xam mi mat
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Xăm mí mắt: Cá tính nhưng đầy rẫy nguy hiểm?

Sự ra đời của trào lưu xăm mí mắt khiến nhiều bạn trẻ thích thú nhưng cũng không ít người tỏ ra lo lắng. Ẩn sau sự cá tính và phá cách này, liệu có những hiểm nguy nào đang rình rập?

Đọc thêm: 7 sự thật bất ngờ về thu gọn cánh mũi nội soi

Xăm mí mắt: Trào lưu mới gây tranh cãi?

Xăm mình không phải là một việc xấu. Hình xăm giúp một người thể hiện cá tính, cái tôi, hoặc đôi chỉ là muốn khắc ghi kỉ niệm, những câu khẩu hiệu truyền cảm hứng, những hình ảnh giúp vực dậy tinh thần,… Xăm mình, thuộc về sở thích cá nhân. Và những thứ thuộc về sở thích cá nhân, không làm ảnh hưởng hay tác động xấu đến ai, thì đều cần được tôn trọng.

Ngày nay, xã hội đã cởi mở hơn với các hình xăm. Khi họ không còn nhìn hình xăm và đánh giá một người, rằng người này chơi bời, không ra gì,… Xăm hình, hiện tại, như câu chuyện thường ngày ở huyện. Với đa dạng hình xăm và các khu vực xăm khác nhau trên cơ thể, từ tay, chân đến ngực, mông, dị hơn là xăm ở lưỡi và mới đây nhất nổi lên trào lưu xăm ở ngay mí mắt.

xam mi mat
Các khu vực xăm khác nhau trên cơ thể, từ tay, chân đến ngực, mông, dị hơn là xăm ở lưỡi và mới đây nhất nổi lên trào lưu xăm ở ngay mí mắt.

Thoạt nhìn, hình xăm ở mí mắt trông có vẻ gì đó dị hợm nhưng nhìn từ góc độ người yêu xăm nghệ thuật, lại khá thú vị. Vì hình xăm ngự trị trên vùng mí mắt nên sẽ chỉ được khoe ra triệt để trong trường hợp chủ nhân nhắm mắt hoặc hé mắt mơ màng.

Khác với khu vực vùng lưng, bụng, đùi,… mí mắt thật sự khá khiêm tốn về diện tích. Tuy nhiên, hạn chế về mặt diện tích không khiến khu vực này hạn chế hình ảnh được xăm. Trái lại, có vô vàn lựa chọn cho các tín đồ xăm hình. Từ dạng xăm chữ đến xăm hình nhỏ xinh như trái tim, vương miện,…

Vì thuộc “mặt tiền”, nên hình xăm nơi này đặc biệt bắt mắt, tạo nên sự ấn tượng ngay từ giây phút ban đầu.

Xăm mình thực tế không ảnh hưởng đến tính mạng hay thân thể con người, nhưng xăm hình trên mí mắt vẫn đang gây nhiều tranh cãi về mức độ an toàn.

Xăm trên mí mắt có thật sự an toàn?

Ami James, một chuyên gia về xăm hình, người tạo ra studio xăm Tattoodo nổi tiếng, xăm mí mắt nhìn chung rất mạo hiểm bởi khác với lưng, chân, tay, mí mắt là nơi nhạy cảm, chứa nhiều dây thần kinh. Xăm mí mắt có thể gây ra những cơn đau, sự khó chịu, với tốc độ phục hồi chậm hơn nhiều lần, lại rất dễ bị nhiễm trùng.

ami james
Ami James, một chuyên gia về xăm hình, người tạo ra studio xăm Tattoodo nổi tiếng, xăm mí mắt nhìn chung rất mạo hiểm.

Xăm mí mắt trở thành trào lưu bởi nó độc, lạ. Tuy nhiên, trào lưu thì sẽ không thể tồn tại lâu dài. Để cân nhắc có nên xăm mí mắt hay không, trước tiên phải cân nhắc hết sức kỹ lưỡng. Bản thân người trong nghề như Ami James cũng đưa ra lời khuyên không nên xăm mí mắt.

Bản thân anh cũng thừa nhận, làm trong ngành xăm, bản thân những thợ xăm mình thực thụ hiếm khi nhận xăm lên mặt hoặc khu vực nhạy cảm như mí mắt cho người khác, trừ khi người đó đã từng xăm rất nhiều lần.

Facebook Comments