Tại Sao Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn?
Tin Tức

TẠI SAO ĐÔI MẮT LÀ CỬA SỔ CỦA TÂM HỒN?

Người ta thường ví đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là trái tim thứ 2 biết nói những cảm xúc thực của con người. Tuy nhiên, có cơ sở gì để khẳng định điểu đó không? Tại sao đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn? Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé!

Description

iPhone 14 Plus. Nghĩ lớn cùng màn hình 6,7 inch lớn hơn1 và thời lượng pin bền bỉ cả ngày.2 Chụp những bức ảnh tuyệt đẹp trong điều kiện thiếu sáng và dư sáng cùng hệ thống camera kép mới. Phát Hiện Va Chạm,3 một tính năng an toàn mới, thay bạn gọi trợ giúp khi cần kíp. _x000B_Tính năng nổi bật...

Tại sao đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn?

Khi chào đời, đôi mắt mở ra cho các thiên thần nhỏ để người mẹ yêu dấu của mình. Rồi lớn lên, đôi mắt mở ra một thế giới đầy màu sắc và những điều mới lạ cho chúng ta học hỏi, khám phá. Mỗi sớm mai thức dậy, niềm hạnh phúc đầu tiên chúng ta làm là mở mắt. Đón những tia nắng ngập tràn vào phòng, đón từng làn gió mát, để cảm nhận hương vị của cuộc sống. Và mở mắt để nhìn thấy những người thân yêu xung quanh. Nhờ đôi mắt, ta có thể thấy rõ sự vất vả, nhọc nhằn của cha nuôi từng ngày, niềm vui ánh lên qua đôi mắt mẹ khi nhìn con khôn lớn.

Tại Sao Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn?
Tại Sao Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn?

 

Đôi mắt chính là phương tiện biểu hiện mọi cung bậc cảm xúc của con người. Nhìn vào đôi mắt có thể thấy sự quan tâm của những người thân yêu, nỗi niềm lo lắng, sự vui buồn, yêu gét, thấy được cả nghị lực và niềm lạc quan của những con người tích cực…

Đôi mắt là cầu nối giữa tâm hồn và cuộc sống, một nụ cười, một lời nói đôi khi là giả dối, nhưng đôi mắt là rất thật.

Các biểu hiện của mắt có thể là phản ứng đối với kích thích từ môi trường đồng thời truyền đạt những cảm xúc sâu sắc nhất của con người. Đôi mắt là bộ phận tiếp nhận ánh sáng đầu tiên của hệ thống thị giác. Nghiên cứu cho thấy, những thay đổi cảm xúc nhỏ xung quanh mắt ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn thấy, điều này truyền đạt cho người khác về những gì chúng ta đang nghĩ và cảm nhận”

Khi biểu lộ cảm xúc như vui, buồn, ghê tởm, giận dữ, sợ hãi hay bất ngờ, bằng cách sử dụng hình ảnh của những khuôn mặt trong cơ sở dữ liệu. Kết quả cho thấy, biểu hiện mắt của những người tham gia biểu lộ các cảm xúc trên có sự nhất quán với nhau.

Khi nghiên cứu, phân tích các trạng thái tinh thần liên quan đến đặc điểm của mắt bao gồm độ mở của mắt, khoảng cách từ lông mày đến mắt, nếp nhăn quanh mũi cho thấy độ mở rộng của mắt có liên quan chặt chẽ nhất đến khả năng đọc, trạng thái tinh  thần của người khác.

Do vậy, không khó hiểu tại sao đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn của con người.  Hãy quan sát tinh tế hơn bạn sẽ thấy tâm tư của đối phương.

Facebook Comments