Hình ảnh mí mắt bị sưng
Mẹ Bé

Mí mắt bị sưng thì phải làm sao?

Bỗng nhiên bạn thấy mí mắt của mình bị sưng, vài ngày trôi qua cũng không thấy trở về trạng thái bình thường. Điều này khiến bạn trở nên mặc cảm bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ. Vậy mí mắt bị sưng thì phải làm sao? Biện pháp nào sẽ giúp khắc phục tình trạng đó nhanh nhất?

Nguyên nhân gây sưng mí mắt

Tình trạng sưng mí mắt trên có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như: do khóc, do căng thẳng mệt mỏi, do côn trùng đốt, do thiếu ngủ, mất ngủ, trang điểm, sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, kiệt sức, dị ứng và có thể do viêm mí mắt … khiến mí mắt trên sưng đỏ và dẫn đến sụp mí mắt.

Hình ảnh mí mắt bị sưng
Hình ảnh mí mắt bị sưng

Mí mắt bị sưng thì phải làm sao?

Khi chưa biết được chính xác nguyên nhân khiến mí mắt bị sưng là gì, thì bạn có thể áp dụng một số mẹo chữa sưng mí mắt đơn giản dưới đây rất an toàn và dịu nhẹ. Những mẹo nhỏ này bạn có thể tự thực hiện tại nhà một cách đơn giản và dễ dàng giúp giảm tình trạng sưng mí mắt:

Thìa lạnh

Để thìa kim loại trong tủ lạnh khoảng 10 phút, sau đó lấy 2 chiếc và đặt phần hõm vào mắt đến khi hết lạnh. Phương pháp này sẽ giúp thư giãn các mạch máu và giúp đôi mắt bớt mệt mỏi, đồng thời làm giảm tình trạng sưng húp mí mắt.

Dưa chuột

Dưa chuột để ngăn mát tủ lạnh, sau đó thái lắt mỏng đắp lên vùng mí mắt bị sưng từ 5 đến 10 phút để làm giảm hiện tượng sưng của đôi mắt.dua chuot

Túi trà

Túi trà để trong tủ lạnh ít phút rồi đắp vào mắt và thư giãn trong khoảng 15 – 20 phút, tình trạng sưng húp sẽ được cải thiện và hạn chế được quầng thâm xuất hiện quanh mắt.

Dâu tây

Dâu tây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đối phó rất hiệu quả với tình trạng mí mắt sưng húp. Chỉ cần bổ đôi quả dâu tây đã được giữ lạnh và đặt chúng lên quầng mắt trong vài phút.

Nước nóng và muối

Hòa tan khoảng hai thìa muối trong nửa cốc nước nóng và để nguội trong 5 phút. Sau đó lấy bông hoặc khăn mặt mềm nhúng vào nước muối và đắp lên vùng mắt. Lặp đi lặ lại vài lần sẽ thấy mí mắt giảm sưng.

Lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà là biện pháp khá hữu hiệu để làm giảm sưng mí mắt. Khi lòng trắng trứng được sử dụng trên da, chúng gây ra sự co thắt.

Bạn có thể thực hiện như sau: bôi trực tiếp đến các khu vực bị sưng dưới mắt và để làm khô trong vài phút trước khi để rửa sạch. Hỗn hợp này có thể làm giảm tình trạng sưng cho mắt khá nhanh.

Lô hội

Phần thạch trắng của lô hội có thể làm giảm tình trạng mí mắt sưng húp một cách tuyệt vời. Bạn chỉ cần chà nhẹ lên vùng da quanh mắt, đôi mắt sưng húp sẽ dịu đi nhanh chóng.

Tuy nhiên, những phương pháp trên chỉ có thể áp dụng cho trường hợp mí mắt bị sưng nhẹ do thiếu ngủ, mới ngủ dậy hoặc sau khi khóc… Trường hợp mí mắt sưng do da dư và mỡ thừa áp dụng sẽ không có hiệu quả. Vì vậy, các bạn có thể tìm đến cách chữa mí mắt sưng bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

Phương pháp chữa mắt sưng an toàn và hiệu quả

Hiện nay, với sự phát triển của ngành phẫu thuật thẩm mỹ, tình trạng mí mắt sưng (do mỡ thừa, da dư) có thể được cải thiện nhờ các phương pháp phẫu thuật lấy mỡ mí mắt hoặc phương pháp cắt mí mắt.

Với 2 phương pháp này, tình trạng mí mắt bị sưng thì phải làm sao sẽ không còn là nỗi lo nữa. Ngoài ra, bạn sẽ được tạo mắt 2 mí to tròn rõ ràng, cải thiện tình trạng mắt có da dư và mỡ thừa, giúp đôi mắt có “hồn” hơn.

Không giống như các cách chữa mắt sưng húp tại nhà, cắt mí mắt và lấy mỡ mí mắt là tiểu phẫu đơn giản, nhẹ nhàng, chỉ mất khoảng 30 phút thực hiện nhưng mang lại hiệu quả lâu dài mà không có bất kì biến chứng nào và không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Facebook Comments