4CFF5CAA 9635 4581 BA09 501CDEB311F0
Tin Tức

Săm môi có uống trà sữa được hay không?

Trà sữa hay tà tưa là một loại đồ uống chưa bao giờ hết hot trong thời điểm hiện nay, vậy sau khi đi săm môi thì chúng ta có thể sử dụng loại đồ uống này được không nhỉ ? Hãy cùng Phunusacdep tìm hiểu ngay nhé !

Đã bao giờ bạn thắc mắc trong trà sữa có gì mà khiến chúng ta say đắm như vậy nhỉ ?

Các loại trà hiện nay
Các loại trà hiện nay

Thực ra trà mà chúng ta đang sử dụng hiện nay có nguồn gốc từ cây chè, sau khi được thu hoạch đem về xử lí xấy khô thì sẽ thu được loại trà khô là thành phẩm. Nếu sử dụng loại trà này thì sẽ có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể vì trong chè có chứa các chất caffein, theophyline, và các chất chống oxy hoá. Tuy nhiên loại trà mà các quán trà sữa sử dụng đã được đem về và xử lí thêm một bước nữa để có thêm nhiều mùi vị, việc thay đổi và xử lí trà khô nguyên bản đã một phần làm ảnh hưởng đến hương vị và các chất trong trà khô. Bên cạnh đó việc sử dụng thêm các hương liệu không phù hợp có thể dẫn đến biến đổi các chất và làm ảnh hưởng đến cơ thể.

Sữa tươi có các vitamin và dưỡng chất cho cơ thể
Sữa tươi có các vitamin và dưỡng chất cho cơ thể

Bên cạnh đó việc kết hợp với các loại sữa cũng có nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây ra các chất không tốt cho cơ thể. Như các bạn cũng đã biết, trà sữa hiện nay có rất nhiều các thương hiệu, mỗi thương hiệu đều sử dụng một loại sữa riêng, tuy nhiên để trà sữa đạt đến độ thơm và béo thì đa số sẽ sử dụng lượng sữa béo nhiều hơn loại sữa tươi. Nếu như sữa tươi gồm nhiều các dưỡng chất, vitamin thì sữa béo thì gồm ngô bắp, dầu thực vật,.. Việc sử dụng nhiều sữa béo có thể khiến cơ thể thừa chất và khi sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ra bệnh béo phì.

Dùng cốc nhựa để đựng trà sữa còn gây ảnh hưởng đến môi trường
Dùng cốc nhựa để đựng trà sữa còn gây ảnh hưởng đến môi trường

Ngoài ra việc sử dụng thêm các topping như trân châu, thạch, pudding,.. cũng phần nào ảnh hưởng đến cơ thể. Ví dụ như chân trâu thường được nấu và làm với số lượng lớn, nếu không sử dụng hết sẽ có thể tái sử dụng lại cho ngày hôm sau, vì bột có thể bị chua và ảnh hưởng không tốt cho dạ dày.

Vì vậy, dù bạn có vừa đi xăm môi về hay đang buồn chán không làm gì cả thì cũng nên hạn chế sử dụng trà sữa, thay vào đó bạn có thể tự mua các loại trà khô nguyên chất, sữa tươi, bột năng và tự làm trà sữa ở nhà, vẫn đảm bảo sức khỏe và thỏa mãn cơn thèm. Chúc các bạn thành công !

Facebook Comments