Những lưu ý khi chăm sóc sau cắt mí

Chăm sóc sau cắt mí
Chăm sóc sau cắt mí

Kết quả của một ca cắt mí không chỉ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ mà còn phụ thuộc vào việc chăm sóc sau cắt mí của người thực hiện.

Những lưu ý khi chăm sóc sau cắt mí

Phẫu thuật mí mắt hiện nay được xem là giải pháp tốt nhất để khắc phục những nhược điểm của mắt, giúp đôi mắt đẹp, gợi cảm hơn, tuy nhiên cũng giống như bất kì kỹ thuật thẩm mỹ nào, hiện tượng sưng nề là điều khó tránh khỏi.

Chính vì vậy chế độ chăm sóc sau cắt mí mắt là yếu tố rất quan trọng, chăm sóc đúng cách, khoa học để mí mắt có thời gian hồi phục nhanh và giúp vết thương mau lành

Cần tuân thủ theo những yêu cầu và nguyên tắc về cách chăm sóc sau cắt mí của các bác sĩ

  • Chế độ ăn uống hợp lý

Sau khi cắt mí mắt bạn nên ăn cháo với thịt bằm với cà rốt, rau quả sau phẫu thuật, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước lọc, bổ sung thêm sữa và nước ép trái cây.

Ăn kiêng một số thực phẩm khiến vết thương lâu lành và gây sẹo như thịt bò, thịt gà, xôi nếp, hải sản, rau muống, trách uống thức uống có cồn, thức uống như nước dừa, rau má vì dễ gây chảy máu

Chăm sóc sau cắt mí
Chăm sóc sau cắt mí
  • Chế độ làm việc và nghỉ ngơi

Hạn chế tiếp xúc với màn hình tivi, máy tính, smartphone, đọc sách báo sau khoảng 2 tuần phẫu thuật, nên đi ngủ sớm để đảm bảo sức khỏe tốt nhất là trước 22h tối, hạn chế làm việc nặng ảnh hưởng đến mắt và thị lực. Dành khoảng 15 đến 30 phút nghỉ trưa mỗi ngày và ngủ đủ giấc 8 tiếng.

  • Chế độ chăm sóc khác

Uống thuốc kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ.

Khi ra ngoài đường tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nên đeo kính râm để bảo vệ mắt và tránh xa những nơi khói bụi ảnh hưởng đến mắt, không nên hút thuốc và tiếp xúc gần với những người hút thuốc lá. Bỏ thói quen dụi mắt và tránh những tác động mạnh vào vùng mắt hay massage mắt.

Không trang điểm khi mắt chưa lành, nên trang điểm sau khoảng 2 tháng.

Tái khám đúng lịch hẹn và lịch cắt chỉ của bác sĩ quy định.

Nguồn: https://phunusacdep.org/

Facebook Comments