tay trang
Mẹ Bé

5 sai lầm rửa mặt vô tình gây hại cho da cần từ bỏ

Rửa mặt làm sạch da là một trong những bước vô cùng quan trọng thuộc quy trình chăm sóc da. Tuy nhiên, rửa mặt sai cách sẽ làm ảnh hưởng đến làn da theo hướng tiêu cực. Đó là lý do bạn cần đọc bài viết 5 sai lầm rửa mặt vô tình gây hại cho da cần từ bỏ dưới đây!

sua rua mat
Rửa mặt làm sạch da là một trong những bước vô cùng quan trọng thuộc quy trình chăm sóc da.

#1 Sữa rửa mặt với độ pH cao ngất ngưởng

Khái niệm độ pH chỉ tỉ lệ giữa tính kiềm và tính acid. Đối với sản phẩm sữa rửa mặt, độ pH vô cùng quan trọng và cần được chú ý bởi vì sữa rửa mặt sẽ tác động trực tiếp lên tế bào da. Điều này chứng tỏ, độ pH không thể quá cao và quá thấp. Nếu độ pH cao sẽ khiến da khô, căng, rát, lão hóa nhanh, da chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn sớm. Nếu độ pH thấp sẽ làm da bị kích ứng. Do đó, nên chọn loại sữa rửa mặt có độ pH cân bằng, từ 6 đến 6.5.

xoa nep nhan vung mat4
Nên chọn loại sữa rửa mặt có độ pH cân bằng, từ 6 đến 6.5.

#2 Không vệ sinh tay và dụng cụ rửa mặt

Khi rửa mặt sẽ phải dùng tay, một số bạn còn sử dụng máy rửa mặt, nếu không vệ sinh tay và dụng cụ sạch sẽ, khi rửa mặt trực tiếp tiếp xúc với da. Từ đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn lan rộng trên da khiến mụn hình thành.

Vì vậy, cần lưu ý rửa tay, vệ sinh dụng cụ kỹ càng trước khi rửa mặt.

rua tay
Cần lưu ý rửa tay, vệ sinh dụng cụ kỹ càng trước khi rửa mặt.

#3 Không tẩy trang trước khi rửa mặt

Không nhất thiết cứ trang điểm thì mới cần tẩy trang. Dù không trang điểm, bước tẩy trang cũng là điều kiện cần trong chu trình chăm sóc da mặt. Do da mặt phải đối mặt với quá nhiều khói bụi, ánh nắng từ môi trường trong một ngày dài. Chỉ dùng sữa rửa mặt khó lòng gột sạch cặn bã, chất bẩn trên mặt.

Lúc này, tẩy trang chính là bước đệm để làm sạch da, loại bỏ tình trạng tắc lỗ chân lông.

tay trang

#4 Rửa mặt sai cách

Dù tuân thủ việc vệ sinh tay và dụng cụ rửa mặt, chọn loại sữa rửa mặt độ pH cân bằng, tẩy trang trước khi rửa mặt,… nhưng nếu rửa mặt không đúng cách, làn da vẫn không thoát khỏi tình trạng chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn.

Rửa mặt đúng cách là khi sử dụng các đầu ngón tay để massage da mặt theo hình tròn, hướng từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên. Đây là một trong những quy tắc sống còn mà bạn cần ghi nhớ khi rửa mặt.

cham soc da mun1
Nếu rửa mặt không đúng cách, làn da vẫn không thoát khỏi tình trạng chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn.

#5 Dùng nước quá nóng hoặc lạnh để rửa mặt

Rửa mặt bằng nước như thế nào đều cần phải lưu ý. Nếu dùng nước quá nóng, da mặt sẽ khô, dễ bong tróc, nứt nẻ. Nếu dùng nước quá lạnh, lỗ chân lông không mở hết độ, khó mà sạch sâu. Do đó, nên dùng nước ấm, không quá nóng hoặc quá lạnh để rửa mặt là hợp lý nhất. Nước ấm trong khoảng 36,5 đến 40 độ, tương đương với nhiệt độ cơ thể người, không chỉ làm giãn nở lỗ chân lông mà còn tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho vùng da mặt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments