nang mui1
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Các phương pháp nâng mũi đẹp nhất hiện nay

Có rất nhiều phương pháp nâng mũi đẹp. Dựa trên tình trạng mũi, nhu cầu và điều kiện bản thân để lựa chọn phương pháp phù hợp.

Nâng mũi không còn xa lạ với chị em phụ nữ, bởi chiếc mũi được xem như điểm nhấn trên khuôn mặt, ảnh hưởng đến toàn thể diện mạo. Một chiếc mũi thon gọn sẽ làm tôn lên các đường nét của mắt, môi, cằm,… Với người Á Đông, bẩm sinh thường sở hữu chiếc mũi tẹt, cánh mũi to, bè, nên nhu cầu chỉnh sửa càng lớn.

Hai trong số các phương pháp nâng mũi đẹp nhất hiện nay phải kể đến: Nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi phẫu thuật.

thao nep nang mui1
Hai trong số các phương pháp nâng mũi đẹp nhất hiện nay phải kể đến: Nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi phẫu thuật.

Cùng phân tích ưu nhược điểm của hai phương pháp nâng mũi đẹp nhất hiện nay này để giúp bản thân lựa chọn cách làm phù hợp nhất.

Nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy

Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy là giải pháp làm đẹp cho chị em sợ “dao kéo”. Bằng cách tiêm chất làm đầy vào sống mũi, bác sĩ sẽ chỉnh sửa sao cho sống mũi cao và thẳng, cải thiện dáng mũi đáng kể.

Ưu điểm của nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy: Không gây đau đớn, khó chịu. Chỉ mất 15 phút, bạn đã có thể thấy ngay kết quả. Không sưng, bầm.

Nhược điểm của nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy: Do cấu trúc của mũi khiến chất làm đầy không thể đi đến mọi phần của mũi. Muốn mũi duy trì vẻ đẹp như ban đầu, cần tiêm bổ sung sau 1-1,5 năm. Dù không phẫu thuật, nâng mũi bằng tiêm filler cũng có thể xảy ra những biến chứng như hoại tử da mũi, tắc mạch võng mạc. Vì vậy, cần tìm đến đúng địa chỉ uy tín với tay nghề bác sĩ cao để thực hiện.

Nâng mũi bằng mỡ tự thân

Nâng mũi bằng mỡ tự thân cũng là một dạng làm đẹp không “dao kéo”. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên biệt lấy mỡ tự thân và tiêm vào vùng sống mũi, đầu mũi, cánh mũi nhằm thay đổi hình dáng mũi.

nang mui1
Nâng mũi bằng mỡ tự thân cũng là một dạng làm đẹp không “dao kéo”.

Ưu điểm của nâng mũi bằng mỡ tự thân: Cho kết quả ngay tức thì và thời gian duy trì lâu hơn tiêm filler.

Nhược điểm của nâng mũi bằng mỡ tự thân: Phức tạp khi phải qua nhiều khâu từ lấy mỡ, chiết tách, li tâm lượng mỡ, loại bỏ tạp chất, tế bào sợi, giữ tế bào mô mỡ và tế bào gốc rồi mới cấy vào vùng mũi. Chỉ phù hợp với chiếc mũi không cần quá nhiều thay đổi. Tùy vào cơ địa mà một thời gian sau khi mỡ tự tiêu sẽ lại phải tiêm lại.

Nâng mũi bằng chỉ

Bằng cách tiêm các bó chỉ hoặc bó sợi collagen vào mũi có tác dụng nâng sống mũi. Các bó chỉ dần dần tự tiêu để lại sống mũi với lớp collagen tự thân khiến dáng mũi đẹp vô cùng tự nhiên.

Ưu điểm của nâng mũi bằng chỉ: Nhanh chóng chỉ khoảng 30 phút, cho kết quả ngay sau khi thực hiện. Mũi cao tự nhiên, mềm mại.

Nhược điểm của nâng mũi bằng chỉ: Độ bền của dáng mũi sau khi nâng bằng chỉ không bền. Sau một thời gian ngắn (khoảng 6-7 tháng), mũi sẽ trở lại hình dáng ban đầu. Hơn nữa, phương pháp này không can thiệp được phần cánh mũi, đầu mũi mà chỉ giúp làm cao sống mũi. Một số trường hợp không thích nghi được dễ bị dị ứng, chảy máu, viêm,…

Nâng mũi phẫu thuật

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo làm bằng silicon dẻo màu nâu hoặc trắng khi đặt vào xương mũi sẽ cho sống mũi cao hình S-line tự nhiên, không lộ. Phương pháp này khắc phục triệt để tình trạng mũi tẹt, mũi thấp, không có sống mũi.

nang mui ban cau truc2
Sụn nhân tạo làm bằng silicon dẻo màu nâu hoặc trắng khi đặt vào xương mũi sẽ cho sống mũi cao hình S-line tự nhiên, không lộ.

Ưu điểm: Mũi cao, dáng mũi đẹp đạt chuẩn.

Nhược điểm: Sử dụng thanh độn kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến kết quả mũi như vẹo, nghiêng, lệch, tụt, lộ,…

Nâng mũi bằng sụn tự thân

Bằng cách đặt một miếng sụn dưới da, dọc theo sống mũi để kéo dài giúp làm thẳng và cho dáng mũi thanh tú hơn. Sụn tự thân lấy từ một vài bộ phận trên cơ thể như sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn.

Ưu điểm: Sụn tự thân an toàn do lấy từ chính bộ phận trên cơ thể nên độ tương thích cao.

Nhược điểm: Sụn tự thân theo thời gian sẽ bị tiêu hoặc cong vênh 1 phần.

Trên đây là các phương pháp nâng mũi đẹp nhất hiện nay. Để biết rõ tình trạng mũi của mình từ đó lựa chọn phương pháp phù hợp, cách tốt nhất bạn vẫn nên đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ định thực hiện để được thăm khám và tư vấn kỹ càng.

Facebook Comments