lot mun1
Tin Tức Chăm Sóc Da

10 sai lầm chăm sóc da mắc phải khiến bạn già trước tuổi

Bạn có thể sẽ mắc phải 10 sai lầm trong việc chăm sóc da khiến làn da của bạn không những không được cải thiện mà còn xuống hạng trầm trọng.

Đọc thêm:

Theo một chuyên gia chăm sóc da tại Mỹ, chị em sẽ dễ mắc phải 10 sai lầm dưới đây trong quá trình chăm sóc da, cụ thể như sau:

#1 Sai lầm 1: Lựa chọn mỹ phẩm theo độ tuổi

Trên thực tế, tuổi tác sẽ không tương đương với độ tuổi làn da. Do đó, chọn sản phẩm chăm sóc da theo độ tuổi nhiều lại mắc phải sai lầm, không những không mang lại hiệu quả cho làn da mà còn gây phản ứng ngược. Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da, bạn nên chọn loại sản phẩm phù hợp với loại da cũng như mối quan tâm của bạn về da.

tiem filler cang da5
Khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da, bạn nên chọn loại sản phẩm phù hợp với loại da cũng như mối quan tâm của bạn về da.

#2 Sai lầm 2: Dùng sản phẩm chống lão hóa bừa bãi

Tất nhiên, việc chống lão hóa là cần thiết, đặc biệt là sau 25 tuổi. Tuy nhiên, không thể sử dụng sản phẩm chống lão hóa da bừa bãi mà không soi xét các yếu tố như loại da, mức độ hư tổn của ánh nắng mặt trời, dấu hiệu lão hóa hay bất cứ vấn đề về da nào khác.

#3 Sai lầm 3: Mụn trứng cá không xuất hiện khi hết dậy thì

Mụn trứng cá không xuất hiện khi hết dậy thì là lầm tưởng của nhiều chị em. Thực ra, mụn trứng cá sẽ vẫn đeo đuổi làn da của bạn dù bạn ở tuổi 20, 30, 40, hay 60. Mụn trứng cá xuất hiện hay không phụ thuộc vào thói quen ăn uống, chăm sóc da, cơ địa,… của bạn.

lot mun1
Mụn trứng cá không xuất hiện khi hết dậy thì là lầm tưởng của nhiều chị em.

#4 Sai lầm 4: Mỹ phẩm đắt tiền tốt hơn rẻ tiền

Nhiều người cho rằng các loại mỹ phẩm đắt tiền sẽ tốt hơn rẻ tiền. Lý do chỉ vì nó đắt tiền. Sự thật là, đắt tiền không đồng nghĩa với chất lượng tốt và rẻ tiền không đồng nghĩa với chất lượng kém. Một loại mỹ phẩm đắt tiền nhiều khi còn vì tên thương hiệu, chi phí marketing, quảng cáo,…

#5 Sai lầm 5: Không được nặn mụn

Nặn mụn sẽ làm mụn nhanh lành hơn. Tuy nhiên, nặn mụn cũng cần đúng cách mới đảm bảo không gây tổn thương đến vùng da mụn.

#6 Sai lầm 6: Uống nhiều nước sẽ hết khô da

Mỗi ngày nên uống ít nhất 8 cốc nước để đảm bảo sức khỏe cũng như duy trì vẻ đẹp làn da. Tuy nhiên, uống nhiều nước không đảm bảo loại bỏ tình trạng da khô. Thay vào đó, bạn cần sử dụng một số loại mỹ phẩm cấp ẩm chứa thành phần ceramide, axit béo omega, glycerin,…

uong nuoc 1
Uống nhiều nước không đảm bảo loại bỏ tình trạng da khô.

#7 Sai lầm 7: Thoa kem chống nắng sau mỗi 2 tiếng

Chính chỉ số SPF đã tiết lộ cho bạn khoảng thời gian hữu dụng của lớp kem chống nắng tồn tại trên da. Do đó, không nhất thiết cứ phải 2 tiếng lại thoa kem chống nắng 1 lần.

#8 Sai lầm 8: Thoa kem theo chiều từ dưới lên

Thoa kem sau đó massage theo chiều từ dưới lên không giúp cho da mặt nâng lên như bạn tưởng. Trái lại, hành động này còn khiến kéo căng sợi elastin, collagen của da, nguy cơ làm các sợi này rách và vỡ.

#9 Sai lầm 9: Thoa collagen lên da sẽ làm bạn trẻ hơn

Collagen dạng thoa lên da sẽ không thể làm bạn trẻ hơn dù cho bạn có mong muốn hay kỳ vọng vào điều đó.

#10 Sai lầm 10: Sô cô la, thực phẩm dầu mỡ gây mụn

Sô cô la hay những thực phẩm chứa dầu mỡ thực ra không gây ra mụn. Bản thân sô cô la nguyên chất có khả năng chống oxy hóa mạnh. Sô cô la khi đã qua chế biến gồm bơ, đường, sữa, bột mỳ,… mới gây mụn.

Facebook Comments