Con mắt âm dương
Nhân Tướng Học

Người có tướng mắt âm dương vận mệnh như thế nào?

Trong nhân tướng học, đôi mắt có thể tiết lộ rất nhiều về tính cách cũng như vận mệnh của chủ nhân. Vậy người có tướng mắt âm dương vận mệnh như thế nào? Chủ nhân nào đang sở hữu mắt âm dương thì đừng bỏ qua bài viết này!

Mắt âm dương là gì?

Mắt âm dương còn có một số tên gọi khác như hùng nhãn, mắt đực cái… Bạn có hiểu đơn giản, mắt âm dương là hai mắt lớn, nhỏ không đều nhau hoặc có hình dạng khác hẳn nhau, mắt luôn trong trạng thái khép hờ, trông có vẻ thất thần nhưng đôi khi lại có những tia mắt bắn thẳng ra rất nhanh và mạnh, mang theo thần lực bất phàm. Khi nhìn mọi người xung quanh thì có cảm giác hay liếc ngang.

Đọc thêm: Nốt ruồi ở mắt có ảnh hưởng gì không?

Con mắt âm dương
Con mắt âm dương

Có 2 trường hợp về mắt âm dương:

 • Mắt trái to hơn mắt phải: Đây là người rất giỏi phân tích, lý luận, sắc sảo thông minh hơn người. Đặc biệt người này rất có năng khiều về toán học.
 • Mắt phải to hơn mắt trái: Đây là+ mẫu người tâm linh, nếu học mấy môn tự nhiên thì không thể nhét vào đầu được, họ sùng đạo phật, tín ngưỡng và thần quyền.

Theo nhân tướng học, người có mắt âm dương là người có giác quan thứ 6 cực kì nhanh nhạy, họ có tiềm năng phát triển rất lớn về khoa học huyền bí, nhìn thấy những điều kì lạ mà người thường không phải ai cũng thấy được.

Đọc thêm: Đôi mắt buồn là đôi mắt như thế nào?

Người có tướng mắt âm dương vận mệnh như thế nào?

Mắt âm dương chỉ những người bề ngoài cực kỳ hòa đồng, vui vẻ, khéo ăn khéo nói nhưng trong thâm tâm lại cực kỳ nham hiểm. Tuy cười nói đó mà bên trong tính toán khôn lường. Nếu Ngũ Quan toàn hảo thì người có mắt âm dương rất dễ thành công trên thương thường và dễ giàu có, thành đạt.

Nếu mu mắt và phần bụng dưới của mắt rộng hẹp khác nhau thì bất đắc kỳ tử nhưng trường hợp này cũng phải xem đường trí tuệ và đường sinh mệnh. Nếu đường trí tuệ chạy thẳng lên gặp đường tâm huyết ở dưới ngón thứ tư là người yểu tướng, nếu gặp dưới ngón út thì có thể sẽ chết đột ngột. Nếu đường sinh mệnh bị đứt quãng thì 100% là sẽ bất đắc kỳ tử.

Nếu mắt âm dương nhưng con ngươi đứng thẳng là tướng lãnh tụ. Trường hợp này cũng phải xem đường trí tuệ, đường thái dương có thẳng, có đẹp và mạnh không. Nếu 2 đường này đều đẹp thì người này sẽ giữ chức rất to trong sự nghiệp.

Đàn ông, phụ nữ tướng mắt âm dương vận mệnh xấu hay tốt?

Nhiều người truyền nhau rằng người mang tướng mắt âm dương có thể nhìn thấy vong hồn hoặc những điều kỳ bí mà người bình thường không thể thấy, điều này có phần đúng đối với một số người mắt âm dương mà tâm linh mạnh, chứ không phải tất cả 100% đều nhìn thấy.

Trong nhân tướng học, nam giới hay phụ nữ có tướng mắt âm dương giác quan thứ 6 cực kỳ mạnh và nhanh nhạy, ngoài nhìn được những điều kỳ bí thì khả năng phán đoán một người nào đó xấu, tốt của họ cũng khá chuẩn, trực giác của họ tốt do vậy hiếm có ai lừa gạt được.

Như đã nói ở trên, tướng mắt âm dương về đặc điểm hình thái 2 mắt có thể hình dáng khác nhau hoặc kích cỡ 2 mắt không đều, được phân chia thành 2 kiểu:

 • Mắt trái to hơn mắt phải: Những người này thông minh, giỏi tư duy, lý luận, phân tích, họ có khả năng về toán học.
 • Mắt trái nhỏ hơn mắt phải: Người này thiên về tâm linh, tôn thờ đạo phật và nhiều tín ngưỡng dân gian.

Nếu tướng mắt âm dương mà có phần mu mắt và bọng mắt phía dưới bằng nhau thì là tướng đại quý. Song nếu hai phần này khoảng cách rộng hẹp khác nhau thì cực kì xấu, bởi đó là tướng người chết bất đắc kỳ tử.

Xem tướng đôi mắt, nếu người có tướng mắt âm dương mà con ngươi đứng thẳng thì đây là tướng lãnh tụ. Nếu đường trí tuệ trên bàn tay rõ, đẹp và đường thái dương chạy thẳng, đậm thì người này có đường quan lộc cực kỳ hanh thông, làm tới vị trí cao, công danh hiển hách.

Người có cặp tướng mắt âm dương rất nham hiểm nhưng bề ngoài lại rất hòa nhã khôn ngoan. Trường hợp ngũ quan đắc cách thì họ có thể gây dựng được sự nghiệp lớn và giàu sang phú quý. Ngũ quan bao gồm: mắt, mày, mũi, miệng, tai. Trường hợp ngũ quan đắc cách khi mang các đặc điểm sau:

 • Mày: Lông mày mượt, đen mịn, dày dặn, bóng khỏe, dài hơn mắt, mọc xuôi chiều, hình dáng thanh tú; không bị mọc ngược, xoắn, giao nhau…
 • Mũi: Sống mũi thẳng, sơn căn đầy đặn, đầu mũi tròn, 2 cánh mũi dày dặn, lỗ mũi kín.
 • Miệng: Miệng cân đối, 2 môi đều nhau, khóe miệng hướng lên, sắc môi đỏ nhuận, răng trắng đều, to như hạt bắp.
 • Tai: Tai vững chắc, luân quách phân minh, tai trắng hơn mặt, áp sát đầu, vị trí cao hơn mắt, dái tai dày nhiều thịt.

Người mang tướng mắt âm dương có vận mệnh tốt

Người có âm dương nhãn có khiếu về khoa học huyền bí và có giác quan thứ sáu rất mạnh, Đôi khi nhìn thấy được những điều của thế giới huyền bí nhưng cần có thần thái ở mắt sâu sắc, chứ không lờ đờ thiếu thần.

Âm dương nhãn mà phần mu mắt và phần bụng dưới của mắt bằng nhau dễ đại quý. Nếu hai phần này rộng hẹp khác nhau thì bắt đắc kỳ tử.

Mắt âm dương đi với mũi mọc cao thẳng, sát với đầu nhìn như mọc tự đầu ra, nhìn mũi sáng sủa, có thịt, lại hòa hợp với phần xung quanh, nhìn không chơ vơ, xấu xí, mắt lại có thần, thường là tướng của bậc đại anh hùng. Hồ Chí Minh – Bác Hồ có tướng như vậy.

Bác Hồ có tướng mắt âm dương đi với mũi mọc cao thẳng, sát với đầu, là tướng của bậc đại anh hùng

Nếu Ngũ Quan toàn hảo, người có mắt âm dương rất dễ thành công trên thương thường và dễ giàu có. Cụ thể ngũ quan ở đây trừ mắt (giám sát quan) thì còn có lông mày (bảo thọ quan), miệng (xuất nạp quan), tai (thám thính quan), mũi (thẩm biện quan). Đặc điểm tốt của ngũ quan là:

 • Lông mày: Lông mày phải dài hơn đuôi mắt, sợi lông mảnh, đen, mọc xuôi chiều, không được mọc ngược, xoáy trôn ốc, dựng đứng. Với phụ nữ thì mày cong cong như mày ngài, trăng non, lá liễu. Với đàn ông thì mày cần rậm một chút, chắc chắn. (Tìm hiểu thêm về các tướng lông mày đẹp)
 • Miệng: Miệng tốt là miệng rộng, vuông đối với nam và nhỏ đối với nữ, đường nét môi rõ ràng, khóe miệng hướng lên. Sắc môi hồng hào, tươi tắn. Răng đều đặn, trắng, mọc thẳng hàng, cười không hở lợi. Giọng nói ôn nhu, linh hoạt. (Tìm hiểu thêm về các tướng miệng tốt)
 • Mũi: Mũi tốt là mũi cao, thẳng, dài, khí thế thanh nhã, đầu mũi tròn đầy, 2 cánh mũi nở cân đối, không hở lỗ mũi. (Tìm hiểu thêm về các tướng mũi tốt)
 • Tai: Tai tốt là tai áp sát đầu, dái tai dài, dày nhiều thịt, hướng về phía miệng; luân quách rõ ràng, có lông mọc trong tai; tai cao hơn mắt.

Người mang tướng mắt âm dương vận mệnh xấu

Nếu mắt âm dương mà lại thêm mắt trũng sâu, bị hãm, ướt như khóc mà sắc mắt hỗn trọc là tướng người cô độc, cùng khổ thường chết ở quê người, tâm tư luôn bấn loạn, cực đoan. Đàn bà mà có loại mắt này đường tình duyên dễ lận đận sẽ khắc chồng, tan hoang gia cảnh đồng thời cũng khốn khổ vì tật bệnh.

Nếu mắt âm dương mà lộ tam bạch hay tứ bạch, gia vận rất xấu anh em coi nhau còn không bằng người dưng nước lã. Nếu lòng trắng có sắc hồng, đồng tử pha sắc vàng thì càng dễ khốn cùng cô độc tới lúc chết.

Một người có tướng mắt âm dương sẽ được đánh giá là có vận mệnh xấu khi kết hợp với ngũ quan bất cân xứng. Ngũ quan không tốt thể hiện ở các đặc điểm sau:

 • Lông mày: Thưa thớt, ngắn, thô, bị đứt đoạn, sợi mày mọc ngược, mọc xoắn… Những người lông mày mang các đặc điểm này thường cô độc, tư duy không minh triết… (Tìm hiểu thêm về các tướng lông mày xấu)
 • Miệng: Miệng xấu là miệng thổi lửa (môi chu ra), miệng túm, co rúm lại là bần hàn, ti tiện; miệng mà thuyền úp, khóe miệng trễ xuống là kẻ tham lam, tiêu cực, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình; sắc môi thâm, cười nói hở lợi nhiều, răng mọc xiên xẹo… (Tìm hiểu thêm về các tướng miệng xấu)
 • Mũi: Mũi xấu là sống mũi hẹp, mũi thấp, mũi gãy hoặc nổi gồ; sơn căn (phần giữa 2 mắt) có sẹo hoặc nốt ruồi thì dễ bị tai ương, pháp luật sờ gáy; mũi lệch là người xảo trá… (Tìm hiểu thêm về các tướng mũi xấu)
 • Tai: Tai xấu là tai nhỏ, mỏng, không rõ luân quách, lỗ tai hẹp… là người hay săm soi người khác…

Nếu ngũ quan xấu, làm thế nào để cải thiện vận mệnh?

Đôi mắt xét theo góc độ của nhân tướng được định là đẹp khi hài hòa với gương mặt, sáng tỏ, thần thái khoan hòa, vui tươi. Cho nên nếu như bạn có nằm ở tướng mắt âm dương mà phạm vào các điều xấu thì nên tham khảo các quy tắc về mắt đẹp của Đạt Ma tổ sư để cải thiện đôi mắt của mình.

1. Mắt phải đẹp và ngay thẳng. Đẹp là đen trắng rõ ràng, nhìn vào thấy thần thái rõ rệt. Ngay thẳng là chỉ mắt luôn nhìn thẳng, cũng gọi là nhìn ngang tầm mắt, nhìn về phía xa, tròng đen luôn nằm ở chính tâm của mắt.
2. Mắt phải hẹp và dài (mắt hẹp ý chỉ rằng ánh mắt khoan hòa, không mở trợn trùng nên, thương khép nhẹ chứ không tính là mắt bé).
3. Mắt phải trầm ổn và sáng.
4. Mắt phải sáng mà không lộ
5. Phía trên và phía dưới nhãn cầu không được lộ tròng trắng.
6. Mắt nhìn lâu không chớp.
7. Mắt gặp tai ương không mờ, không hoảng hốt, mất thần thái an định.

Facebook Comments