Chế độ ăn tăng cân
Tăng cân

Ăn gì tăng cân? Thực đơn cho người gầy

Gầy là hậu quả của việc thiếu hụt dinh dưỡng kéo dài, cơ thể phải sử dụng năng lượng dự trữ có sẵn trong cơ bắp, trong mô mỡ để duy trì sự sống dẫn đến gầy, cơ thể yếu ớt. Vậy ăn gì tăng cân?

Nguyên nhân dẫn đến gầy thường do ăn uống kém, biếng ăn, ăn uống không đúng cách, hệ tiêu hóa không khỏe mạnh hoặc do một số bệnh. Người gầy nên tìm đúng nguyên nhân để khắc phục giúp tăng cường sức khỏe, phòng tránh bệnh tật do thiếu dinh dưỡng gây ra. Tuy nhiên, chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng, ăn gì tăng cân là vấn đề bạn sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

4 Chế độ ăn tăng cân nhanh cho người gầy

·        Chế độ ăn kết hợp giữa chất đạm, chất béo và tinh bột

Bổ sung đầy đủ chất đạm và các chất như tinh bột, chất béo là một trong những cách tăng cân nhanh nhưng không tích tụ mỡ thừa, rất tốt cho sức khỏe của người gầy. Đây là chế độ ăn được thực hiện cho 3 bữa chính, bạn cần bổ sung thêm thịt, cá, cơm cùng những thực phẩm béo nhưng không nhiều mỡ.

Duy trì chế độ ăn này mỗi ngày, thêm một số bữa phụ lành mạnh sẽ giúp cho bạn tăng cân an toàn và hiệu quả.

Chế độ ăn tăng cân
Chế độ ăn tăng cân

·        Chế độ ăn giàu protein để tăng cơ, tăng cân hiệu quả

Một cách tăng cân cho người gầy rất hiệu quả khác chính là tập Gym. Kết hợp giữa việc tập Gym và chế độ ăn phù hợp, bạn sẽ tăng cơ một cách nhanh và săn chắc. Cách này giúp bạn tăng cân mà không lo bị tích mỡ thừa. Trong quá trình tập Gym, bạn cần bổ sung thêm một chế độ ăn giàu protein để tăng cơ hiệu quả nhất có thể và không bị tích tụ mỡ.

Những thức ăn giàu protein điển hình như thịt nạc, cá hồi, ngũ cốc, đậu,… sẽ giúp cơ thể của bạn dẻo dai và tăng cơ nhanh. Việc tăng cân bằng biện pháp này rất hiệu quả và được nhiều bạn trẻ áp dụng hiện nay.

Ăn gì tăng cân hiệu quả
Ăn gì tăng cân hiệu quả

·        Bữa phụ với những loại thức ăn lành mạnh

Ăn gì tăng cân? Một cách tăng cân nhanh khác chính là bổ sung các bữa phụ lành mạnh vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày. Bạn có thể ăn những món ăn như trái cây khô, sữa, hoa quả vào các bữa phụ xen kẽ với bữa chính trong ngày. Điều này giúp bạn tăng cân nhanh mà không bị nhồi nhét vào những bữa chính với quá nhiều thức ăn.

Nhớ là thay đổi thường xuyên các món ăn trong bữa phụ để tránh việc lặp lại quá nhiều khiến bạn chán ăn và bỏ bữa.

·        Chế độ ăn tăng cân với rau quả

Bên cạnh thịt cá, rau củ quả cũng là những thực phẩm tăng cân không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng dành cho người gầy. Kết hợp rau quả vào chế độ ăn uống sẽ có tác dụng kép đối với việc tăng cân. Vì rau quả giúp cân bằng dinh dưỡng, nên hiệu quả tăng cân sẽ nhanh hơn. Đừng bỏ qua một số loại rau củ như bắp, khoai tây và đậu hà lan.

Kết hợp những loại rau củ có chức năng làm tăng cân trong các bữa ăn chính và các bữa phụ để hỗ trợ việc tăng cân hiệu quả và nhanh chóng hơn nhé!

 

Facebook Comments