chùa, Bái đường, Chánh điện, Hành lang và Hậu. 

Tam quan

Phần cổng chùa thiết kế mái ngói tạo sự cổ kính có hình thái tứ trụ và kê cao bằng trụ đá chắc chắn. Cổng chùa nổi bật với tông màu xám và các tảng đá rất lớn. Có thể nói phần Tam quan rất quan trọng và không thể thiếu đối với bất cứ ngôi chùa nào. Mỗi ngôi chùa sẽ có nét đặc biệt riêng, trải qua một thời gian trùng tu thì chùa Phổ Quang cũng đã có những thay đổi và có diện mạo chắc chắn, mới mẻ hơn so với trước kia. 

Sân chùa

 Trong sân của ngôi chùa sẽ được bao trùm bởi màu xanh của cây xanh và hoa lá. Loài hoa đặc trưng của ngôi chùa này đó là hoa sala. Nếu như bạn là một người con của Phật thì có lẽ sẽ biết đến loại hoa thân thuộc này. Đó là hiện thân của Phật và khi đứng dưới gốc cây chúng ta như có cảm giác được đức Phật che chở, dìu dắt để vượt qua những khổ đau, mệt mỏi.

Bái đường

Để có thể đến Bái đường du khách sẽ được đi qua các bậc thang, từng bậc thang sẽ có thiết kế khắc hoa văn tinh tế. Từng đường nét chạm khắc rất đặc biệt và tạo nên sự cổ kính cho ngôi chùa. 

Chánh điện

Chánh điện hay còn gọi là đại điện với diện tích rất lớn, phần mái của chánh điện là hình ảnh con rồng uốn lượn khá đẹp mắt. Tòa điện cao 3 tầng và 12 mái đỏ được bao quanh bởi cảnh sắc thiên nhiên, cây xanh tươi mát.

Bên trong đại điện sẽ được thờ Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Quan Âm Bồ Tát, các vị A la hán. Sự uy nghiêm của tượng Phật và màu vàng đặc trưng khiến du khách sẽ cảm nhận được sự linh thiêng và tôn kính vô cùng. 

Khám phá hang đá thờ Phật bà Quan Âm

Điểm mà nhiều du khách khá thích thú khi đến chùa Phổ Quang đó chính là được khám phá hang đá thờ Phật Quan Âm ngay tại khuôn viên rộng lớn. Không khí mát mẻ trong hang kết hợp với những đường nét tinh tế của từng kẽ đá đã tạo nên sự thiêng linh và trang nghiêm cho ngôi chùa. 

Nhiều du khách thường nói đến hang đá của chùa Phổ Quang như được thư giãn, gột rửa được hết những muộn phiền. Sự bình yên của chùa từ ngoài vào trong đều khiến bất cứ ai đến cùng hài lòng. 

Bước vào trong hang, chúng ta sẽ thấy được tượng Phật Bà Quan Âm tọa trên đài sen vàng nằm ở chính giữa hang. Hình ảnh cây trúc và Thiện tài đồng tử được thiết kế ngay phía sau Phật.  Tượng Phật Bà Quan Âm tượng trưng cho sự từ bi, nhân hậu, luôn soi sáng bảo vệ chúng sinh. Phật Bà ban phước lành, soi sáng vạn vật, giúp con người cảm thấy bình yên.

Nhiều người khi đến đây cho rằng đây là một ngôi chùa rất thiêng và mang đến rất nhiều điều tâm linh. Có lẽ với những người có sở thích khám phá chốn tâm linh thì đây sẽ là ngôi chùa đang để đến và tham quan. 

Etrip4u luôn luôn đồng hành với du khách và lựa chọn cho du khách những điểm đến ý nghĩa nhất. Một chuyến du lịch hoàn hảo không chỉ trong túi có tiền, xe đầy xăng mà hơn hết là lựa chọn được địa điểm đáng nhớ nhất. 

Facebook Comments