Cách chữa trị mắt lồi hiệu quả
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Độc chiêu – mẹo chữa trị mắt lồi siêu hiệu quả

Mắt lồi làm mất thẩm mỹ, cũng gây ra nhiều loại bệnh cho mắt, vậy nguyên nhân mắt lồi do đâu và cách chữa trị mắt lồi như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây:

Nguyên nhân mắt lồi là do đâu?

Tình trạng mắt lồi không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ trên gương mặt chuẩn vàng của bạn, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp và trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt tình trạng của bạn đang là  loại mắt 1 mí nên đôi mắt trông kém sắc hơn và có gương mặt chưa được hài hòa.

Mắt lồi là tình trạng nhãn cầu bị đẩy ra phía trước do bị tăng thể tích tổ chức tế bào trong hốc mắt. Độ lồi của mắt được tính bằng khoảng cách từ đỉnh giác mạc xuống đường ngang của hốc mắt, mắt có thể bị lồi 1 bên hoặc lồi cả 2 bên và  từng mức độ khác nhau

Đọc thêm: Ăn cà chua chữa cận thị có thật hay không?

Cách chữa trị mắt lồi hiệu quả
Cách chữa trị mắt lồi hiệu quả

Tình trạng lồi của mắt có thể do nhiều nguyên nhân như:

  • Do bẩm sinh
  • Viêm tổ chức hốc mắt: biểu hiện là mắt lồi và có hiện tượng đỏ mắt, mờ mắt
  • Khối u bướu ở hốc mắt: tình trạng này rất nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của mắt
  • Mắc một số bệnh lý do xâm nhập các chất trong mắt như bệnh basedow (bệnh cường giáp), bệnh về mạch máu, chấn thương hoặc do viêm vùng quanh mắt

Các cách chữa trị mắt lồi hiệu quả

Việc chữa hay điều trị mắt lồi còn tùy thuộc vào cấp độ lồi của mắt dưới đây là các mẹo giúp chữa trị mắt lồi cực hiệu quả cho bạn đọc nhé.

Làm sao cho mắt hết lồi ở mức độ nhẹ?

– Nên đeo kính tối màu

– Luôn duy trì mắt có độ ẩm thích hợp bằng cách nhỏ mắt hoặc bổ sung vitamin

– Nhỏ một loại thuốc dung dịch đặc biệt có thể làm giảm mức độ cường cơ vận nhãn. Thuốc này được cho theo chỉ định của bác sĩ nhãn khoa

Làm sao cho mắt hết lồi ở mức độ nặng?

Ở mức độ này, việc điều trị phức tạp hơn rất nhiều và không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả. Có thể áp dụng phương pháp xạ trị và phẫu thuật chữa mắt lồi.

Xạ trị

Dùng máy tạo chất phóng xạ là tiến hành chiếu vào vùng hốc mắt. Tuy nhiên đối với  phương pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn mới bị và không có tác dụng trong giai đoạn sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

Ngoài các phương pháp thông thường như điều trị mắt lồi bằng thuốc, bằng xạ trị, hiện nay với sự phát triển và cải tiến của toàn bộ ngành y học, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi được đánh giá khá cao về tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ. Ưu điểm vượt trội của nó đã giúp khắc phục cả những trường hợp mắt lồi nặng mà các phương pháp thông thường không làm được.

Hình ảnh sau khi chữa trị mắt lồi
Hình ảnh sau khi chữa trị mắt lồi

Trong quá trình điều trị mắt lồi bằng phương pháp phẫu thuật, tùy từng trường hợp cụ thể của tình trạng mắt mà  bác sĩ có thể áp dụng các phương pháp như:

Khâu cơ mí mắt chính là phương pháp giúp làm giảm độ hở của mí mắt.

Chỉnh hình đây là cách làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn.

Tiểu phẫu và tạo hình giải áp hốc mắt: thực hiện trong những trường hợp lồi mắt ác tính có tổn thương thần kinh thị giác, thị lực bị ảnh hưởng.

Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết.

Nguồn:https://phunusacdep.org/

Facebook Comments