thao nep nang mui1
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Nâng mũi kiêng ăn thịt bò hay không?

Nâng mũi kiêng ăn thịt bò là một trong những việc làm cần thiết giúp quá trình phục hồi mũi của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

Đọc thêm:

Nâng mũi kiêng ăn thịt bò hay không?

Hậu phẫu thuật nâng mũi, tùy cơ địa dữ hay lành mà bạn sẽ có thể phải đối mặt với tình trạng sưng, đau. Theo các bác sĩ, hiện tượng này hoàn toàn bình thường, dễ dàng khắc phục nếu bạn nắm rõ về cách thức chăm sóc, kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

thao nep nang mui1
Hậu phẫu thuật nâng mũi, tùy cơ địa dữ hay lành mà bạn sẽ có thể phải đối mặt với tình trạng sưng, đau.

Về vấn đề nâng mũi có kiêng ăn thịt bò hay không? Thịt bò vốn là một trong những loại thực phẩm phổ biến, xuất hiện trong bữa ăn gia đình hàng ngày. Đối với nhiều người, thịt bò còn là sở thích ăn uống khó kiêng.

Tuy nhiên, khi phân tích rõ những thành phần trong thịt bò và xem xét ảnh hưởng của nó đến vết thương phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ có lời khuyên bệnh nhân hậu nâng mũi không nên ăn thịt bò.

Dù thịt bò giàu đạm và vi chất, rất cần thiết cho quá trình phục hồi, làm lành vết thương nhưng đồng thời cũng có thể làm sậm màu vùng da vết thương và dễ gây sẹo thâm. Mặc dù nâng mũi thực hiện trong khoang mũi, không để lộ dấu vết thẩm mỹ nhưng với những ai cơ địa dữ vẫn có thể gây sưng đau kéo dài, thậm chí lộ sẹo.

thit bo
Dù thịt bò giàu đạm và vi chất, rất cần thiết cho quá trình phục hồi, làm lành vết thương nhưng đồng thời cũng có thể làm sậm màu vùng da vết thương và dễ gây sẹo thâm.

Theo các chuyên gia, trường hợp sau nâng mũi không nên ăn thịt bò trong ít nhất 1 tháng đầu tiên. Thay vì ăn thịt bò, bạn có thể ăn thịt lợn nạc, sữa,… những thực phẩm lành tính với vết thương, đồng thời đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Những loại thực phẩm cần kiêng ăn sau nâng mũi?

Ngoài thịt bò, bạn cũng cần kiêng ăn rau muống, thịt gà, đồ nếp, hải sản, thuốc lá, rượu, bia, cafe,… tất cả những loại thực phẩm gây ảnh hưởng tiêu cực đến vết thương như mưng mủ, ngứa ngáy, mẩn đỏ, nhiễm trùng,…

Kết hợp với chế độ ăn uống là cách chăm sóc, vệ sinh vết thương. Nên vệ sinh vết thương cẩn thận, nhẹ nhàng, tuân thủ những hướng dẫn về chăm sóc của bác sĩ, tránh va chạm vào vùng mũi, hoạt động thể thao mạnh bởi không làm ảnh hưởng đến vùng mũi.

hai san 1
Ngoài thịt bò, bạn cũng cần kiêng ăn rau muống, thịt gà, đồ nếp, hải sản, thuốc lá, rượu, bia, cafe,… tất cả những loại thực phẩm gây ảnh hưởng tiêu cực đến vết thương.

Ngoài những vấn đề cần lưu ý kể trên, bạn cũng nên cẩn trọng trong việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đáng tin cậy.

Một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng sẽ hoạt động công khai minh bạch, từ giấy phép hoạt động, tay nghề bác sĩ đến quy trình phẫu thuật. Đặc biệt, bác sĩ sẽ căn dặn kỹ càng hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu thuật thẩm mỹ, nên ăn gì và không nên ăn gì.

 

 

Facebook Comments