Ảnh:@catherine.than
Du Lịch

Kinh nghiệm mua sắm tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Được xem là “Đà Lạt thu nhỏ ở lòng Sài Gòn” nên chợ hoa Hồ Thị Kỷ thành điểm mua sắm kết hợp kinh doanh hoa tươi sôi động của Sài Gòn. Trang viết sau đây chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm mua sắm trong chợ hoa này nhé!

Kinh nghiệm mua sắm tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Giới thiệu chung về chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ nằm trên quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Khi vào chợ Hồ Thị Kỷ chúng bạn sẽ được hoà mình cùng sự lộng lẫy của nhiều sắc hoa. Chợ được xây dựng vào khoảng những năm 1980 và mãi tới hôm nay đã thành địa điểm tập kết bán hoa lớn nhất Sài Gòn.

Ảnh:@saigon_yukari

Ảnh: @saigon_yukari.

Tại chợ có tất cả nhiều sản phẩm hoa cung cấp đến người mua rất đa dạng về chủng loại cùng sắc màu phong phú có xuất xứ chính là tại thành phố Đà Lạt, Tây Nam Bộ hoặc Hà Nội. Chợ Hồ Thị Kỷ hoạt động cả ngày lẫn đêm sẽ giúp tốt hơn người dân mua bán. Chợ có bán những phụ kiện cắm hoa làm cho bạn tiện hơn khi mua sắm. Ngoài ra, chợ Hồ Thị Kỉ rất nổi tiếng với đường hoa. Món ẩm thực thì đa dạng từ món chua sang món ngọt, từ món chiên hay món chay, bạn có thể được nếm món lẩu của người Campuchia vô cùng độc đáo và lạ miệng.

hinh 1

cho-hoa-ho-thi-ky-2_1630468602Chợ hoa Hồ Thị Kỷ vẫn là điểm đông đúc người đến, có người tới mua hoa hay trải nghiệm ẩm thực song cũng không thể bỏ qua được nhiều bạn gái ưa sống ảo ngay trong khuôn viên chợ hoa này. Đặc biệt, dịp mấy ngày lễ lớn như 14/2, 8/3, 20/10 và 20/11 thì chợ rất đông khách, hoa sặc sỡ bung sắc tung hương thơm nức khắp khu chợ.

Ảnh: @im.nhun99.

Ảnh: @im.nhun99.

Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống.

Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống.

Kinh nghiệm mua hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ

Chọn những cửa hàng lớn để mua hoa

Khi mua hoa bạn cần đến những cửa hàng lớn để mua. Bởi những cửa hàng chuyên nghiệp bán hoa hồng sẽ uy tín hơn so với nhiều cửa hàng khác nên giá thành khi mua từ nhóm cửa hàng nhỏ cũng cao hơn nếu phải nhập khẩu với khối lượng khá lớn. Hơn nữa, hoa cũng sẽ tươi mới, đa dạng màu hoa và không sợ nhập phải giống hoa cũ, hoa thiếu tiêu chuẩn đem bán trên thị trường.

Ảnh:@catherine.than

Ảnh: @catherine.than.

Mua hoa cố định tại một số cửa hàng

Nếu mua lẻ, bạn có thể mua ở bất kì cửa hàng nào nếu muốn hoa nơi đấy tươi và đẹp hơn nữa. Còn nếu bạn là người mua sỉ hoặc bán buôn hoa thì hãy lựa chọn mua hoa từ những cửa hàng khác. Thứ nhất bạn sẽ tạo được mối liên kết tốt với cửa hàng vì hoa sẽ có giá cao. Thứ hai, là người bán hoa, khi bạn mua hoa thì đôi bên sẽ có lợi ích vì ai cũng không giữ nhiều liên lạc với nhau. Thứ ba, nếu có kế hoạch buôn bán dài hơi thì giá thành hoa sẽ mua có thể thấp hơn so với người đã mua.

chợ hoa hồ thị ky

Ảnh: Báo Phụ nữ.

Biết cách lựa chọn hoa tươi, đẹp

Lựa chọn không những bông hoa mà có toàn bộ cây lẫn lá cùng đặc biệt khu vực trên cũng rất tươi. Với hoa cần tươi, màu sắc đậm, bông hoa rắn chắc không nát hoặc bầm giập. Khi lựa chọn hoa hãy để ý đến cành hoa nếu gốc của cây còn non, chắc và thẳng thì hoa tươi lâu không.

Ảnh:@hadicm

Ảnh: @hadicm.

Vào những dịp lễ lớn nên đặt hoa trước

Với mỗi mùa lễ chuyện mua hoa sẽ trở nên khó hơn gấp đôi khi mà bạn không đặt sớm. Thế cho nên, nhớ hãy liên hệ đặt hoa với những shop lớn có thể mua được hoa nha!

Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống.

Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống.

Ảnh: Nguyễn Hải/Báo Người lao động.

Ảnh: Nguyễn Hải/Báo Người lao động.

Facebook Comments