Ăn kiêng sau phẫu thuật- Thịt Bò
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Những thực phẩm cần ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ

Việc ăn uống giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì kết quả của ca phẫu thuật. Sau khi “tút” lại nhan sắc, bạn cần chú ý ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ sao cho phù hợp.

Đọc thêm: 4 điều cấm kỵ khi nâng mũi

Chế độ dinh dưỡng sau khi phẫu thuật

Với phẫu thuật thẩm mỹ vấn đề nhanh lành vết thương và không để lại sẹo là điều mọi người đều mong muốn. Vậy ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ như thế nào để cung cấp dinh dưỡng cần thiết phục hồi sức khỏe mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Thông thường, bữa ăn nên được cân đối đầy đủ các chất bột, đạm, đường, chất béo, rau xanh và trái cây. Tuy nhiên, với một trường hợp đã phẫu thuật, chất đạm luôn chiếm phần quan trọng nhất để vết thương nhanh chóng hồi phục.

Với thực vật, hàm lượng chất đạm hiện diện trong các loại đậu, đặc biệt là đậu nành. Lượng đạm cần thiết nên nạp mỗi ngày được tính là cứ 1kg cân nặng, phải bổ sung 0,6-0,8g đạm.

Những thực phẩm cần ăn kiêng sau phẫu thuật là gì?

Sau phẫu thuật thẩm mỹ, kiêng ăn gì và nên ăn những thực phẩm nào luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Vì vậy để đạt được kết quả sau thẩm mỹ hoàn hảo nhất, các bạn nên thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý , ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ và  có chế độ nghỉ dưỡng hợp lý. Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên ăn trong quá trình vết thương đang phục hồi

Thịt bò khiến vết thương tạo thành sẹo thâm

Nếu bạn còn băn khoăn ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ, thì câu trả lời chính là thịt bò. Sử dụng thịt bò khiến vết thương thường hay sậm màu, dễ tạo thành sẹo thâm.

Ăn kiêng sau phẫu thuật- Thịt Bò
Ăn kiêng sau phẫu thuật- Thịt Bò

Do đó, sau khi thẩm mỹ bạn nên kiêng ăn thịt bò hay những thực phẩm từ bò như giò bò, chả bò.

Rau muống gây sẹo lồi nên ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ

Nên kiêng ăn rau muống sau phẫu thuật
Nên kiêng ăn rau muống sau phẫu thuật

Rau muống được ví như một bài thuốc có tính mát, giúp giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng bài thuốc dân gian này cũng có những tác dụng phụ là nhanh chóng làm đầy vết thương gây nên tình trạng sẹo và bị lồi thịt. Do đó để tránh sẹo lồi sau phẫu thuật thẩm mỹ chúng ta cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.

Trứng làm sẹo lâu mờ và gây sẹo trắng mất thẩm mỹ

Dù rằng chúng ta chưa có một nghiên cứu nào khẳng định ăn trứng không tốt trong quá trình phục hồi các vết thương hở nhưng theo quan niệm dân gian từ thời cha ông ta đã đúc kết lại được cho thấy rằng ăn trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường gây nên tình trạng mất thẩm mỹ nói chung.

Không nên ăn trứng sau phẫu thuật
Không nên ăn trứng sau phẫu thuật

Do đó trong quá trình điều trị sau phẫu thuật khuyến cáo bạn không nên ăn trứng để quá trình phục hồi được diễn ra tốt nhất để đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho chính bạn.

Những thực phẩm từ đồ nếp, thịt gà

Đồ nếp như xôi hay bánh chưng đều có tính nóng nên do đó dễ gây ra hiện tượng sưng tấy và mưng mủ vết thương, khiến da lâu lành, dễ hình thành sẹo xấu xuất hiện trên da.

Chế độ ăn kiêng sau phẫu thuật nói không với đồ nếp và thịt gà
Chế độ ăn kiêng sau phẫu thuật nói không với đồ nếp và thịt gà

Do đó, những thực phẩm này cần ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt, tốt nhất nên tránh ăn những món ăn có nguồn gốc đồ nếp hay thịt gà , thịt vịt để tránh những việc như xuất hiện sẹo sau phẫu thuật nhé.

Hải sản

Dù rằng đây là những món ăn bổ dưỡng nhưng đồng thời cũng gây dị ứng ở nhiều người. Đối với những vết thương chưa lành, ăn hải dễ gây ngứa ngáy, khó chịu.

Ngoài ra, sau phẫu thuật bạn nên kiêng những thực phẩm khó tiêu hóa và lên men như: dưa, giá, cà muối… Đặc biệt là tránh xa các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, cafe…

Nguồn:https://phunusacdep.org/

Facebook Comments