Đôi mắt 2 mí đẹp
Nhân Tướng Học

Đôi mắt 3 mí thì có sao không?

Chúng ta có những người có 1 mí mắt , có 2 mí mắt hoặc nhiều khi có ba mí mắt , những trường hợp mắt có nhiều hơn 2 nếp mí là mắt nhiều mí.

Vậy người có đôi mắt ba mí thì có làm sao hay không ? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé

Đặc điểm của đôi mắt 3 mí 

Để nhận biết đôi mắt 3 mí rất đơn giản là quan sát qua gương hoặc nhờ người khác nhìn mắt của mình, đôi mắt có ba mí tại vùng mí xuất hiện nhiều nếp mí chồng lên nhau.

Đặc điểm mắt 3 mí
Đặc điểm mắt 3 mí

 

Muốn biết đâu mà mắt nhiều mí, thì bạn sẽ nhận diện qua nếp gấp ở mí mắt. Lý do đơn giản là với mắt 1 mí, sẽ không có nếp gấp trên mí mắt còn với đôi mắt 2 mí sẽ có 1 nếp gấp, trong khi đó, người mắt bị 3 mí sẽ có 2 nếp gấp.

Đối với mắt có 3 mí, 2 nếp gấp sẽ xuất hiện chồng chéo nhau, có độ dài – sâu như nhau hoặc 1 nếp mí rõ 1 nếp mờ nhạt.

Các dạng mắt bị 3 mí thường gồm:

 • 1 mắt 3 mí 1 mắt 2 mí
 • 1 bên mắt 3 mí 1 bên 1 mí
 • 2 bên đều 3 mí.
Đôi mắt 2 mí đẹp
Đôi mắt 2 mí đẹp

Nguyên nhân mắt 3 mí do đâu?

Có rất nhiều tác nhân có thể làm mắt có 3 mí hoặc có nhiều nếp mí, tuy vậy có thể kể tới các nguyên nhân cơ bản như:

 • Do bẩm sinh

Những người bẩm sinh đã có  nhiều nếp mí chiếm đại đa số. Do cơ địa tại vùng da mí của họ vốn lỏng lẻo và trùng  nhão nên gây ra nhiều nếp gấp và hình thành nhiều mí.

 • Ngủ dậy mắt 3 mí

Đây là tình trạng mắt nhiều mí tạm thời do sau thời gian dài mắt nhắm sau đó mở sẽ khiến cơ nâng mi bị tác động đến làm cho mắt rít và tạo nhiều nếp nhỏ. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chớp mắt nhiều sẽ trở lại bình thường.

 • Do tuổi tác – lão hóa

Nguyên nhân này rất phổ biến, bởi khi bạn đã có tuổi, da sẽ bị lão hóa và vùng da mí mắt đã xuống cấp dẫn đến nhăn nheo, gây ra nhiều nếp mí.

Đôi mắt nhiều mí
Đôi mắt nhiều mí
 • Do thẩm mỹ mắt hỏng

Đây không phải là hiện tượng hiếm gặp trong thẩm mỹ , bởi trên thực tế có rất nhiều khách hàng sau khi thẩm mỹ cắt mí mắt tại những cơ sở không đảm bảo, kỹ thuật kém đã khiến mắt bị trợn, nhiều mí hoặc không cân đối.

 • Những tác nhân khác

Việc thức khuya thường xuyên, và chế độ sinh hoạt bất thường, hay stress, tăng – giảm cân đột ngột,..cũng khiến vùng mắt nhiều da chùng, xếp chồng tạo mắt nhiều mí.

II – Trong nhân tướng học mắt 3 mí nói lên điều gì?

Đôi mắt 2 mí được các nhà tử vi, xem tướng mắt đánh giá là hoàn hảo cả về công danh lẫn sự nghiệp và được coi là chuẩn mực cái đẹp . Liệu rằng đôi mắt có 3 mí có vận mệnh và tính cách khác biệt hay không?

 

1. Xem tướng phụ nữ mắt bị 3 mí

Theo các chuyên gia về tử vi, Những phụ nữ có mắt nhiều mí thường không có gì nổi trội và  mọi thứ đối với họ đều mang tính trung bình:

Nhân tướng học mắt 3 mí
Nhân tướng học mắt 3 mí
 • Về tính cách

Phụ nữ mắt ba mí thường trầm lặng và rất ít nói. Đa phần cảm xúc của họ đều giữ trong lòng, họ không hay chia sẻ với mọi người.

 • Về công danh – sự nghiệp

Người có mắt này thường ít giao tiếp và không hay kết giao bạn bè bên ngoài, do vậy trong công việc họ rất ít mối quan hệ.

Bên cạnh đó, do thụ động trong giao tiếp, do vậy sự nghiệp của những người có mắt 3 mí  thường không thuận lợi, hay bất thành khi trao đổi cùng đối tác.

 • Về hôn nhân – gia đình

Xét về tình duyên, mắt nhiều mí thường không gây sự chú ý với người đối diện, do vậy khác trắc trở trong tình yêu.

Cùng với đó, trong hôn nhân, cuộc sống vợ chồng không viên mãn, bởi mọi buồn phiền, bất cập về đối phương họ thường giữ trong lòng.

2. Xem tướng con trai mắt 3 mí

Theo đánh giá, nam giới có mắt nhiều mí xét trên mọi góc độ cũng có nhiều nét tương đồng với nữ giới, tuy nhiên nếu biết cách thay đổi, họ sẽ có những thành công nhất định.

 • Về tính cách

Nam giới mắt có 3 mí đa phần có tính cách khá trầm lặng, ít ngao du bạn bè. Họ thường có xu hướng tìm tới game hoặc các trò chơi giải trí khác thay vì tụ tập, giao lưu với những người xung quanh.

 • Về công danh – sự nghiệp

Vì ít giao tiếp, ngại giao lưu với người khác nên nam giới có mắt nhiều mí thường không có chí tiến thủ trong công việc.

Do vậy, sự nghiệp của họ ở mức trung bình, thu nhập đủ tiêu chứ không dư giả nhiều. Nếu thay đổi tính cách này, chắc chắn họ sẽ có sự thăng tiến cao hơn.

 • Về tình duyên – hôn nhân

Giống như nữ giới, đường tình duyên của nam giới cũng không thuận lợi. Điều này cũng là do 1 phần do tính cách quy định, bởi họ “lười” giao tiếp, ít gặp gỡ bạn bè.

Mặt khác, trong hôn nhân của những người đàn ông có 3 mí mắt rất lạ , họ thường hay đa nghi, ghen tuông nên không cảm thấy viên mãn.

Mắt ba mí phải làm sao? Cách khắc phục mắt 3 mí

1. Bật mí cách khắc phục mắt 3 mí tại nhà

Chính những nhận định không hoàn hảo về đôi mắt nhiều mí mà nhiều người muốn tìm cách khắc phục để thay đổi vận mệnh. Dưới đây là cách trang điểm che khuyết điểm mắt nhiều mí được nhiều người chia sẻ.

Top 3 địa chỉ cắt mí đẹp nhất Hà Nội

Để khắc phục mắt nhiều mí, các chị em thường dùng kích mí, keo dán mí và mi giả. Cách làm này vừa tiết kiệm chi phí, dễ thực hiện vừa thuận tiện dù ở bất kỳ đâu.

Facebook Comments