Đơn Vị Tiền Tệ Là Gì ?
Tin Tức

Giải Đáp : 1500 yên bằng bao nhiêu tiền Việt ?

Nhật Bản trong những năm gần đây là một trong các đất nước thu hút được nhiều du học sinh cũng như xuất khẩu lao động của Việt Nam . Chính vì vậy, việc quy đổi đồng tiền từ Việt Nam sang Nhật hay từ Nhật sang Việt Nam là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt, 10 yên bằng bao nhiêu tiền Việt, 1000 yên hay 1500 yên bằng bao nhiêu tiền Việt là câu hỏi nhiều người đặt ra? Nếu bạn chuẩn bị hay có ý định đi du học, đi xuất khảo lao động hay đi du lịch tại đất nước mặt trời mọc này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1.  Đơn vị tiền tệ là gì?

 

Đơn Vị Tiền Tệ Là Gì ?

Đơn vị tiền tệ là một thước đo được sử dụng phổ biến trong các quan hệ xã hội. Ở Việt Nam có đơn vị tiền tệ là Đồng (VND) – đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phát hành. 

Ngày trước, tiền tệ Việt Nam cũng được phát hành trên 2 hình thức là: tiền giấy và tiền kim loại. Nhưng từ tháng 4 năm 2011, tiền kim loại đã dừng phát hành và cũng dừng sử dụng. Mệnh tiền giấy đang được phát hành và sử dụng ngày nay có giá trị từ thấp đến cao là: 500đ, 1.000đ, 2.000đ, 5.000đ, 10.000đ, 20.000đ, 50.000đ, 100.000đ, 200.000đ, 500.000đ.

Ở Nhật Bản, đồng Yên Nhật (JPY) là đơn vị tiền tệ của của đất nước này, do ngân hàng Nhật Bản phát hành có ký hiệu là¥, và có mã là JPY trong bảng tiêu chuẩn ISO 4217. Đồng Yên Nhật trở thành đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản từ ngày 27/6/187, đây là một trong những đồng tiền ổn định và có giá trị cao trên thế giới. Hiện nay đồng tiền yên Nhật gồm cả 2 hình thức tiền kim loại và tiền giấy. Trong đó:

 • Tiền kim loại gồm: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên
 • Tiền giấy gồm: 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên, 10.000 yên

2. 1500 yên bằng bao nhiêu tiền Việt không?

 

Bạn có biết 1500 yên bằng bao nhiêu tiền Việt không?

Tùy theo từng ngân hàng mà sẽ có cách quy đổi khác nhau, sự chênh lệch giữa mỗi tỷ giá cũng thay đổi theo từng ngày. Nếu bạn muốn đổi một số tiền lớn từ tiền Việt Nam sang tiền Nhật thì bắt buộc bạn cần mang theo một số giấy tờ để chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: vé máy bay, hợp đồng xuất khẩu lao động, giấy báo nhập học các trường tại Nhật thì bạn mới được chấp nhận đổi tiền. Đối với số tiền nhỏ thì bạn chỉ cần cung cấp hộ chiếu là có thể đổi được. Ngoài Yên Nhật ra thì người Nhật còn sử dụng các đơn vị tiền tệ khác như Man, Sen. Tuy nhiên Man và Sen đều được quy đổi bằng yên.

 • 1 Man = 10.000 yên tương ứng với 2.000.000 VNĐ
 • 1 Sen = 1.000 yên tương ứng với 200.000 VNĐ

Vậy 1500 yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Tính tại thời điểm hiện tại, 1500 yên bằng 267.753,92 Đồng ( khoảng 268.000 nghìn đồng). Tỷ giá trên chỉ mang tính chất tham khảo vì khi ra ngân hàng hoặc quy đổi tiền tệ thì giá sẽ khác nhau. Do tỷ giá này thay đổi theo từng giờ, từng phút, vậy làm sao để biết tỷ giá tương đối của đồng yên Nhật sang Việt Nam đồng nhỉ? Phần dưới là gợi ý các app cài đặt trên điện thoại giúp bạn tra quy đổi các loại tiền tệ chính xác, nhanh chóng. 

1000 Yên mua được gì ở Nhật Bản?

Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi, 1000 Yên thì có thể mua gì tại Nhật Bản?

1.000 Yên tương đương với gần 200.000 đồng tại Việt Nam, với số tiền này nếu ở Nhật Bản, bạn có thể mua được một số đồ dùng và nhu yếu phẩm như:

 • 1 bát mì Ramen (1000 – 1200 Yên)
 • 1 suất ăn KFC hoặc McDonal
 • 500 gam thịt heo
 • 2 kg gạo (khoảng 800 Yên)
 • 5 lon bia (khoảng 1000 Yên)
 • 7 lít xăng (khoảng 980 Yên)

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 1.000 yên bằng bao nhiêu tiền Việt. Việc hiểu rõ tỷ giá giữa đồng Yên và tiền Việt sẽ giúp cho bạn chủ động hơn nếu có kế hoạch du lịch, học tập hoặc sinh sống tại Nhật Bản.

3. Giới thiệu app đổi tỷ giá các loại tiền tệ chính xác, nhanh chóng

 

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ và khoa học, hiện nay đã có nhiều loại app cài đặt trên điện thoại để phục vụ, hỗ trợ chúng ta khi muốn biết mệnh giá tiền khi quy đổi sang đơn vị tiền tệ khác. Các ứng dụng này đều có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và còn hỗ trợ người dùng nhiều tính năng thông minh khác. Khi cài đặt ứng dụng quy đổi tiền tệ này trên điện thoại, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn và không còn lo lắng về việc lừa đảo, chặt chém khi đi du lịch, du học hay đi làm bên nước ngoài. 

3.1. ClevCalc

Ứng dụng ClevCalc cho phép bạn dễ dàng xử lý tất cả các phép tính cần thiết, nó giúp điện thoại bạn như trở thành một đồ công nghệ thông minh hơn. Ứng dụng này trên điện thoại sử dụng hoàn toàn miễn phí, có giao diện gọn gàng cùng với vô vàn chức năng thiết thực.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng: 

 • Máy tính chung (cộng,trừ nhân, chia,…)
 • Chuyển đổi Đơn vị
 • Chuyển đổi Tiền tệ
 • Chuyển đổi Thời gian Thế giới
 • Tính Thời điểm Rụng trứng
 • Máy tính Sức khỏe
 • Chuyển đổi Thập lục phân

3.2 Currency

Currency là app chuyển đổi tiền tệ nổi bật có giao diện thân thiện, đơn giản và dễ dàng sử dụng. Ứng dụng này cho phép chuyển đổi tiền tệ giữa một số quốc gia trên Thế giới. 

Tính năng nổi bật của ứng dụng có thể kể đến:

 • Chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng.
 • Hỗ trợ chuyển đổi nhiều loại tiền tệ trên thế giới.
 • Cung cấp tỷ giá hối đoái cập nhật cho hơn 160 loại tiền tệ.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

3.3. My Currency Converter & Rates

Ứng dụng My Currency Converter & Rates lọt top danh sách các ứng dụng chuyển đổi tiền tệ tốt nhất hiện nay, đây là một trong những lựa chọn hàng đầu. Ứng dụng này có ưu điểm nổi bật là sở hữu giao diện đơn giản, đẹp mặt và dễ sử dụng.

Ứng dụng My Currency Converter & Rates hỗ trợ cho phép người dùng quy đổi, đồng thời theo dõi tỷ giá của hơn 150 loại tiền tệ khác nhau trên Thế giới.Ngoài ra, ứng dụng còn được tích hợp thêm cả chức năng theo dõi tỷ giá của các loại tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin,…

3.4. All Currency Converter

Bạn có đang tìm ứng dụng để chuyển đổi tiền tệ chính xác trên điện thoại Android không? Nếu có thì hãy tải ngay All Currency Converter. Bạn hoàn toàn yên tâm về ứng dụng này, vì nó đã được liên kết với mạng lưới dữ liệu tin cậy. Với All Currency Converter sẽ cho phép người dùng xem xét tỷ giá hối đoái chính xác đúng thời gian đang tra cứu.

Ứng dụng này tính toán chính xác của gần 162 tỷ giá tiền tệ và quy đổi mức giá của các loại nguyên liệu, khoáng sản quý hiếm như vàng, bạc,… Chưa hết, ứng dụng cung cấp thêm tính năng biểu đồ để người dùng tiện theo dõi lịch sử, xu hướng thay đổi của các đơn vị tiền tệ.

3.5. Valuta+

Ứng dụng Valuta+ có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí, có tiện ích quy đổi tiền tệ đơn giản và dễ dàng. Ứng dụng này được dùng cho iphone, khi dùng bạn có thể quy đổi hơn 160 đơn vị tiền tệ trên thế giới nhanh chóng.

Bạn đã biết 1500 yên bằng bao nhiêu tiền Việt rồi đúng không nào? Việc quy đổi giữa các loại mệnh giá tiền của các quốc gia không còn khó khăn nữa với các ứng dụng mà chúng tôi giới thiệu đến bạn ở trên. Hãy tải 1 trong các ứng dụng để dễ dàng quy đổi tiền nếu cần bạn nhé, áp dụng và thử quy đổi 8000 yên Nhật sang tiền Việt xem bằng bao nhiêu (8000 yên to vnd).

Facebook Comments