thang dau mang thai nen an gi
Mẹ Bé

Phụ nữ những tháng đầu mang thai nên ăn gì tốt cho thai nhi

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, phụ nữ thường bị ốm nghén. Tình trạng này khiến các chị em phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và không muốn ăn uống. Nhiều người băn khoăn không biết những tháng đầu mang thai nên ăn gì?

Vậy mẹ bầu tháng đầu mang thai nên ăn gì?

Mang thai những tháng đầu tiên khiến bạn mệt mỏi, thường xuyên cảm thấy “buồn nôn”, và sợ ngửi mùi thức ăn. Nhiều mẹ bầu không ăn uống được gì trong 2 tháng đầu. Điều này khiến nhiều người lo lắng, vậy những tháng đầu mang thai nên ăn gì để không bị ốm nghén và tốt cho thai nhi.

Phụ nữ những tháng đầu mang thai nên ăn gì?

Mỗi phụ nữ mang thai sẽ có triệu chứng ốm nghén khác nhau, thời gian ốm nghén cũng không giống nhau. Có người chỉ ốm nghén từ 1 đến 2 tháng, nhưng có người ốm nghén suốt 9 tháng mang thai. Điều này phụ thuộc vào thể trạng của các mẹ bầu. Tuy nhiên, cứ không phải ốm nghén là bạn không thể ăn uống được gì. Có những thực phẩm sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa tình trạng ốm nghén, cụ thể như sau:

thang dau mang thai nen an gi

– Các món ăn được chế biến từ trái cây (như: trái cây xay sinh tố, nước ép hoa quả, hoa quả dầm sữa chua,…) sẽ giúp mẹ bầu xóa tan những cơn ốm nghén. Hơn nữa, trái cây là thực phẩm giàu vitamin rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

– Nếu bạn không ăn được cơm, cháo thì có thể dùng kết hợp ngũ cốc dinh dưỡng. Các loại bột đường có trong ngũ cốc sẽ giúp trung hòa hàm lượng axit trong dạ dày của mẹ bầu, qua đó ngăn chặn hiệu quả các cơn ốm nghén.

Những tháng đầu mang thai nên ăn gì? Một loại quả đặc biệt tốt cho mẹ bầu bị ốm nghén đó là thanh long. Thanh long có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa của phụ nữ mang thai. Ăn thanh long mỗi ngày giúp mẹ bầu hạn chế được các cơn ốm nghén, đồng thời cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể.

Bà bầu ốm nghén có hại không?

Ốm nghén thường gây ra những biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, và mệt mỏi cho mẹ bầu. Thậm chí, nhiều người cảm thấy không đủ sức lực để làm việc trong giai đoạn ốm nghén. Tuy nhiên, đây là tình trạng hết sức bình thường khi mang thai những tháng đầu tiên. Ốm nghén không có hại, mà theo các nhà nghiên cứu nó hoàn toàn có lợi cho mẹ bầu và thai nhi. Bởi ốm nghén giúp mẹ bầu thải hết các độc tố ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên nhất.

Các nhà khoa học đã chứng minh, tình trạng ốm nghén hạn chế tối đa nguy cơ sảy thai trong những tháng đầu. Không chỉ có vậy, những em bé sinh ra từ người mẹ bị ốm nghén sẽ có IQ cao hơn một chút so với những em bé không bị ốm nghén.

Chắc bạn đã hiểu được phần nào, phụ nữ những tháng đầu mang thai nên ăn gì để không bị ốm nghén. Thực ra, để đối phó với tình trạng ốm nghén hết sức đơn giản, bạn chỉ cần ăn nhiều trái cây, rau xanh và các loại ngũ cốc dinh dưỡng. Vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ, lại tốt cho cả thai nhi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dinh dưỡng thai kỳ, hãy truy cập vào website: phunusacdep.org để được tư vấn và hỗ trợ.

Facebook Comments