tim hieu quan he ngay nao mang thai
Mẹ Bé

Tìm hiểu về quan hệ ngày nào dễ mang thai

Quan hệ ngày nào dễ mang thai được khá nhiều người quan tâm đặc biệt là những cặp vợ chồng mong muốn có con sớm. Ngày này, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà có rất nhiều cặp vợ chồng lấy nhau mãi không có con. Nguyên nhân tình trạng này có khá nhiều nhân tố chi phối nhưng một trong nhân tố đó là các cặp vợ chồng chưa nắm vững kiến thức về quan hệ ngày nào dễ mang thai.

Nếu như bạn và người ấy của bạn rất bình thường về sức khỏe và tâm sinh lý. Thì nắm bắt được quan hệ ngày nào dễ mang thai sẽ nhân đôi cơ hội có thai cho các cặp vợ chồng nhé.

Đọc thêm : 

Quan hệ vào ngày rụng trứng xác suất mang thai cao nhất nhất

Quan hệ ngày nào dễ mang thai thì theo đánh giá của nhà khoa học ngày rụng trứng là thời điểm vàng quan hệ dễ mang thai vì khi đó chứng rụng kết hợp với tinh trùng sẽ tạo ra hợp tử chưa phôi thai.

tim hieu quan he ngay nao mang thai

Thông thường để tính ngày rụng trứng không có gì là khó. Nếu chu kỳ kinh nguyệt bạn đều thì ngày thứ 14 chu kỳ kinh sẽ là ngày rụng trứng. Lưu ý chỉ đúng với ai có chu kỳ kinh đều đặn nhé. Ngày nay khoa học kỹ thuật phát triển bạn có thể siêu âm soi trứng để canh ngày trứng rụng cũng rất hiệu quả. Hay có thể theo dõi thân nhiệt, vào ngày trứng rụng nhiệt độ cơ thể tăng lên 1 – 2 độ và kèm theo dịch nhầy trắng trong như lòng trắng trứng gà ở âm đạo tiết ra.

Nếu vợ chồng bạn có ý định sinh con thì quan hệ ngày này tỉ lệ mang thai rất cao. Trên thực tế có 10 cặp vợ chồng quan hệ ngày này thì có tới 80% thụ thai ngay sau đó.

Lưu ý bạn nên biết để quan hệ dễ mang thai

Ngoài việc tính toán kỹ lưỡng ngày nào quan hệ dễ mang thai thì việc chuẩn bị yếu tố cần thiết hỗ trợ cho quá trình thụ thai và mang thai rất cần thiết. Nếu bạn muốn tăng khả năng thụ thai trong ngày rụng trứng thì điều quan trọng là cả vợ và chồng cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý khoa học. Vợ chồng bạn có chế độ dinh dưỡng đảm bảo cho chất lượng trứng và tinh trùng khỏe mạnh. Tránh dùng chất rượu bia, chất cồn, có ga hay chất kích thích khác.

Bài viết trên của chúng tôi cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích về ngày nào quan hệ dễ mang thai. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy truy cập vào trang web của chúng tôi: phunusacdep.org  để được tư vấn tốt nhất.

Facebook Comments