20200513 153827 286570 LowCarbMobile.max 1800x1800 1
Mẹ Bé

Phụ nữ mang thai tháng đầu nên ăn gì và không nên ăn gì?

Phụ nữ mang thai tháng đầu nên ăn gì và không nên ăn gì là điều hết sức quan trọng mà bà bầu nào cũng cần phải biết để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho bé.

 Dinh dưỡng cho bà bầu là điều cực kỳ cần thiết, mỗi giai đoạn, thời kỳ mang thai bà bầu cần có một chế độ dinh dưỡng riêng và cụ thể để phù hợp với thời kỳ phát triển của thai nhi. Vậy phụ nữ mang thai tháng đầu nên ăn và không nên ăn gì? Câu trả lời sẽ được chúng tôi cung cấp qua bài viết này.

Những thực phẩm cần được bổ sung

Bà bầu cần phải ăn nhiều protein có trong thịt, cá, trứng, sữa… nhằm giúp phát triển các mô tế bào của thai nhi. Đây cũng là dinh dưỡng quan trọng nhất bắt buộc phải có trong mọi bữa ăn. Trong thời kỳ này bà bầu nên uống 1-2 ly sữa/ ngày vừa bổ sung protein vừa tốt cho sự phát triển não bộ của bé.

Trong tháng đầu tiên, cơ thể bà bầu có nhiều thay đổi nên phải bổ sung chất sắt mỗi ngày giúp tăng thể tích máu và chống thiếu máu cho mẹ. Đồng thời bà bầu cũng phải bổ sung canxi giúp hệ thần kinh hoạt động tốt hơn, chống còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ. Đó là những thực phẩm cần thiết cho phụ nữ mang thai tháng đầu nên ăn gì.

Bên cạnh những thực phẩm bắt buộc đó, bà bầu cũng nên bổ sung vitamin bằng cách ăn nhiều rau xanh và hoa quả đặc biệt là vitamin B9. vitamin D.20200513 153827 286570 LowCarbMobile.max 1800x1800 1

Những thực phẩm nên tránh

Bên cạnh câu hỏi phụ nữ mang thai tháng đầu nên ăn gì các bà mẹ cũng quan tâm đến các thực phẩm khi mang thai không nên ăn. Đó là những thực phẩm gây co thắt tử cung, thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn, hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao. Cụ thể, đu đủ xanh, dứa, táo mắt mèo, cam thảo… là những thực phẩm gây co thắt cổ tử cung, có khả năng sảy thai cao nhất là thời kỳ mang thai đầu tiên này.

Các mẹ nên lựa chọn tôm, cua, cá… sống ở nước ngọt bởi hàm lượng thủy ngân có trong hải sản nước mặn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Các thực phẩm được chế biến, đóng gói sẵn cũng ẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại có thể gây hại cho bà bầu. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai cũng phải tuyệt đối không dùng chất kích thích như rượu chè, caffeine, đồ uống có ga ở bất kỳ giai đoạn nào.

Để biết thêm phụ nữ mang thai tháng đầu nên ăn gì các mẹ có thể truy cập phunusacdep.org để được tư vấn, cung cấp thực đơn cụ thể.

Facebook Comments