Thành Quả Bảnh Socola Oreo tại nhà
Ẩm Thực

Cách làm bánh socola Oreo chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản

Bánh Socola Oreo là loại bánh rất được bác bé yêu thích bởi yếu tố socola .Hôm nay phunusacdep chuyên đề Ẩm thực sẽ hướng dẫn các bạn làm cốt bánh socola oreo đơn giản tại nhà chỉ với 3 nguyên liệu vô cùng dễ tìm nhé. Bánh Socola Oreo siêu ngon siêu hấp dẫn để cả nhà thưởng thức nào!
Cách Làm Bánh Socola Oreo Như Siêu Thị
Cách Làm Bánh Socola Oreo Như Siêu Thị

Công thức bánh socola oreo

Bánh Socola Oreo nên nguyên liệu chính chắc chắn là bánh oreo rồi. Vì oreo làm từ bột mì, bơ, đường rồi nên không cần thêm nguyên liệu gì nhiều đâu. Công thức này mình tham khảo của mấy bạn bên Indonesia nhé

  • 28 Cái bánh Oreo (2 cây)
  • 1 Tsp Bột nở (Baking powder)
  • 1 Cup Sữa tươi không đường (Tầm 245ml)
  • Socola sệt tưới lên bánh (tùy chọn): Dùng 200g whipping đun nóng lên rồi cho vào 125g Socola đen khuấy tan là được
Nguyên Liệu chuẩn bị cần có bánh Oreo
Nguyên Liệu chuẩn bị cần có bánh Oreo

Cách làm bánh socola đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chính hôm nay bao gồm : Thứ 1 là  bánh Oreo, chúng ta sẽ cần 28 chiếc oreo nguyên kem.

Nếu bạn nào có máy xay thì cho tất cả nguyên liệu bao gồm 28 bánh oreo, 1tsp bột nở, 1cup sữa rồi thực hiện xay cho thật nguyễn. Nếu không có thì mình làm bằng tay theo hướng dẫn bên dưới nhé:

  • Tách đôi bánh oreo ra, lấy kem bỏ qua 1 bên. Sau đấy mọi người cho vào túi đập vụn càng nhỏ càng tốt. Sau khi đập nhuyễn bánh ra thì các bạn cho vào 1 cái tô, kèm theo là 1tsp bột nở (baking powder) rồi trộn đều lên.
  • Tiếp theo, cho phần kem oreo bạn đã tách ra  lúc nãy vào và 1cup sữa (tầm 245ml) rồi khuấy cho bột và sữa hòa vào nhau. Đoạn này các bạn chịu khó khuấy thật đều tay xíu bởi vì kem hơi khó tan ước chứng 5-10 phút . Nếu thấy kem còn lợn cợn không chịu tan thì các bạn lọc qua rây là được.

Dùng 1 cái nồi DÀY quét sơ dầu ăn xung quanh để chống dính. Sau đấy, lót giấy nến (có thể thay bằng giấy vở học sinh cũng được) dưới đáy nồi rồi đổ phần hỗn hợp oreo vào nồi nhé.

Thành Quả Bảnh Socola Oreo tại nhà
Thành Quả Bảnh Socola Oreo tại nhà

Bật bếp gas lên, lấy 1 cái chảo dày (hoặc cái dụng cụ để tản nhiệt đều cho bếp gas ấy) cho lên bếp. Sau đó cho chồng cái nồi đựng hỗn hợp oreo lên chảo luôn. Lấy nắp đậy lại, càng kín càng tốt nhé. Rồi cứ để im lửa nhỏ tầm 40-50 phút

Sản Phẩm Hot:

Để kiểm tra bánh chín hay chưa, các bạn lấy tăm chọc vào bánh, nếu rút ra tăm khô không ướt, không dính hỗn hợp lúc đầu là được. Tăm không ướt nha, chứ dính phần bánh chín rồi thì không tính đâu, vì bánh chín dính tăm là chuyện bình thường.

Vì đã chống dính và bánh này không dính lắm nên rất dễ lấy ra, mọi người lấy ra để nguội là xong. Còn ai muốn ăn kèm theo socola sệt, hay sốt socola thì có thể dùng 150g whipping đun nóng đổ vào tô có chứa 80g socola đen ở trong đấy. Khuấy đến khi tan và nguội bớt rồi rưới lên trên bánh socola.

Trang trí bánh bằng socola bào hoặc trái cây tùy ý các bạn nhé. Bánh socola oreo rất là mềm luôn, siêu ẩm và béo. Đậm mùi vị socola oreo mà không hề bị ngọt gắt như khi ăn bánh oreo thường, vì đã thêm rất nhiều sữa không đường rồi.

Facebook Comments