CÓ 5 LOẠI DA CƠ BẢN
Chăm Sóc Da

Da của bạn thuộc loại da nào ?

CÓ 5 LOẠI DA CƠ BẢN
                                                        CÓ 5 LOẠI DA CƠ BẢN

Có rất nhiều bạn băn khoăn không biết da của mình thuộc loại da nào để có thể lựa chọn các loại mỹ phẩm phù hợp,vì vậy bài viết này mình sẽ chia sẻ các cách nhận biết làn da để giúp cho các bạn có thể biết được da của mình thuộc loại da nào để có cách chăm sóc và lựa chọn mỹ phẩm phù hợp nhé. 

1, Da thường

Da thường là loại giá được đánh giá tốt,có độ đàn hồi không thừa dầu cũng như là không bị khô. Độ ẩm của da ổn định giúp da trở nên mềm mại ít bị mụn và nếp nhăn. Đây là loại da mà ai cũng hằng ao ước có được.

LÀN DA MÀ AI CŨNG MONG ĐƯỢC SỞ HỮU
                                           LÀN DA MÀ AI CŨNG MONG ĐƯỢC SỞ HỮU

Những người sở hữu làn da thường có những đặc điểm như sau: Lỗ chân lông nhỏ, lưu thông máu tốt, kết cấu da mịn, mềm, mượt, da đều màu, hồng hào, không có khuyết điểm, it khi bị kích ứng, nhạy cảm.

Da thường là loại da ít có vấn đề nhất, ít khi bị mụn, nám, hay các vấn đề về da khác, ngay cả khi ít được chăm sóc thì da thường trông vẫn đẹp ở mọi lứa tuổi.

2. Da khô 

DA KHÔ GÂY RÁT VÀ NGỨA CHÂN KIM
                                                DA KHÔ GÂY RÁT VÀ NGỨA CHÂN KIM

Da khô là loại da dễ bị khô và thường xuyên cảm thấy căng, thô rát ở một số vùng. Da khô được nhận biết khi bạn cảm thấy căng da và rát, nếu không kịp thời điều trị thì da sẽ trở nên bong tróc,nứt nẻ, ngứa chân kim. Lý do chủ yếu của da khô đó là do thiếu nước tích hợp trong lớp bề mặt của da và biểu bì.

Khi bị khô,da trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều, tuy nhiên da khô lại không gặp nhiều vấn đề về mụn, nhưng nó lại làm cho da bị lão hóa và xuất hiện nhiều nếp nhăn.

3. Da dầu

Da dầu là một làn da khá phổ biến, loại da này rát dễ để nhận ra đó là da lúc nào cúng sáng bóng, dày, sờ thấy nhờn, cảm thấy da rất nặng. Bên cạnh đó,da dầu còn là một làn rất bắt nắng nên trông thường bị xỉn màu, xám bóng và sần sùi.

Người sở hữu làn da dầu dễ bị nổi mụn, lỗ chân lông to, khó trong việc trang điểm và chăm sóc. Hiện tượng này là do tuyến bã nhờn dưới lỗ chân lông có sự thoát ra thái quá dầu trên bè mặt da, dầu tiết ra theo hình giọt càng khiến lỗ chân lông nở to.

DA DẦU LUÔN SÁNG BÓNG
                                                           DA DẦU LUÔN SÁNG BÓNG

4. Da hỗn hợp 

Gọi là da hỗn hợp bởi vì nó là loại da bao gồm: da khô và da dầu.

DA HỖN HỢP NHIỀU DẦU VÙNG CHỮ T VÀ KHÔ Ở HAI MÁ
                                DA HỖN HỢP NHIỀU DẦU VÙNG CHỮ T VÀ KHÔ Ở HAI MÁ

Da ở vũng chữ T gồm: trán, cằm, mũi nhiều dầu hơn các vùng khác. Những vùng này bóng dầu và dễ bị bám bụi bẩn,do các tuyến nhờ ở khu vực này phát triển mạnh mẽ hơn. Da vùng hai bên má thì lại bình thường hoặc khô.

Da hỗn hợp gặp phải vấn đề về mụn và nhiều các vấn đề khác vì da hỗn hợp gồm cả da thường và da khô. Không chỉ vậy, da hỗn hợp cũng rất khó chăm sóc, nếu không cẩn thận sẽ gây ra rất nhiều vấn đề khiến da trở nên trầm trọng hơn

5. Da nhạy cảm 

DA NHẠY CẢM KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ TỰ TIN
                                              DA NHẠY CẢM KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ TỰ TIN

Da nhạy cảm là một làn da rất dễ nhận biết, vì biểu hiện của nó thường biểu hiện rất rõ như: ngứa, nổi đỏ, da khô, dễ dẫn đến tình trạng bong tróc da, căng da. Sau đó, tình trạng biến nặng gây nên kích ứng như sưng, nổi mề đay, đau nhói, nóng rát. Việc da nhạy cảm, dị ứng có thể khiến da lão hóa sớm.

Da nhạy cảm thì do nhiều nguyên nhân, do di truyền hoặc do khi bạn sử dụng mỹ phẩm không hợp khiến da bị kích ứng,hoặc dùng phải một số loại mỹ phẩm kém chất lượng cũng biến da bạn thành da nhạy cảm.

Facebook Comments