Thời kỳ nào dễ mang thai
Mẹ Bé

Thời kỳ nào dễ mang thai nhất và những điều cần biết trong thời kì có thể mang thai

Thời kỳ nào dễ mang thai nhất tính theo chu kỳ kinh nguyệt và độ tuổi ? Vào thời kỳ cho phép được mang thai thì phụ nữ và trong quan hệ vợ chồng nên lưu ý điều gì ?

Việc có thể thụ thai sau khi quan hệ không phải là một điều ngẫu nhiên mà nó có quy luật hay chính là thời kì của nó. Vậy thời kỳ nào dễ mang thai nhất ? Những thông tin hữu ích nhất dành cho các cặp vợ chồng đang muốn có con.

Thời kỳ nào dễ mang thai nhất ở phụ nữ

Theo chu kỳ kinh nguyệt, thì thời gian trong tuần thứ 2 và tuần thứ 3 sau khi hết kinh nguyệt là thời điểm tốt nhất để có thể mang thai. Bạn có thể tính là từ ngày thứ 8 tức là hết kinh nguyệt đến ngày thứ 19, trong đó ngày 12- 13 – 14 -15 trong thời kỳ đó là những ngày rụng trứng mà khả năng mang thai là cực kì cao.

Thời kỳ nào dễ mang thai
Thời kỳ nào dễ mang thai

Thời kỳ nào dễ mang thai ở phụ nữ thì sẽ xuất hiện khi bắt đầu có kinh nguyệt cho đến thời kỳ mãn kinh ở tuổi 40 trở lên ( có người sớm – có người muộn). Để mang thai một cách tốt nhất thì phái nữ  để tốt cho sức khỏe sinh sản thì không nên sinh con trước 20 tuổi và sinh con sau 35 tuổi. Sinh con trước 20 tuổi khi sức khỏe sinh sản chưa đảm bảo và cơ thể chưa được hoàn thiện, con có nhiều khả năng sẽ bị yếu. Còn sau 35 tuổi khi cơ thể của bà mẹ có nhiều thay đổi, không được tốt như trước rất dễ khiến cho mẹ và bé gặp nhiều vấn đề.

Những lưu ý về thời kỳ dễ mang thai trong quan hệ vợ chồng

Với chị em phụ nữ thì hàng tháng sẽ có 1 lần rụng trứng và trứng sẽ chỉ tồn tại trong một thời gian từ 12- 24 giờ. Còn với tinh trùng nam thì nó được sản sinh liên tục và khả năng chống chịu được trong khoảng 2 -3 ngày. Thời gian rụng trứng có thể là không biết được khi còn tùy vào cơ địa của từng người. Để tăng hiệu quả sinh con, các cặp vợ chồng có thể quan hệ trước 1 -2 ngày khi trứng rụng, theo nguyên tắc tinh trùng có thể sống trong cơ thể phái nữ. Lúc này khả năng thụ thai sẽ cao hơn là khi vợ chồng quan hệ trong thời gian trứng đã rụng.

Đó là một số những điều mà các cặp vợ chồng nên biết về thời kỳ nào dễ mang thai ở phụ nữ và trong quan hệ vợ chồng. Để biết thêm cách dễ mang thai bạn có thể truy cập vào trang web phunusacdep.org để đọc các bài viết có liên quan đến sinh sản và mang thai.

Facebook Comments