Độc chiêu – mẹo chữa trị mắt lồi siêu hiệu quả

Cách chữa trị mắt lồi hiệu quả
Cách chữa trị mắt lồi hiệu quả

Mắt lồi làm mất thẩm mỹ, cũng gây ra nhiều loại bệnh cho mắt, vậy nguyên nhân mắt lồi do đâu và cách chữa trị mắt lồi như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây:

Nguyên nhân mắt lồi là do đâu?

Tình trạng mắt lồi không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ trên gương mặt chuẩn vàng của bạn, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp và trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt tình trạng của bạn là mắt 1 mí nên đôi mắt trông kém sắc hơn, gương mặt vì thế mà chưa được hài hòa.

Mắt lồi là tình trạng nhãn cầu bị đẩy ra phía trước do tăng thể tích tổ chức trong hốc mắt. Độ lồi của mắt được tính bằng đỉnh giác mạc xuống đường ngang của hốc mắt, mắt có thể bị lồi 1 bên hoặc lồi cả 2 bên và sẽ có tùy theo từng mức độ.

Đọc thêm: Ăn cà chua chữa cận thị có thật hay không?

Cách chữa trị mắt lồi hiệu quả
Cách chữa trị mắt lồi hiệu quả

Tình trạng lồi của mắt có thể do nhiều nguyên nhân như:

  • Do bẩm sinh
  • Viêm tổ chức hốc mắt: biểu hiện là mắt lồi và có hiện tượng đỏ mắt, mờ mắt
  • Khối u bướu ở hốc mắt: tình trạng này rất nghêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của mắt
  • Mắc một số bệnh lý do xâm nhập các chất trong mắt như bệnh basedow (bệnh cường giáp), bệnh về mạch máu, chấn thương hoặc do viêm vùng quanh mắt

Các cách chữa trị mắt lồi hiệu quả

Việc chữa hay điều trị mắt lồi còn tùy thuộc vào cấp độ lồi của mắt dưới đây là các mẹo giúp chữa trị mắt lồi cực hiệu quả cho bạn đọc nhé.

Làm sao cho mắt hết lồi ở mức độ nhẹ?

– Đeo kính sẫm màu;

– Nhỏ hoặc tra các loại nước mắt nhân tạo để tránh biến chứng khô giác mạc;

– Nhỏ một loại thuốc nước đặc biệt để làm giảm mức độ cường cơ vận nhãn. Thuốc này được cho theo chỉ định của bác sĩ nhãn khoa

Làm sao cho mắt hết lồi ở mức độ nặng?

Ở mức độ này, việc điều trị phức tạp hơn nhiều và không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Có thể áp dụng phương pháp xạ trị và phẫu thuật chữa mắt lồi.

Xạ trị

Dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn sớm và không có tác dụng trong giai đoạn sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

Ngoài các phương pháp thông thường như điều trị mắt lồi bằng thuốc, bằng xạ trị, hiện nay với sự phát triển và cải tiến của ngành y học, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là giúp khắc phục cả những trường hợp mắt lồi nặng mà các phương pháp thông thường không làm được.

Hình ảnh sau khi chữa trị mắt lồi
Hình ảnh sau khi chữa trị mắt lồi

Trong quá trình điều trị mắt lồi bằng phẫu thuật, tùy từng trường hợp cụ thể bác sĩ có thể áp dụng các phương pháp như:

    • Khâu cơ mí mắt giúp làm giảm độ hở của mí mắt.
    • Chỉnh hình làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn.
  • Tiểu phẫu và tạo hình giải áp hốc mắt: thực hiện trong những trường hợp lồi mắt ác tính có tổn thương thần kinh thị giác, thị lực bị ảnh hưởng.

Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết.

Nguồn:https://phunusacdep.org/

Facebook Comments