thuc pham tot cho ba bau trong 3 thang dau mang thai
Mẹ Bé

Phụ nữ mang thai ba tháng đầu nên ăn gì tốt cho thai nhi

Ba tháng đầu của thai kỳ là thời gian quan trọng nhất trong quá trình mang thai, người mẹ phải thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày của mình. Bài viết này giới thiệu đến mọi người một vấn đề đó là: mang thai ba tháng đầu nên ăn gì để tốt nhất cho cả người mẹ và thai nhi.

Phụ nữ mang thai ba tháng đầu nên ăn gì để bổ sung dưỡng chất?

Mỗi loại thực phẩm đều có chứa những dưỡng chất khác nhau, vậy mang thai ba tháng đầu nên ăn gì để bổ sung những dưỡng chất cần thiết khi mang thai. Dưới đây là các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của phụ nữ mang thai ba tháng đầu.

Axit folic: đây là loại chất có ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển não bộ của em bé khi ở trong bụng mẹ. Các chuyên gia về dinh dưỡng đã nghiên cứu và chỉ ra rằng người mẹ cần được bổ sung axit folic ngay từ khi bắt đầu phát hiện có thai.

Sắt: Một trong những tình trạng phổ biến trong thai kỳ đó là thiếu máu do thiếu sắt, cơ thể bị thiếu sắt thì lượng máu cung cấp cho cơ thể người mẹ cũng không đủ từ đó sẽ ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Canxi: Em bé trong bụng mẹ rất cần canxi để phát triển hệ xương của mình, nếu không được bổ sung đủ canxi em bé sẽ bào mòn lượng canxi trong cơ thể người mẹ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người mẹ.

Protein: Bổ sung hàm lượng protein khi mang thai là cách giúp mẹ duy trì năng lượng của cơ thể và giúp ngăn chặn một số triệu chứng thần kinh bất thường của thai nhi.

thuc pham tot cho ba bau trong 3 thang dau mang thai

Phụ nữ mang thai ba tháng đầu nên ăn gì?

Để trả lời câu hỏi mang thai ba tháng đầu nên ăn gì thì trước tiên chị em nên tìm hiểu thành phần có trong từng loại thực phẩm. Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho chị em mang thai ba tháng đầu.

Súp lơ: trong thành phần của súp lơ có chứa cả sắt và axit folic, đây là một món ăn vừa tốt cho mẹ lại vừa tốt cho cả thai nhi.

Các thực phẩm thuộc họ đậu: Trong đậu chứa rất nhiều lượng protein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, và cung cấp dinh dưỡng cho mẹ nữa, vì vậy trong ba tháng đầu thai kỳ không nên bỏ qua món ăn này.

Các loại hoa quả nhiều múi như cam, quýt, bưởi,…: Trong trái cây thì đây là những loại quả có chứa nhiều axit folic nhất, hơn nữa trong nó còn chữa một lượng lớn Vitamin C vừa giúp hấp thu sắt và còn tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.

Trứng: đây là loại thực phẩm bổ sung protein dồi dào, trong nó còn chữa hàm lượng vitamin D tốt cho việc hấp thu canxi.

Trên đây là những loại thực phẩm tốt cho chị em phụ nữ khi mang thai trong ba tháng đầu. Để trả lời được câu hỏi mang thai ba tháng đầu nên ăn gì chị em có thể tham khảo bài viết trên đây. Để biết thêm thông tin chị em có thể truy cập website: phunusacdep.org  để tìm hiểu thêm về kiến thức khi mang thai.

Facebook Comments