Mắt to mắt nhỏ ở trẻ sơ sinh là gì?
Tin Tức

Mắt to mắt nhỏ ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Mắt to mắt nhỏ ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào mức độ. Điều này về cơ bản khó để tự phán đoán. Do đó, bậc cha mẹ cần đưa bé đến gặp bác sĩ chuyên khoa thăm khám và có cách điều trị hợp lý, kịp thời.

MẮT TO MẮT NHỎ Ở TRẺ SƠ SINH LÀ GÌ?

Mắt to mắt nhỏ là một khuyết điểm không phải hiếm gặp đối với người Á Đông. Thông thường, mắt to mắt nhỏ đều do bẩm sinh. Một vài dấu hiệu nhận biết cơ bản giúp bạn phát hiện ra một em bé có bị mắt to mắt nhỏ hay không:

– Dễ nhận biết nhất là mắt hai bên không đều nhau.

– Tiếp đến, mí mắt hai bên mắt bên có bên không, hoàn toàn mất cân xứng.

Mắt to mắt nhỏ ở trẻ sơ sinh là gì?

Mắt to mắt nhỏ là một khuyết điểm không phải hiếm gặp đối với người Á Đông.

– Một đặc điểm cũng khá dễ nhận biết, một bên mắt lông mi rủ xuống và không có nếp gấp mí trên.

– Cơ trán bị co rút khiến bé hay rướn lông mày.

Mắt to mắt nhỏ ở trẻ sơ sinh, nhìn chung ban đầu sẽ không gặp nhiều nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu lâu dài không có biện pháp xử lý sẽ khiến trẻ gặp một số bệnh về mắt với mức độ nghiêm trọng khác nhau, chẳng hạn như nhược cơ.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC MẮT TO MẮT NHỎ Ở TRẺ?

Điều đặc biệt xảy ra đối với tình trạng mắt to mắt nhỏ ở trẻ sơ sinh, hầu hết sẽ thay đổi theo thời gian. Nhiều trường hợp khoảng 14-15 tuổi, hiện tượng mắt to mắt nhỏ sẽ biến mất hoàn toàn, mắt trở về trạng thái đều nhau.

Những trường hợp đặc biệt, trẻ bị mắt to mắt nhỏ mức độ nghiêm trọng ảnh hưởng đến tầm nhìn cũng như cuộc sống sau này, không có cách nào khác ngoài việc nhờ cậy đến y học, cụ thể là công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ.

– Mắt to mắt nhỏ mức độ nhẹ: Dấu hiệu nhận biết là phần da mí rơi thấp, không ảnh hưởng đến thị lực. Trong tình huống này, bác sĩ cần theo dõi sự phát triển về thể chất của trẻ, đánh giá mức độ ảnh hưởng của bệnh, tránh vội vàng phẫu thuật khi trẻ còn quá nhỏ.

– Mắt to mắt nhỏ mức độ nặng: Dấu hiệu nhận biết là mi mắt che khuất phần lớn hoặc toàn bộ đồng tử, gây khó khăn khi nhìn cùng nhiều biến chứng khó lường khác. Lúc này, bác sĩ cần “ra tay” ngay.

Phẫu thuật cắt mí mắt hoặc bấm mí mắt là phương pháp giải quyết triệt để nhất tình trạng mắt to mắt nhỏ ở trẻ sơ sinh. Bằng cách thông qua đường cắt nhỏ trên vùng mí mắt, bác sĩ sẽ tạo sự cân đối cho hai bên mắt, giúp mắt to và đều nhau hơn. Tuy nhiên, cắt mí mắt chỉ nên áp dụng cho những đối tượng ngoài 30 tuổi, bắt đầu có dấu hiệu lão hóa thể hiện rõ nét như sụp mí, nhiều nếp gấp mí, mắt có nhiều mỡ thừa,… Đọc thêm: Cắt mí Mani mini deep 5D mắt 2 mí tươi trẻ hoàn hảo.

Bấm mí mắt phù hợp cho đối tượng dưới 30 tuổi, hoàn toàn không xâm lấn như cắt mí mắt nhưng kết quả đem lại cũng tương tự.

Cắt mí tại Dr.Hải Lê khắc phục được mắt to mắt nhỏ ở trẻ sơ sinh

Phẫu thuật cắt mí mắt hoặc bấm mí mắt là phương pháp giải quyết triệt để nhất tình trạng mắt to mắt nhỏ ở trẻ sơ sinh.

Để đạt hiệu quả thẩm mỹ mắt to mắt nhỏ ở trẻ sơ sinh, cần tuân thủ đúng quy trình, tuyệt đối không thể bỏ qua khâu kiểm tra, thăm khám và thẩm định của bác sĩ có tay nghề. Một bác sĩ giỏi sẽ chỉ định phương pháp phù hợp, cam kết ca phẫu thuật cắt mí hoặc bấm mí diễn ra suôn sẻ, cho kết quả thành công.

Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu mà bậc phụ huynh cần lưu ý để lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ phẫu thuật cắt mí mắt hoặc bấm mí mắt, đảm bảo an toàn cho con mình.

Nguồn tham khảo bài viết: phunusacdep.org

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *