Hình ảnh mí mắt bị sụp
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Sụp mí mắt và cách chữa sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hướng đến thị lực đôi mắt. Mí có thể sụp với nhiều mức độ khác nhau mà bản thân chúng ta không thể điều khiển hay biết trước được. Vậy sụp mí mắt là gì và phương pháp chữa sụp mí mắt an toàn, triệt để nhất?

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt chính là tình trạng mí mắt trên có tình trạng lão hoá và bị chùng thấp xuống, che khuất một phần của mắt, khiến cho mắt bị cản trở tầm nhìn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt.

Hình ảnh mí mắt bị sụp
Hình ảnh mí mắt bị sụp

Một số nguyên nhân gây sụp mí mắt:

  • Bẩm sinh: chiếm khoảng 50-70% các trường hợp sụp mí, gồm sụp mí bẩm sinh đơn thuần, sụp mi bẩm sinh phối hợp (phối hợp với liệt cơ nâng mi trên bẩm sinh, liệt dây thần kinh 3 bẩm sinh, sụp mi bẩm sinh phối hợp với dị dạng ở mặt: mi trên ngắn, 2 mắt xa nhau,…).
  • Do bệnh lý, chấn thương: Nhiều trường hợp mắt bị sụp sau khi phải trải qua những chấn thương hoặc bệnh như bỏng mắt, đau mắt hột,…
  • Do lão hóa: Tuổi tác là nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp và sẽ xảy ra với đại đa số chúng ta. Bởi đó là quy luật hiếm ai tránh được khi tuổi ngày càng cao.
  • Do lực cơ học: Các tật như dụi mắt, hay xoa mắt mạnh làm cho cơ nâng mí bị dãn ra thì nguy cơ bị sụp mí là rất cao.
  • Do cơ: mắc một số bệnh như bệnh loạn dưỡng cơ, liệt vận nhãn tiến triển mạn tính, loạn dưỡng cơ mắt… khiến cơ nâng mi bị giảm chức năng co cơ.
  • Do các tác nhân khác: make-up quá lạm dụng cho vùng mắt như đeo lens, dụng cụ dán mí, kích mí, kẻ mí… đều có thể khiến cho da mí mắt bị lão hóa và mất đàn hồi. Ngoài ra, một số thói quen xấu cũng làm mắt bị sụp mí như: thức khuya, sử dụng nhiều thiết bị điện tử (smart phone, laptop, ipad…).

Đọc thêm: Kinh nghiệm chăm sóc sau cắt mí mắt

Phòng ngừa sụp mí mắt

Cách phòng ngừa tốt nhất chính là tránh cho mắt phải chịu những ảnh hưởng của lực cơ học, của những tổn thương mắt.

Thường xuyên thực hiện masage cho vùng  mắt với thao tác nhẹ nhàng, xuôi chiều từ đầu mắt tới đuôi mắt.

Tuyệt đối tránh các hành động xấu như dụi mắt, kéo mắt, dùng kem mắt không đảm bảo, sử dụng các thiết bị điện tử trong nhiều giờ liền… để giúp duy trì cơ nâng mí mắt được tốt.

Trường hợp bị sụp mí mắt bẩm sinh hoặc do nhược mí, do có sẵn da dư và mỡ thừa thì chỉ có thể hy vọng giảm bớt được mức độ sụp mí cũng bằng các phương pháp trên đây. Trường hợp muốn khắc phục hoàn toàn tình trạng sụp mí, phải sử dụng các biện pháp chuyên khoa thẩm mỹ mắt uy tín.

Phương pháp chữa sụp mí mắt

Như đã giải thích bên trên, các cách phòng ngừa sụp mí mắt chỉ có thể sử dụng với trường hợp trường hợp sinh ra vốn có đủ 2 mí, mí mắt hoàn toàn bình thường, không hề bị sụp, không chảy nhão, không có da dư và mỡ thừa.

Phương pháp này sẽ không thể đem lại hiệu quả xóa bỏ hoàn toàn tình trạng sụp mí, nhất là những trường hợp mắt bị sụp mí bẩm sinh, hay lão hóa ở những người lớn tuổi.

Nhưng bạn không cần lo lắng, vì hiện nay công nghệ thẩm mỹ mắt rất phát triển khi cho ra đời một số cách chữa sụp mí mắt rất an toàn và hiệu quả cao.

Hãy đến các viện thẩm mỹ như : Dr Hải lê, Kangnam, Thu Cúc, 108 vv để được tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ trực tiếp nhé

Facebook Comments