Tại sao không nên phâu thuật thẩm mỹ
Tin Tức

Tại sao không nên phẫu thuật thẩm mỹ?

Nếu như trước đây phẫu thuật thẩm mỹ được coi là “đặc quyền” chỉ dành riêng cho những ngôi sao nổi tiếng. Thì hiện nay ở Việt Nam, phẫu thuật thẫm mỹ đang dần trở thành trào lưu thu hút khá nhiều người, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Dù có những người đồng tình với việc thay đổi diện mạo nhờ can thiệp “dao kéo” nhưng cũng có người thì tỏ ra lo ngại, khẳng định dù xấu cũng “xấu tự nhiên, không cần đẹp nhân tạo”. Vậy tại sao không nên phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ có những ảnh hưởng như thế nào mà có nhiều người lại tỏ ra không ủng hộ đến vậy?

CHI PHÍ TỐN KÉM

Phẫu thuật thẩm mỹ trên gương mặt có thể khiến bạn tốn chi phí hơn nhiều so với dự định ban đầu. Mặc dù chưa có số liệu thống kê về mức độ tốn kém của phẫu thuật thẩm mỹ do mỗi trung tâm thẩm mỹ sẽ có mức phí khác nhau, song ai cũng biết rằng, những ca phẫu thuật này khiến khách hàng phải dốc hầu bao khá nhiều. Bởi nhiều người không chỉ chỉnh sửa một lần, mà còn lặp đi lặp lại các thủ thuật khác nhau để đạt đến ngưỡng mà bản thân cho là hoàn hảo.

KHUÔN MẶT MẤT ĐI NÉT RIÊNG

Một trong những lý do quan trọng nhất bạn không nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ bởi nó sẽ phá hủy những nét riêng biệt và cá tính trên mỗi gương mặt. Nhìn vào khuôn mặt những người nổi tiếng từng phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc, bạn sẽ thấy rõ họ có điểm gì đó khá giống nhau. Đa số những người phụ nữ từng phẫu thuật thẩm mỹ có khuôn mặt cứng đờ, như được “sản xuất” theo cách dập khuôn.

Tại sao không nên phâu thuật thẩm mỹ

Khuôn mặt các cô gái không có nét riêng

ĐỐI MẶT VỚI RỦI RO

Không có ca phẫu thuật nào mà không chứa % rủi ro. Hầu hết các ca phẫu thuật thẩm mỹ đều qua bước gây tê. Chấp nhận phẫu thuật tức là bạn đồng ý với những rủi ro rình rập.
Khi tiến hành phẫu thuật, các tình trạng sức khỏe như những người tiền sử mắc bệnh tim, tiểu đường, béo phì, nghiện thuốc lá… đều có thể gặp biến chứng hậu phẫu. Biến chứng phổ biến là để lại sẹo, gây tổn thương thần kinh, nhiễm trùng, tụ máu.
Những người phẫu thuật thẩm mỹ nhìn “cứng đơ” và thiếu sự tự nhiên. Cho dù bạn vẫn tin rẳng phẫu thuật thẩm mỹ có thể lấy lại nét thanh xuân, thì đây vẫn không bao giờ là biện pháp để đẩy lùi tuổi tác. Nhiều ngôi sao của làng giải trí là những “tấm gương” về điều này.

Tại sao không nên phẫu thuật thẩm mỹ 1

Mũi bị biến chứng nguy hiểm

Những biến chứng nặng của phẫu thuật thẩm mỹ có thể gây chết người. Mặc dù những trường hợp như vậy rất hiếm gặp, song không thể bỏ qua nguy cơ này. Một vụ việc điển hình những năm gần đây là vụ án “Bác sĩ ném xác bệnh nhân xuống sông để phi tang”. Bị cáo là bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Cụ thể, trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, thẩm mỹ viện đã xét nghiệm để xác định khách hàng có bệnh tật gì không và thử phản ứng thuốc phải dùng trong quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, Nguyễn Mạnh Tường đã không xem lại kết quả các xét nghiệm. Sự chủ quan, thiếu trách nhiệm của bác sĩ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến khách hàng tử vong trong vụ việc vừa nêu trên.

KẾT QUẢ KHÔNG NHƯ MONG ĐỢI

Kết quả của phẫu thuật thẩm mỹ có thể nhìn thấy trên gương mặt bạn rất rõ ràng. Đôi khi kết quả không giống như những gì bạn hy vọng và khó có thể che giấu. Bạn sẽ nhìn thấy mỗi khi soi gương. Nếu ca phẫu thuật thất bại, gương mặt bạn biến dạng thì bạn sẽ gặp nhiều vấn đề hơn lúc chưa chỉnh sửa.
Những trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ thất bại xuất hiện khá nhiều trên báo chí. Bởi nhiều cơ sở y tế không có đủ năng lực chuyên môn để tiến hành những thủ thuật này.
Với những người muốn trở nên xinh đẹp hơn, nếu kết quả không giống như kỳ vọng, họ có thể bị rơi vào trạng thái trầm cảm hoặc lo âu nặng nề.
Những lý do trên phần nào lý giải “tại sao không nên phẫu thuật thẩm mỹ?”. Nếu bạn cảm thấy tự ti một phần nào đó trên cơ thể mình hãy tìm cho mình một biện pháp thẩm mỹ phù hợp. Lưu ý là chỉ đụng “dao kéo” một số ít bộ phận, đừng ham đẹp là trở nên “NGHIỆN” thẩm mỹ.

Tại sao không nên phẫu thuật thẩm mỹ 3

Cơ sở, vật chất sang trọng tại Dr.Hải Lê

Điều quan trong nhất trước khi phẫu thuật thẩm mỹ là bạn phải lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín. Viện Thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo mà bạn hông gặp bất cứ lo lắng gì. Bởi Dr.Hải Lê là địa điểm có giấy chứng nhận của Bộ Y Tế là an toàn và hiệu quả. Đây là điểm quan trọng hàng đầu vì đó là nền tảng cho sự ra đời và phát triển của cơ sở.

Tại sao không nên phẫu thuật thẩm mỹ 5

Đội ngũ y, bác sĩ tại Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê

Đồng thời, đội ngũ Y Bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ có trình độ chuyên môn cao, cẩn thận trong nghề. Theo một số nghiên cứu, các ca phẩu thuật thành công thì tay nghề của bác sĩ chiếm đến 70%. Chính những đôi bàn tay chuyên nghiệp và tỉ mỉ của họ đã không làm phụ lòng tin của khách hàng.
Hơn nữa, ứng dụng công nghệ hiện đại, tân tiến là một trong những điểm cần phải có ở các thẩm mỹ viện uy tín. Bởi lẽ xã hội ngày càng phát triển, công nghệ y khoa ngày càng tiến bộ. Điều này khiến việc phẩu thuật diễn ra thuận lợi nhất, an toàn và không gây nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Vì vậy, trước khi chỉnh sửa nhan sắc, vóc dáng, bạn hãy chọn cho mình một địa điểm làm đẹp tốt, một thẩm mỹ viện uy tín và chuyên nghiệp trước khi phẫu thuật thẩm mỹ nhé!

Nguồn: phunusacdep.org

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *