mui ne 3
Review

Review Mũi Né: Bàu trắng – Suối tiên – Làng chài

Bàu trắng – Suối tiên – Làng chài

Di chuyển: Xuất phát từ vp xe Phương Trang có nhiều điểm đón. M ra 272 Đề Thám, Q1 tiện đường nhà m nhất.
Có hãng xe Hạnh cafe cũng khá nổi, và rmui ne mui ne 1 muine 2 mui ne 3 mui ne 4 mui ne 5ất nhiều hãng chạy về MN, nhưng m chọn PT vì có chuyến muộn nhất trong ngày là 23h30, ngủ luôn trên xe khoảng 4-5 tiếng đến nơi, và còn trả tận cửa khách sạn. Nên lúc đặt xe mng hỏi rõ cho xuống Mũi Né luôn không là họ trả khách all ở Tp. Phan Thiết và phải bắt thêm taxi để về MN.

Nơi ở: Mng nên chọn Nguyễn Đình Chiểu or Huỳnh Thúc Kháng vì là dọc đường lớn của Mũi Né, ngay bờ biển luôn, và đặc điểm cả cái đường chỉ toàn khách sạn và resort 1f642))))
M ở Muine Ocean House 177C Nguyễn Đình Chiểu. Service siêu tốt và đáng yêu, phòng sạch sẽ và giá thì phải nói là quá bèo 1f642)))

Lịch trình:
Ước tính thgian đến nơi là 4-5h. Nhưng thực tế là hết 3h thôi vì đêm đi nhanh thì phải.
M gọi ksan m đã book đêm hôm sau xem có thể nghỉ tạm đc không, và a ấy ok tính thêm phí gì cả ^^ .
Đường đi đến các điểm ở đây khá dễ đi, chạy đường lớn là đến nơi hết.
7h30 ăn sáng và chạy xe đi điểm xa nhất trước: Bàu trắng ( 30km ), có thể ăn trên dọc đường đi vì khá nhiều quán ăn.
Trên đường đi Bàu trắng có qua Đồi cát bay ( cát nó màu vàng hoi). Chạy xe đi khá xa nhưng bù lại đến được Bàu Trắng rồi thì cực kì bõ công, bãi cát trắng tinh mà kiểu nhiều góc đẹp quá kbiet lựa góc nào chụp ấy ?. M mất cả buổi sáng ở đây vì gió to quá, vật lộn mãi mới được vài con ảnh 1f642)))))
Đến trưa thấm mệt rồi lết ra ngay cổng bổ sung vitamin dừa 30k/ quả, maybe giá chung trong này nên ko bị chặt chém quá.
12h về gần nhà ăn trưa, m ăn cơm và gọi món ở Quán BiBo 191 Nguyễn Đình Chiểu luôn, hải sản ở đây được tiếng đúng giá, và chất lượng cũng okk, tầm trưa m ăn rất đông khách.
Ngủ nghê đã mắt đến 3h dậy đi Suối tiên, cách ks không xa. Đi suối tiên là lội nước và cát khoảng 2 tiếng, cũng gọi là matxa chân 1f642))) vé vào 15k thì phải ( khoản này mình ko chi vì có quan hệ tốt 1f642))))
Tầm 5h ra là m ra làng chài cũng ngay gần đó, chạy 1 đoạn nữa tìm bừa chỗ đỗ xe để đi ra bờ biển đón hoàng hôn cùng cây dừa nghiêng thần thánh, có thể mang sẵn đồ đi tắm biển luôn nếu muốn, có cái là sát biển ở đây đều là các resort bao thầu hết rồi … nên đều cần thông qua đó mới có chỗ thay đồ 1f642))))

Ăn tối ở MN thì ko có gì ngoài hải sản, nhà hàng… không có mấy quán ăn vặt luôn, nên ăn tối xong m vào cf nhạc sống, quán Joe’s cafe Muine đậm chất “tây” cũng lại trên đường nhà mình, cả quán có 2 đứa cgai dắt tay nhau vào ngồi, còn ko thấy ng Việt nhà mình đâu ?. Tóm chung trong này toàn Tây và Tàu đông hơn người mình luôn ạ 1f642)))
Vì đi kiểu chạy số lượng như mọi khi cũng khá mệt 1f642)))nên lần này m đi có 3 điểm/ ngày, và mng có thể đi thêm nhiều điểm khác nữa luôn vì không mất quá nhiều thgian di chuyển.

Đến đây là hết ngày đầu tiên, chia sẻ cá nhân trên trải nghiệm của mình để sau đi mà quên thì giở ra đọc lại, đỡ phải nghĩ nhiều 1f60a))))
Cảm ơn mng đã kiên nhẫn đọc đến đây ^^.

 

Facebook Comments