Khu du lịch tâm linh Yên Tử
Du Lịch

Top điểm du lịch tâm linh thiêng liêng nhất Việt Nam

Du lịch tâm linh đang là loại hình du lịch nhận được rất nhiều sự quan tâm dạo gần đây từ khách du lịch. Để đáp ứng nhu cầu này, các địa phương đang đẩy mạnh phát triển du lịch tâm linh, mang đến cho du khách những trải nghiệm đa dạng nhất.

Thay vì vui chơi ở nơi náo nhiệt, nhiều người chọn đi du lịch tâm linh để tận hưởng bầu không khí trong lành, thanh tịnh giúp tâm hồn bớt áp lực, lo âu. Nếu bạn đang có ý định du lịch tâm linh thì hãy tham khảo ngay những điểm đến tâm linh linh thiêng dưới đây nhé!

Du lịch tâm linh là gì?

Du lịch tâm linh là loại hình du lịch dựa trên cơ sở văn hóa, tín ngưỡng nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu tâm linh của con người.

Du lịch tâm linh không chỉ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới về một vùng đất mới mà còn chứa đựng những giá trị tinh thần rất thiêng liêng và những trải nghiệm cho du khách. Bên cạnh đó, du lịch tâm linh còn là hình thức góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam, góp phần gìn giữ theo thời gian.

Các loại hình du lịch tâm linh

Hiện nay du lịch tâm linh ở Việt Nam rất phát triển và có những loại hình phổ biến như sau:

  • Du lịch tâm linh gắn với tín ngưỡng, tôn giáo: Phật giáo, Thiên chúa giáo, Cao đài…;
  • Du lịch tâm linh gắn với tín ngưỡng thờ cúng, tri ân các anh hùng dân tộc, người có công với nước;
  • Du lịch tâm linh gắn với tín ngưỡng thờ cúng ông bà, tổ tiên, dòng họ thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo với thế hệ đi trước;
  • Du lịch tâm linh gắn với các hoạt động thể thao tâm linh như yoga, thiền hướng tới sự cân bằng, giải thoát cả về thân, tâm và trí;
  • Du lịch tâm linh ở Việt Nam còn bao gồm các hoạt động gắn với yếu tố linh thiêng, thần bí.

Những điểm du lịch tâm linh thiêng liêng nhất Việt Nam

Du lịch tâm linh Côn Đảo

Côn Đảo luôn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Đến đây, bạn sẽ thấy người dân Côn Đảo kính trọng và thờ phụng hai người phụ nữ đặc biệt có số phận gắn bó với mảnh đất này. Tất cả đều là những người phụ nữ kiên cường, trung hậu, có lòng yêu nước nồng nàn.

Du lịch tâm linh Côn Đảo
Du lịch tâm linh Côn Đảo

Du lịch tâm linh Thanh Hóa

Đến với Thanh Hóa, du khách có hàng loạt địa điểm linh thiêng để tham quan và dâng hương như: Chùa Thanh Hà, chùa Mật Đa, chùa Giàng, chùa Sùng Nghiêm Diên Thành, thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng, đền Cô Tiên, đền Bà Triệu, đền Song…

Khu du lịch tâm linh Đại Nam

Nếu có dịp ghé tỉnh Bình Dương, có lẽ du khách sẽ không thể nào bỏ qua khu du lịch tâm linh Đại Nam. Nơi đây được ví như một “bảo tàng lịch sử – văn hóa” của dân tộc với hệ thống kiến trúc đồ sộ, đậm đà bản sắc Việt Nam. Không chỉ mang ý nghĩa vật chất cũng như giá trị nghệ thuật, nơi đây còn là nơi người dân địa phương đến tham quan, dâng hương để tỏ lòng thành với tổ tiên và cầu bình an, thịnh vượng cho gia đình.

Khu du lịch tâm linh Đại Nam
Khu du lịch tâm linh Đại Nam

Du lịch tâm linh chùa Bái Đính

Chùa tọa lạc trên sườn núi đá, thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình và nằm trong quần thể danh thắng Tràng An. Bao quanh ngôi chùa là thung lũng rộng lớn mang đến cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng khi ghé thăm. Với lịch sử hơn 1000 năm, kiến trúc chùa mang đậm bản sắc dân tộc và được xây dựng kỳ công, hoành tráng. Nơi đây cũng thu hút một lượng lớn khách du lịch và là nơi tổ chức nhiều nghi lễ lớn của Phật giáo.

Khu du lịch tâm linh Yên Tử

Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử được xây dựng với mục đích tái hiện lại chặng đường quy y Tam Bảo của Phật hoàng Trần Nhân Tông với 3 phân khu chính: Chùa Hạ, Chùa Trung và Chùa Thượng. Đến đây, du khách có cơ hội tìm hiểu thêm về thiền phái Trúc Lâm Yên Tử nổi tiếng gắn liền với cuộc đời của Đức Phật,

Khu du lịch tâm linh Yên Tử
Khu du lịch tâm linh Yên Tử

Khu du lịch tâm linh Tam Chúc

Chùa Tam Chúc thuộc huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đây được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam và là một trong những khu du lịch tâm linh gần Hà Nội thu hút lượng lớn du khách trên cả nước.

Khu du lịch tâm linh Tam Chúc
Khu du lịch tâm linh Tam Chúc

Du lịch tâm linh Đà Nẵng

Không chỉ nổi tiếng với những cây cầu độc đáo, thành phố “đáng sống nhất” Việt Nam còn được ghi dấu trong bản đồ du lịch tâm linh bởi hàng loạt ngôi chùa Đà Nẵng trang nghiêm, cổ kính như: 3 ngôi chùa Linh Ứng, chùa Bát Nhã, chùa Nam Sơn, chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng, chùa Tam Thai, Phổ Đà….

Có rất nhiều điểm du lịch tâm linh để du khách lựa chọn đến và trải nghiệm. Mỗi nơi có một nét đặc trưng riêng tạo nên sự đa dạng, phong phú và linh thiêng trong văn hóa thờ cúng của người Việt.

Để chuyến hành hương du lịch tâm linh của mình được trọn vẹn và thoải mái nhất, du khách nên đặt phòng nghỉ ở những nơi gần điểm đến. Etrip4u luôn có những tour du lịch tâm linh giá tốt, chất lượng sẵn sàng phục vụ quý khách bất cứ lúc nào. Liên hệ với Etrip4u qua hotline 1900 63 69 69 để được tư vấn chi tiết theo nhu cầu của bạn nhé!

Facebook Comments