nho rang tre em2
Mẹ Bé

Địa chỉ nhổ răng trẻ em tốt nhất ở Hà Nội

Vấn đề răng miệng của trẻ em luôn khiến các bậc phụ huynh “đau đầu”. Chọn lựa một địa chỉ nha khoa tốt ở Hà Nội để cùng các con trong hành trình chăm sóc răng miệng từ bé đến lớn, vì thế càng đặc biệt được quan tâm.

Đối với trẻ em, việc chăm sóc răng miệng vô cùng quan trọng. Đặc biệt trẻ em chưa thay răng, vẫn còn răng sữa. Nhổ răng sữa, nhìn ở góc độ nha khoa, chỉ là một tiểu phẫu khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bác sĩ không cẩn thận, thực hiện đúng kỹ thuật sẽ khiến bé cảm thấy sợ hãi, dẫn đến gào khóc, như vậy càng đau đớn và khó chịu, lại làm ảnh hưởng đến quá trình “tác nghiệp” của bác sĩ. Một số trường hợp nghiêm trọng, còn để lại những biến chứng nguy hiểm đã từng xảy ra như ổ răng bị nhiễm trùng, mô mềm chấn thương, dây thần kinh bị tổn thương,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hành trình phát triển của trẻ về sau này.

Do đó, tìm được một địa chỉ nha khoa nhổ răng an toàn cho trẻ em, là vấn đề cần đặc biệt lưu ý.

Trước tiên, cần xác định những trường hợp phải nhổ răng sữa cho trẻ rồi sau đó mới dựa trên tiêu chí cụ thể để đánh giá rồi mới đi đến quyết định nên nhổ răng cho trẻ ở đâu.

Trường hợp phải nhổ răng sữa cho trẻ

Răng sữa phải nhổ khi răng bị tổn thương nghiêm trọng, không thể giữ lại được nữa. Do đó, để ở thế chủ động, cần biết rõ thời điểm khi nào nên nhổ răng sữa đồng thời tìm hiểu địa chỉ nhổ răng trẻ em uy tín, an toàn.

nho rang tre em2
Tìm được một địa chỉ nha khoa nhổ răng an toàn cho trẻ em, là vấn đề cần đặc biệt lưu ý.

Trường hợp răng của trẻ em bị sâu, ảnh hưởng đến tủy răng, khiến tủy răng bị hủy tử, hay viêm Cemment cấp, viêm chóp răng, hoặc nhiễm trùng khó để điều trị triệt để. Lúc này, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định phải nhổ răng cho trẻ. Mục đích chính là bảo vệ mầm răng của trẻ vĩnh viễn, không làm ảnh hưởng đến quá trình thay răng cũ, mọc răng mới trong tương lai.

Trường hợp trẻ đã đến độ tuổi mọc răng vĩnh viễn nhưng răng sữa vẫn chẳng có dấu hiệu nào rụng. Lúc này, phải đưa trẻ đến nha khoa để thăm khám từ đó bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp nhất, đảm bảo trẻ sẽ mọc răng đúng tiến độ, phát triển bình thường.

Tiêu chí đánh giá một địa chỉ nha khoa an toàn cho trẻ

Để chọn được một địa chỉ nhổ răng an toàn cho trẻ, trước tiên cần dựa vào những tiêu chí đánh giá phòng khám nha khoa để xác định phòng khám đó có thật sự uy tín chất lượng hay không. Cụ thể:

– Đội ngũ nha sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế. Nha sĩ sẽ trực tiếp tham gia quá trình thăm khám, điều trị cho trẻ. Để tránh xảy ra những biến cố ngoài ý muốn sau khi nhổ, nha sĩ phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản về chuyên môn, tay nghề và kinh nghiệm.

nho rang tre em1
Để chọn được một địa chỉ nhổ răng an toàn cho trẻ, trước tiên cần dựa vào những tiêu chí đánh giá phòng khám nha khoa để xác định phòng khám đó có thật sự uy tín chất lượng hay không.

– Công nghệ nhổ răng. Thời hiện đại, nhổ răng không còn thủ công và phản khoa học như dùng chỉ làm cho răng lung lay rồi tự nhổ răng như ngày xưa nữa. Giờ đây, kỹ thuật và công nghệ nhổ răng đặc biệt được quan tâm, chú ý. Nếu nhổ răng bằng phương pháp thủ công, hoặc bằng kiềm,… sẽ khiến trẻ sợ hãi, đau đớn. Chưa kể nha sĩ nghiệp dư, không biết cách nhổ răng cho trẻ sẽ xảy ra những tình trạng như chảy máu, viêm nhiễm,… Tìm hiểu công nghệ và kỹ thuật nhổ răng trước khi quyết định cho trẻ nhổ răng là điều cần thiết mà bậc phụ huynh nên thực hiện.

– Quy trình nhổ răng phải đạt chuẩn Bộ Y tế.

– Vệ sinh sạch sẽ, khử trùng mọi dụng cụ y tế.

Từ những tiêu chí trên, phòng khám nha khoa Dr.Hải Lê trực ngụ tại 314 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ là lựa chọn lý tưởng mà phụ huynh có thể tin tưởng.

 

Facebook Comments