thoi gian de mang thai nhat
Mẹ Bé

Bạn có biết thời gian nào dễ mang thai nhất trong tháng

Thời gian nào dễ mang thai nhất để các cặp đôi sinh hoạt vợ chồng vào đúng thời điểm nhằm tăng cơ hội có bầu sớm nhất? Làm sao để mang thai?

Rất nhiều các cặp đôi thường xuyên có quan hệ tình dục nhưng dấu hiệu có thai vẫn không thấy đâu. Nguyên nhân xuất phát từ việc họ quan hệ không đúng thời điểm. Vậy làm cách nào để xác định thời gian nào dễ mang thai nhất để các cặp đôi tăng khả năng mang bầu và biến cơ hội thành hiện thực nhanh nhất. Hãy cùng bài viết tìm hiểu các thông tin dưới đây để được rõ hơn nhé.

Đọc thêm: 

Thời gian nào dễ mang thai nhất

Theo khoa học, trứng chỉ có thể tồn tại trong khoảng từ 12-24 tiếng, nhưng tinh trùng lại có thể tồn tại được trong cơ thể phụ nữ từ lên đến 7 ngày, trong đó, tinh trùng hoạt động khỏe nhất trong khoảng từ 1-3 ngày. Chính vì vậy, thời điểm có thể dễ dàng thụ thai nhất là trong vòng khoảng vài giờ ngay sau khi trứng rời khỏi buồng trứng. Do đó, để tăng khả năng thụ thai đạt mức cao nhất, các cặp đôi hãy lên kế hoạch để quan hệ sao cho vào đúng thời điểm rụng trứng và vào lúc có lượng tinh trùng khỏe mạnh. Nếu sinh hoạt vợ chồng diễn ra vào một ngày ngay trước thời điểm rụng trứng thì khả năng có nhiều tinh trùng bơi vào đến gần vòi trứng là rất cao và chúng sẽ ở đấy để chờ sẵn trứng rụng.

thoi gian de mang thai nhat

Cách xác định thời điểm rụng trứng

Khi đến gần thời điểm rụng trứng, dịch âm đạo của phụ nữ sẽ trải qua một quá trình biến đổi về chất, dịch trở nên mỏng, trơn, dẻo và trong hơn, dịch lúc này gần giống như lòng trắng của trứng gà nhằm giúp tinh trùng có thể bơi được đến vòi trứng nhanh hơn. Thông thường, vào thời điểm rụng trứng của mỗi tháng đều giống nhau, nó diễn ra vào khoảng giữa của chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, đối với chu kỳ thông thường là 28 ngày, tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh tiếp theo thì thời điểm rụng trứng của người phụ nữ rơi vào ngày thứ 14.

Thời gian nào dễ mang thai nhất không chỉ phụ thuộc vào việc xác định được ngày trứng rụng mà nó còn phụ thuộc vào tâm lý của cặp đôi. Chính vì vậy, khi có kế hoạch mang thai, các cặp đôi cần thư giãn tinh thần, không nên quá áp lực về chuyện mang thai. Nếu bạn cần hỗ trợ và tham khảo thêm các thông tin, hãy truy cập ngay website:phunusacdep.org, để xem và cập nhật những thông tin hữu ích. 

Có thể bạn quan tâm: Phụ nữ mới mang thai không nên ăn gì để tốt trong quá trình thai nghén

Facebook Comments