Làm Đẹp Bằng CHát Làm Đầy
Tiêm Filler

RỘ “MỐT” LÀM ĐẸP BẰNG FILLER – LỢI BẤT CẬP HẠI

Trào lưu làm đẹp bằng Filler từ khi xuất hiện đã nhận được sự yêu thích của phái đẹp. Bởi công dụng ngay tức thì mà không hề đau đớn. Tuy nhiên hình thức làm đẹp không cần dao kéo này có thực sự an toàn không còn là vấn đề đang được bỏ ngỏ.

Đọc thêm : 

Vì sao làm đẹp bằng Filler trở thành “mốt”?

Xu hướng làm đẹp trong những năm gần đây có sự đóng góp không hề nhỏ của Filler- chất làm đầy và đến năm 2017 Filler đã trở thành “cơn sốt” trong giới trẻ.

Làm Đẹp Bằng CHát Làm Đầy
Làm Đẹp Bằng CHát Làm Đầy

 

Làm đẹp bằng Filler – Lợi hay hại?

Filler hay còn gọi là chất làm đầy là hợp chất có cấu tạo từ Axit Hyaluronic, tương tự một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể người, có tác dụng làm đầy các mô, có khả năng thay thế các vùng tổ chức bị thiếu hụt, giúp trẻ hóa và loại bỏ các nếp nhăn, nếp gấp do lão hóa hoặc bẩm sinh.  Ngoài ra, Filler còn giúp tạo hình dáng vùng tiêm như nâng cao mũi, tạo dáng cằm V-line, làm căng mọng môi và tạo hình môi trái tim, làm đầy thái dương, tạo má baby… Tiêm filler để làm đẹp được ứng dụng ngày càng phổ biến và đa dạng hơn khiến các tín đồ mê làm đẹp kháo nhau đi làm. Điều này không khó để lý giải vì sao tiêm filler lại trở thành “làn sóng” trong ngành thẩm mỹ không phẫu thuật.

Chất làm đầy có tác dụng tạm thời, nhưng có thể kéo dài hiệu quả nếu được duy trì việc tiêm bổ sung đúng thời hạn theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, chất làm đầy sau khi tiêm sẽ có hiệu quả ngay tức thì.

Tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn, những loại Filler này phải được nghiên cứu toàn diện về an toàn và hiệu quả, được Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA), khối cộng đồng Châu Âu (CE) cấp chứng nhận tiêu thụ tự do và được Bộ Y tế cho phép nhập khẩu, cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Có thật tiêm Filler lợi bất cập hại?

Về mặt thẩm mỹ y khoa, tiêm filler là phương pháp làm đẹp an toàn, thân thiện và cho hiệu quả tức thì. Và theo các bác sĩ chuyên khoa tiêm filler không gây hại, với điều kiện loại chất làm đầy sử dụng phải đảm bảo chất lượng và quy trình tiêm đạt chuẩn.

Hiệu quả của việc làm đẹp bằng Filler có thể thấy ngay sau khi thực hiện. Tuy nhiên những biến chứng không lường trước được có thể xảy ra ngay lúc đó hoặc phải đến một khoảng thời gian nhất định. Hiện nay, các cơ sở thẩm mỹ “mọc lên như nấm” chính là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng của hình thức làm đẹp này.

Do đó tiêm filler có gây hại không phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ để thực hiện. Nếu bạn lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín có trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, các chất làm đầy có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận an toàn và thực hiện bởi bác sĩ có tay ngề cao, giàu kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn đạt hiệu quả về mặt thẩm mỹ vừa đảm bảo vấn đề sức khỏe bản thân. Ngược lại nếu như bạn bất cẩn và nghĩ rằng việc tiêm filler có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Cũng như không kiểm tra chất lượng, thương hiệu các chất làm đầy trước khi tiêm thì việc tiêm filler đúng là lợi bất cập hại.

Một số cơ sở thẩm mỹ kém uy tín lợi dụng xu hướng làm đẹp này để thu lợi nhuận cao bằng việc sử dụng những loại chất làm đầy kém chất lượng – Filler “giả” gây nguy hiểm cho người dùng.

Hình thức làm đẹp nào cũng có 2 mặt của nó. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng, làm đẹp với chất làm đầy sẽ đảm bảo an toàn khi bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Facebook Comments