nheo mat
Làm Đẹp

5 thói quen vô tình hình thành nếp nhăn

Có những thói quen vô tình khiến nếp nhăn hình thành trên khuôn mặt bạn mà cần từ bỏ ngay lập tức.

#1 Thói quen nheo mắt

Những người bị cận thị thường sẽ gặp khó khăn khi nhìn nếu không mang theo kính. Để nhìn rõ, họ buộc phải nheo mắt. Một thống kê đưa ra con số 160 lần nheo mắt trong một ngày để điều tiết mắt để nhìn rõ hơn. Từ năm này qua năm khác, cách khắc phục duy nhất lúc này là đeo kính hoặc cải thiện thị lực.

Đọc thêm: Bí quyết loại bỏ nếp nhăn trên mắt

nheo mat
Những người bị cận thị thường sẽ gặp khó khăn khi nhìn nếu không mang theo kính.

#2 Thói quen dụi mắt

Dụi mắt, tác động lên vùng mắt, dùng bút kẻ mắt, chuốt mi, mascara,… sẽ khiến cho khu vực quanh mắt dễ gặp tổn thương. Bởi lẽ, vùng da này khá nhạy cảm. Nếu cảm thấy nhức, mỏi mắt, hay bị ngứa, cần rửa mặt sạch sẽ và nhỏ nước muối sinh lý.

#3 Thói quen ăn thức ăn nhiều đường

Ăn thức ăn ngọt, nhiều đường sẽ khiến nội tiết tố thay đổi, làm giảm nồng độ collagen trong da. Trẻ dưới 10 tuổi, một khi ăn ngọt nhiều, ăn ngọt sớm sẽ nhanh dậy thì hơn nhưng sau đó sẽ chững lại.

#4 Tia UV

Nhiều người không có thói quen chống nắng khi ra ngoài. Ngay từ giờ, nên chuẩn bị đủ bộ kính đen, mũ rộng vành, kem chống nắng khi ra ngoài. Nếu ngồi trong văn phòng, nên kéo rèm tránh ánh nắng tiếp xúc vào da.

#5 Ngủ nằm sấp hoặc nghiêng

Ở tư thế ngủ nằm ngửa sẽ rất có ích cho đường hô hấp, làm bạn dễ thở hơn, vùng da mặt cũng thoải mái hơn và giấc ngủ sẽ ngon hơn.

Nếu ở tư thế nằm sấp hoặc nghiêng, da mặt sẽ tiếp xúc trực tiếp với gối, làm nếp nhăn dễ xuất hiện sớm và nhanh hơn.

nam nghieng
Nếu ở tư thế nằm sấp hoặc nghiêng, da mặt sẽ tiếp xúc trực tiếp với gối, làm nếp nhăn dễ xuất hiện sớm và nhanh hơn.

Tất nhiên, một khi đã ngủ say, rất hiếm ai có thể kiểm soát được mình sẽ nằm ở tư thế nào, sấp, nghiêng hay ngửa. Để nằm ngửa một cách tự nhiên, bạn nên ngủ trên giường nệm và có gối, độ êm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếp nhăn hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau. Các nguyên nhân chủ quan chủ yếu đến từ thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng như cách chăm sóc da không đến nơi đến chốn. Những thói quen kể trên như hay nheo mắt, ăn nhiều đồ ngọt, ngủ nằm sấp hoặc nghiêng, dụi mắt, không bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời,… Hoặc do công việc thường ngày quá bận rộn đến nỗi không có thời gian chăm sóc da, hoặc chăm sóc da sai quy trình, bỏ sót một vài khâu quan trọng như tẩy tế bào da chết, không bôi kem chống nắng, không dùng kem dưỡng ẩm,… Ngoài ra, chế độ ăn uống kém lành mạnh cũng phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp làn da, khiến da nhanh chóng bị lão hóa.

Nguyên nhân khách quan mà ai cũng sẽ gặp phải khiến nếp nhăn hình thành đó là do tuổi tác.

Để làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da, không phải đối mặt với sự xuất hiện sớm của nếp nhăn, cần kiểm soát và từ bỏ những thói quen không tốt, thiếu lành mạnh. Thay vào đó, nên tạo thói quen tốt trong ăn uống và sinh hoạt để mang đến những hiệu quả về làm đẹp da, ngừa nếp nhăn.

Facebook Comments