Địa chỉ: Ấp Suối Lớn, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang
Du Lịch

Danh sách những ngôi chùa ở Phú Quốc cực nổi tiếng và thiêng liêng nhất

Không chỉ là địa điểm cầu bình an và may mắn, những ngôi chùa ở Phú Quốc có rất nhiều thiết kế đặc biệt kết hợp cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp. Nếu như đến Phú Quốc du khách chưa tìm được địa điểm chùa linh thiêng thì có thể tham khảo qua bài chia sẻ của Phunusacdep trong bài viết dưới đây.

Chùa Pháp Quang

Chùa Pháp Quang còn được gọi là chùa Giàu, đây là ngôi chùa có thiết kế kiến trúc vô cùng tráng lệ từ lâu đời và được người dân địa phương thường xuyên lui đến để chiêm bái, hành hương. Phú Quốc có đa số những ngôi chùa thờ tượng Phật vì thế chùa Pháp Quang cũng không phải ngoại lệ. 

Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang

Chùa Pháp Quang thờ Phật và có 2 tượng rộng lớn đặt ở hai bên tả hữu. Từ ngoài đi vào trong du khách sẽ thấy xuất hiện nhiều bức tượng La Hán mang nhiều sắc thái. Đây là ngôi chùa có nhiều điểm linh thiêng và trở thành địa điểm tham quan của khách du lịch trong nước cũng như quốc tế. 

Chùa Dinh Cậu

Có thể nói chùa Dinh Cậu là điểm đến của các du khách khi đặt chân đến đảo ngọc. Ngôi chùa này rất linh thiêng và được nằm dưới tán cây cổ thụ có hơn trăm năm tuổi. Chính sự uy nghiêm, cổ kính này khiến cho ngôi chùa ngày càng tâm linh và cực kỳ nổi tiếng. 

Chùa thờ hai cậu có tên là cậu Tài và cậu Qúy, ngoài ra còn thờ Chúa ngọc nương nương. Nếu đã đến chợ đêm Phú Quốc thì du khách cũng có thể đến chùa Dinh Cậu để cầu bình an, chiêm bái cũng khá gần. 

Địa chỉ: gần công viên Bạch Đằng, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
Địa chỉ: gần công viên Bạch Đằng, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

Chùa Phú Quốc Hùng Nhĩ Sơn

Chùa Hùng Nhĩ Sơn hay còn được người dân địa phương gọi là chùa Ông Phụng. Ông là người xây dựng nên chùa vì thế nên được người dân tôn sùng và gọi tên chùa như vậy. Ngôi chùa tọa lạc trên sườn núi, xung quanh là cây cối xanh mướt. Khi đến đây du khách không chỉ được chiêm bái cầu khấn bình an mà còn được thư giãn vì khung cảnh rất đỗi bình dị. 

Địa chỉ: Ấp Gành Gió, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
Địa chỉ: Ấp Gành Gió, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

Nếu như bạn khó khăn trong việc tìm kiếm chùa thì có thể hỏi người dân địa phương. Họ luôn nhiệt tình và chỉ đường chi tiết nhất. Sự mộc mạc, chân chất của người dân cùng khung cảnh nên thơm bình dị của ngôi chùa chính là điều mà không phải ở đâu cũng có.

Chùa Hưng Quốc Tự

Chùa Hưng Quốc Tự tồn tại đến nay đã hơn 60 năm và là nơi được nhiều người dân địa phương đến để hành hương, cúng bái. Ngôi chùa mang lối thiết kế kiến trúc của chùa Việt Nam và có màu vàng chủ đạo. Nét mộc mạc của ngôi chùa chúng ta có thể thấy được rõ ràng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Địa chỉ: khu phố 4, đường Nguyễn Trung Trực, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
Địa chỉ: khu phố 4, đường Nguyễn Trung Trực, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

Dinh Bà Lê Kim Định

Dinh bà Lê Kinh Định chính là vợ của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Trước đây ngôi chùa chưa được đầu tư về thiết kế, lúc còn nguyên sơ chỉ là đắp bằng đất. Tuy nhiên sau này khi ngôi mộ của bà ngày càng linh thiêng thì đã được người dân địa phương trùng tu lại và ốp gạch, dựng bia sạch sẽ, khang trang hơn. 

Địa chỉ: Bãi Ông Lang, Cửa Cạn, Phú Quốc, Kiên Giang
Địa chỉ: Bãi Ông Lang, Cửa Cạn, Phú Quốc, Kiên Giang

Ngôi mộ của bà có nhiều điều ly kỳ và bí ẩn. Vì thế nên rất nhiều du khách đến đây không chỉ lễ cúng bái mà còn muốn được trực tiếp nghe kể về câu chuyện kỳ bí, lịch sử hình thành của ngôi chùa. 

Chùa Hộ Quốc 

Một trong những ngôi chùa ở Phú Quốc cũng khá linh thiêng và nổi tiếng là chùa Hộ Quốc. Ngôi chùa có diện tích hơn 100ha và đặc biệt đó là thiết kế toàn bộ bằng gỗ lim giá trị. Nằm trong khu vực gần núi, xung quanh sẽ là rừng cây rộng lớn, bạt ngàn. Một không gian cực kỳ nhẹ nhàng và yên tĩnh của chùa Hộ Quốc đã thu hút nhiều lượng khách du lịch trong nước cũng như quốc tế. 

Đến chùa du khách vừa có thể cúng bái cầu bình an và may mắn lại vừa có thể vãn cảnh và ngắm nhìn sự mộc mọc, nhẹ nhàng của núi rừng. Ngoài ra sẽ còn có nhiều bức ảnh vô cùng ý nghĩa. 

Địa chỉ: Ấp Suối Lớn, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang
Địa chỉ: Ấp Suối Lớn, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang

Chùa Bà linh thiêng

Được biết ngôi chùa Bà tại Phú Quốc cực kỳ linh thiêng vì thế nên các du khách ghé thăm đều mong muốn cầu bình an, may mắn, sức khỏe. Kiến trúc nhà thờ cổ khiến chùa có sự độc đáo, mang đến nét riêng biệt. Nổi bật nhất là các cột trụ được chạm khắc tinh tế tỉ mỉ hình ảnh rồng phượng. Có thể nói chiêm bái tại chùa luôn được các du khách lựa chọn khi đến với đảo ngọc. 

Địa chỉ: 44 Võ Thị Sáu, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
Địa chỉ: 44 Võ Thị Sáu, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

Chùa ở Phú Quốc rất nhiều và cùng linh thiêng, vì thế nếu du khách có dịp ghé đảo ngọc để du lịch thì hãy lựa chọn địa điểm chiêm bái để cầu bình an và may mắn. Sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu như Phunusacdep được đồng hành trên mỗi chuyến tham quan của du khách. 

Facebook Comments